iSMART CÓ GÌ MỚI
Những sai lầm của bố mẹ khiến việc học tiếng Anh của con không đạt hiệu quả
14/08/2023

Việc tiếp thu và học tập tiếng Anh của con không được hiệu quả đôi khi xuất phát từ chính những sai lầm của bố mẹ.

Tiểu học là giai đoạn con bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh nhiều hơn. Do đó nếu cha mẹ biết cách cho con học tiếng Anh một cách đúng đắn sẽ giúp phát huy hết tiềm năng tiếng Anh ở con.

Tuy nhiên không phải các bậc cha mẹ nào cũng biết và làm được điều đó. Đôi khi, đây cũng chính là rào cản khiến việc học tiếng Anh của con không đạt hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là 3 rào cản lớn nhất mà con thường gặp phải:

Con không cảm nhận được niềm vui thực sự với tiếng Anh

Những sai lầm của bố mẹ khiến việc học tiếng Anh của con không đạt hiệu quả - 1

Nhiều cha mẹ có suy nghĩ rằng cho con học càng nhiều các lớp tiếng Anh, đọc nhiều các sách về tiếng Anh hay bản thân bố mẹ thấy con cần phải học tiếng Anh mới tốt... là con sẽ học tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên cha mẹ không biết rằng để con học tốt tiếng Anh cũng như làm tốt bất kì điều gì, cha mẹ cần truyền cho con cảm giác yêu thích và niềm say mê với bộ môn này. Một khi con cảm thấy yêu tiếng Anh, vui vẻ khi học tiếng Anh, tự khắc con sẽ biết cách hợp tác sao cho việc học tiếng Anh được hiệu quả nhất.

Bố mẹ đặt kỳ vọng quá lớn đối với con

Biết thêm một ngôn ngữ mới, dễ dàng mở ra nhiều cơ hội học tập, cho con bứt phá để trưởng thành, trở thành đứa con thành công trong tương lai. Một số cha mẹ vì thế mà đặt kỳ vọng quá nhiều khi con học tiếng Anh như phải đạt điểm số cao, học được nhiều từ vựng để hỏi đâu biết đó, có thể giao tiếp như người bản xứ hay sớm có chứng chỉ tiếng Anh…

Những điều đó vô tình tạo thành những áp lực cho chính cha mẹ và các con, khiến việc học tiếng Anh của con không những không đạt hiệu quả mà còn bị căng thẳng, mệt mỏi và không còn đam mê với tiếng Anh.

Thay vào đó, cha mẹ chỉ cần là những người tạo điều kiện và đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tiếng Anh. Hãy đặt mình vào vị trí của con để có thể hiểu và lắng nghe những nguyện vọng của con nhiều hơn.

Bố mẹ áp dụng cho con những phương pháp chưa phù hợp

Những sai lầm của bố mẹ khiến việc học tiếng Anh của con không đạt hiệu quả - 3

Nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn cho con học tiếng Anh bằng nhiều hình thức khác nhau như học trên lớp với thầy cô, học qua gia sư, học với người nước ngoài, mua nhiều tài liệu tiếng Anh cho con,… Tất cả những phương pháp đó đều rất tốt để con học tiếng Anh hiệu quả.

Tuy nhiên bố mẹ đã bao giờ tự hỏi những phương pháp đó có thực sự phù hợp với con?

Con học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi được học bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng phải phù hợp với khả năng và nhu cầu của con. Bố mẹ hãy đặt mình vào vị trí của con hoặc lắng nghe những suy nghĩ của con, bên cạnh đó tham khảo từ nhiều nguồn tin khác nhau để tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp với con.

Ngược lại nếu cung cấp cho con phương pháp học tiếng Anh không phù hợp sẽ khiến việc học tiếng Anh của con không đạt được hiệu quả cao mà còn có thể gây cảm giác chán nản, không muốn học tiếng Anh ở con.

Tựu trung lại, để con học tiếng Anh đạt được hiệu quả tốt nhất, bố mẹ cần biết lựa chọn những phương pháp đem lại sự thoải mái và hứng thú cho con khi học. Ứng dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh với chương trình học vừa đủ không quá nặng, bài giảng đa dạng, nhiều tương tác đem lại cảm giác thoải mái cho con, con có cảm giác học như chơi, nhận về kết quả tốt và còn bứt phá được giới hạn của bản thân.

Nội dung được đăng tải bởi:

Eva.vn

HOTLINE ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
Loading...