THÔNG BÁO DỰ THI VÒNG 01 - ENGLISH CHAMPION 2024
22/04/2024

I. THÔNG TIN CHUNG CUỘC THI

Cuộc thi tạo cơ hội giúp học sinh tự đánh giá và kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân; rèn luyện tâm lý vững vàng, tự tin trong học tập và thi cử; đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếng Anh thiết thực trong cuộc sống, đặc biệt thông qua các môn học như Toán, Khoa học và Xã hội.

Cuộc thi là cơ hội giúp học sinh làm quen với môi trường thi quốc tế thông qua các hoạt động thi như: thử thách cá nhân, thử thách đồng đội, các nội dung mở rộng bao gồm các chủ đề Toán, Khoa học xã hội đang thịnh hành trong khu vực cũng như toàn cầu. Từ đó góp phần động viên tinh thần học tập của các em trong việc xây dựng nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu.

Cuộc thi là một trong những dự án phục vụ và mang lại lợi ích cho Học sinh đang theo học chương trình tiếng Anh của ISMART Education.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

Học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 đang theo học chương trình ISMART tại các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên toàn quốc và tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai.

III. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Đơn vị tổ chức: Công ty Cổ phần giáo dục ISMART

IV. THÔNG TIN CHUNG VỀ KỲ THI

• Số lượng thí sinh: dự kiến 64.000 thí sinh
  • Thí sinh đăng ký thi theo 02 khu vực:
  • Khu vực 1: Các tỉnh miền Bắc
  • Khu vực 2: Các tỉnh miền Nam

V. HÌNH THỨC THI

1. Số lượng thí sinh

Dự kiến 64.000 thí sinh

2. Thời gian thi

Từ tháng 04/2024 đến hết 18/05/2024

3. Hình thức thi

Làm bài kiểm tra Học Kì II trực tiếp hoặc trực tuyến trên hệ thống iPRO, iPRO2.

4. Mục đích

Đánh giá năng lực tiếng Anh bao gồm kỹ năng nghe, đọc, viết, cũng như kiến ​​thức Tiếng Anh thông qua các môn Toán và Khoa học.

5. Xét duyệt vào Vòng 2

Thí sinh đạt điểm trung bình 2 bài kiểm tra từ 7 điểm trở lên sẽ tiếp tục tham dự Vòng 2 (điểm làm tròn 0,5 lên 1).

6. Quy chế

• Thí sinh vui lòng chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra thiết bị trước khi thi nhằm đảm bảo hoàn thành tốt phần thi của mình. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với các sự cố liên quan đến trục trặc thiết bị của thí sinh diễn ra trong quá trình thi.
  • Thí sinh được yêu cầu đăng nhập vào hệ thống để làm bài đúng theo thời gian và khung giờ quy định của Ban Tổ chức.
  • Thí sinh vui lòng đọc kỹ các thông báo và thực hiện theo hướng dẫn khi các thông báo xuất hiện trên màn hình. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ chậm trễ hoặc thiếu sót nào do thí sinh không đọc hoặc không tuân thủ theo hướng dẫn gây ảnh hưởng đến lịch thi, giờ thi, quá trình thi và kết quả thi.
  • Thí sinh cam kết duy trì trật tự và tôn trọng các thí sinh khác và giám thị (nếu có) trong phòng thi. Thí sinh cam kết giữ hình ảnh và thái độ đúng mực trong suốt quá trình thi.
  • Thí sinh không nhận bất kỳ sự trợ giúp nào từ Phụ huynh, Thầy Cô, bạn bè, người thân hoặc bất kỳ người nào khác. Ban Tổ chức có đầy đủ thẩm quyền để dừng bất kỳ phần thi nào của thí sinh nếu vi phạm các quy chế, không giữ thái độ đúng mực, hoặc nhận sự trợ giúp từ bất kỳ người nào khác.
  • Trong quá trình làm bài thi:
    • Thí sinh không được thoát khỏi màn hình trình duyệt không quá 5 lần. Trường hợp vi phạm, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ nộp bài và thí sinh không thể tiếp tục làm bài.
    • Thí sinh phải tuân thủ theo cam kết bảo mật từ Ban Tổ chức. Cụ thể, thí sinh không được phép, dưới hình thức trực tiếp hay gián tiếp, tiết lộ thông tin bảo mật hoặc để cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác tiếp cận thông tin bảo mật.
    • “Thông tin bảo mật” bao gồm nhưng không giới hạn các loại thông tin sau đây:
      • Toàn bộ các thông tin liên quan đến dữ liệu người dùng;
      • Nội dung bài thi;
      • Trường hợp vi phạm sẽ xử lý theo cam kết bảo mật.
  • Thí sinh không sử dụng ‘google translate’ hoặc bất kỳ công cụ dịch/ chuyển đổi ngôn ngữ tự động nào.
  • Khi thí sinh đã click “Submit/ Nộp bài” điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đã hoàn thành bài thi và kết quả được ghi nhận trên hệ thống.
  • Thí sinh cần phải tham gia làm đầy đủ hai bài kiểm tra tiếng Anh qua môn Toán và tiếng Anh qua môn Khoa Học.
  • Bất kỳ trường hợp thiếu sót 1 (một) trong 2 bài thi ngoài thời gian quy định nêu trên, thí sinh sẽ không được xét duyệt kết quả để tham gia vòng 2 của cuộc thi.

Danh sách thí sinh đạt điều kiện vào Vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 20/05/2024 TẠI ĐÂY

BTC CUỘC THI ENGLISH CHAMPION 2024