HƯỚNG DẪN XÁC THỰC SỐ ĐIỆN THOẠI & E-MAIL TRÊN HỆ THỐNG iPRO 2
25/04/2024

Xác thực số điện thoại và e-mail là việc cần thiết mà iSMART Education khuyến khích bạn thực hiện để bảo vệ tài khoản khỏi các truy cập trái phép.

1. Hướng dẫn Xác thực trên website

Quý phụ huynh và học sinh vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây

• Với tài khoản chưa xác thực thông tin số điện thoại và e-mail, tại thanh tiêu đề của website  sẽ hiển thị cảnh báo “Chưa xác thực thông tin”.

• Tại màn hình Thông tin học sinh, nhấn nút “Xác thực” để tới màn hình xác thực số điện thoại hoặc e-mail.

• Tại màn hình xác thực thông tin.

• Tin nhắn SMS chứa mã xác thực OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã xác thực này và ấn Xác nhận

• Xác thực thành công số điện thoại, hiển thị thông báo chúc mừng và thưởng cho tài khoản.

• Sau khi xác thực thành công số điện thoại. Tiếp tục xác thực địa chỉ e-mail.

• Thư điện tử chứa mã xác thực OTP sẽ được gửi đến e-mail của bạn. Nhập mã xác thực này và ấn Xác nhận

• Xác thực thành công e-mail, hiển thị thông báo chúc mừng và thưởng cho tài khoản.

2. Hướng dẫn Xác thực trên ứng dụng (mobile / tablet)

Quý phụ huynh và học sinh vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây

• Với tài khoản chưa xác thực thông tin số điện thoại và e-mail, trên giao diện sẽ hiển thị cảnh báo “Chưa xác thực thông tin”.

• Hệ thống hiển thị menu tiện ích, tại đây nhấn nút “Xác thực thông tin”

• Ứng dụng yêu cầu thực hiện phép tính đơn giản (đây là một bước bảo mật của hệ thống để tránh việc sử dụng thuật toán hay các hành vi truy xuất tự động từ bên ngoài vào thông tin của người dùng)

• Tại màn hình xác thực thông tin.

• Sau khi xác thực thành công số điện thoại. Tiếp tục xác thực địa chỉ e-mail.