iSMART CÓ GÌ MỚI
Trào lưu mới của bố mẹ Việt khi cho con học tiếng Anh thời công nghệ số
14/08/2023

Giai đoạn chuẩn bị bước vào lớp 1 sẽ là bước tiến quan trọng trong việc phát triển năng lực ngôn ngữ của con. Để giúp con vượt qua thách thức học tiếng Anh, nhiều bố mẹ Việt ngày nay đã biết áp dụng những phương pháp học tiếng Anh kiểu mới, bằng cách ứng dụng công nghệ số vào trong quá trình dạy và học.

Công nghệ đang thúc đẩy sự chuyển đổi trong giáo dục dạy và học ngoại ngữ. Trước đây, các con thường chỉ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh trong lớp học và ít có cơ hội thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà trình độ ngoại ngữ của nhiều con vẫn còn hạn chế, không có tính ứng dụng cao.

Tuy nhiên việc cải thiện khả năng tiếng Anh của thế hệ trẻ em Việt ngày nay đã có những thay đổi, bước tiến mới.

Bố mẹ Việt cho con học tiếng Anh thời công nghệ số

Trong cộng đồng các bà mẹ có con học tiểu học, trung học cơ sở trên mạng xã hội, cũng như tại các buổi gặp gỡ phụ huynh ở trường học, nhiều bố mẹ đang rỉ tai nhau về các bí quyết giúp cho con thích nghi và tiếp cận tốt hơn với các môn học mới, đặc biệt là tiếng Anh. Theo đó, nhiều bố mẹ đã lựa chọn cho con theo phương pháp học tiếng Anh kiểu mới, với sự hỗ trợ của công nghệ và các ứng dụng học tập tiên tiến để con có thể dễ dàng vượt qua những thách thức học ngoại ngữ, và phát triển năng lực ngôn ngữ của mình một cách toàn diện.

Trào lưu mới của bố mẹ Việt khi cho con học tiếng Anh thời công nghệ số - 2

Chị Mai Quỳnh Anh (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Ngày xưa tôi thường được học tiếng Anh theo kiểu viết và ghi nhớ từ vựng bằng cách lặp lại một từ rất nhiều lần. Nhưng đến thời của các con thì tôi nhận thấy có nhiều phương pháp tối ưu hơn. Từ khi cho các con học tiếng Anh theo kiểu mới với sự hỗ trợ của công nghệ, thì trình độ ngoại ngữ của các con hơn hẳn bố mẹ. Hai bé nhà tôi mới tiểu học nhưng đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, ứng dụng tiếng Anh vào trong sinh hoạt hàng ngày khiến bố mẹ vô cùng bất ngờ”.

Chị Đào Thiên Thanh (45 tuổi, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Cho con học tiếng Anh bằng công nghệ rất tiện với những gia đình như vợ chồng tôi. Bận rộn đi làm cả ngày không có thời gian đưa đón bé đến các lớp học thêm, thế là tôi đầu tư cho con thiết bị công nghệ hiện đại, sử dụng phần mềm tiên tiến để đăng ký cho con các chương trình học tiếng Anh qua mạng. Con thích lắm, vì môi trường học vô cùng thú vị, đa tương tác, tạo sự kết nối giữa thầy và trò. Nhìn thấy con học vui, học chủ động, bố mẹ cũng yên tâm”.

Sử dụng công nghệ trong học tiếng Anh mang lại lợi ích đáng kinh ngạc

Thực tế đã chứng minh, việc cha mẹ lựa chọn chương trình học ngoại ngữ cho con bằng cách ứng dụng công nghệ vào trong quá trình học mang lại rất nhiều lợi ích, giúp cho con học tiếng Anh ngày càng dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh vui hơn

Việc áp dụng công nghệ trong dạy và học tiếng Anh, giúp con có thể tiếp cận được với các nguồn tài liệu phong phú như sách điện tử, bài giảng số, phim hoạt hình, trò chơi giáo dục,... Từ đó, con có thể học tiếng Anh một cách sinh động và thú vị hơn, đồng thời phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bên cạnh đó, phương pháp áp dụng công nghệ trong giáo dục cũng cung cấp cho con nhiều cơ hội để tích cực tham gia vào quá trình học tập, học trên tinh thần vui vẻ, hứng thú. Từ đó giúp con phát triển khả năng tự học, tự tìm kiếm thông tin, và trở nên độc lập hơn trong việc học tập.

Trào lưu mới của bố mẹ Việt khi cho con học tiếng Anh thời công nghệ số - 4

Nghe nói tiếng Anh chuẩn và tốt hơn

Ứng dụng công nghệ giáo dục trong học tiếng Anh còn giúp con tăng cường kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Nhiều ứng dụng và phần mềm có tính năng luyện nghe và nói, giúp con tự tin hơn khi trò chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một lợi ích khác khi sử dụng công nghệ giáo dục trong học tiếng Anh, đó là giúp phụ huynh cũng như con tiết kiệm được thời gian và chi phí. Không phân biệt vùng miền hay điều kiện kinh tế của gia đình, các con có thể học tập bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu mà không cần phải di chuyển đến trung tâm học tiếng Anh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại.

Một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ vào học tiếng Anh rất được lòng các con và cha mẹ Việt hiện nay chính là iSMART. Có hệ sinh thái thông minh và toàn diện, chương trình học của iSMART giúp con khám phá thế giới tự nhiên, phát triển tư duy logic, tập trung vào thực hành và vận dụng kiến thức thông qua các hoạt động khoa học, và tranh luận theo chủ đề, cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp con có cơ hội và môi trường sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế với bạn bè và giáo viên.

Nội dung được đăng tải bởi:

Eva.vn

HOTLINE ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
Loading...