[ZING.VN] Lớp 1 có phải thời điểm phù hợp học tiếng Anh?

Nhiều phụ huynh cho rằng giai đoạn con học lớp 1 là phù hợp phát triển ngoại ngữ. Ngược lại, một số người lo ngại thời điểm này còn quá sớm để trẻ học ngôn ngữ thứ hai.

Lúc 6 tuổi, trẻ bước vào cột mốc phát triển trí não cuối cùng, được gọi là “thời điểm vàng”, gần như đạt 100% trọng lượng não một người trưởng thành. Đây được xem là 6 năm trong giai đoạn vàng phát triển sự thông minh ở trẻ.

Có thể nói, não của trẻ như cỗ máy tính có dung lượng bộ nhớ “khủng”, cho khả năng thu nạp kiến thức lớn. Biết cách tận dụng tốt khoảng thời gian này, phụ huynh giúp trẻ có bước đệm tốt để phát triển trong tương lai.

Ở giai đoạn này, trải nghiệm học tập của con mới dừng lại ở bước làm quen, phân hóa cảm xúc chưa rõ ràng, trong khi đó, phụ huynh chưa nắm bắt được tiềm năng của con, khiến việc quyết định phương pháp học tập cho trẻ gặp khó khăn.

Càng hiểu được tầm quan trọng những năm đầu đời, các bậc phụ huynh càng trăn trở trước những quyết định học tập của con. Trong đó có việc học tiếng Anh thế nào cho đúng phương pháp; cần chú trọng lý thuyết hay ứng dụng; ưu tiên tư duy logic hay ngôn ngữ; kiến thức hay trải nghiệm quan trọng hơn… khiến nhiều phụ huynh lúng túng, trăn trở.

Hầu hết chương trình học tiếng Anh hiện nay đòi hỏi sự cộng hưởng hợp lý giữa các yếu tố trên, nhằm mang đến hiệu quả toàn diện hơn cho trẻ. Để đáp ứng điều đó, iSmart Education phát triển và ứng dụng giải pháp học tiếng Anh 7 trong 1 cho trẻ.

Các giải pháp cụ thể như sau: Thứ nhất, ứng dụng hệ thống bài giảng số iDIGI, nhằm thay đổi phương thức học truyền thống bằng cách hình thành những thói quen tư duy và tương tác tích cực mới.

iSmart Education anh 1

Hệ thống bài giảng số iDigi. Ảnh chụp bài giảng mẫu.

Thứ hai, hệ thống bổ trợ trực tuyến iTO, được triển khai miễn phí hơn 60.000 học sinh iSmart. Theo đó, chương trình cung cấp trò chơi sinh động, hình thức ôn tập, kiểm tra thú vị để trẻ vừa học vừa chơi, bổ trợ kiến thức và kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Thứ ba, ứng dụng rèn luyện phát âm từ vựng Digi Vocab, có sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện giọng nói hiện đại, giúp đánh giá phát âm của học sinh.

Thứ tư, chuỗi hoạt động ngoại khóa sáng tạo, mang đến cơ hội vận dụng bài học vào thực tiễn, phát triển kỹ năng mềm trong một sân chơi thú vị có giá trị giáo dục cao.

iSmart Education anh 2

Hoạt động ngoại khóa cùng Robot trí tuệ nhân tạo.

Thứ năm, phòng học chức năng iSmart Class, dành riêng cho học sinh iSmart với không gian sáng tạo và các thiết bị công nghệ hiện đại, hỗ trợ việc giảng dạy.

Thứ sáu, các kỳ thi tiếng Anh quy mô quốc gia và quốc tế như English Champion, Scientists Squad, AMC, nhằm ươm mầm tài năng, tinh thần cạnh tranh lành mạnh của học sinh.

iSmart Education anh 3

English Champion – giải đấu tiếng Anh toàn quốc do iSmart phối hợp tổ chức.

Thứ bảy, tiên phong ứng dụng kiểm tra trực tuyến. iSmart là một trong những đơn vị tiên phong triển khai thí điểm kiểm tra học kỳ trực tuyến theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Trong nhiều năm hoạt động, iSmart Education nhận được đánh giá tích cực từ phụ huynh, học sinh, cá nhân và tổ chức thẩm định uy tín trong ngành.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Văn Tần, quận 6, TP.HCM đánh giá: “Chương trình iSmart tiên phong cập nhật công nghệ mới giúp việc học của học sinh trở nên nhẹ nhàng, phát huy kỹ năng phản xạ, tư duy phản biện”. Đó cũng là lý do giúp iSmart Education trở thành đối tác sư phạm của hơn 300 trường tiểu học và trung học cả nước, trong đó có những trường đạt chuẩn quốc gia.

iSmart Education anh 4

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Văn Tần, quận 6, TP.HCM.

Đại diện iSmart Education chia sẻ, với học sinh lớp 1, trẻ không chỉ cần phát triển chuyên sâu một mảng, mà là giải pháp cơ bản nhưng toàn diện, phát triển đồng bộ mọi mặt, tạo nên nền tảng vững chắc cho tương lai.

TIN TỨC KHÁC