Xem phim 360 độ như học sinh Mỹ

Đó là trải nghiệm mà các bạn học sinh sẽ được thưởng thức tại sự kiện “Cùng NAO Khám phá Khoa học” diễn ra vào ngày 11/11 sắp tới tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3, HCM..

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động xem phim khoa học dưới vòm 360o được kỳ vọng là một điểm nhấn đáng nhớ bên cạnh người bạn robot trí tuệ nhân tạo NAO.

Các em sẽ được du hành giữa các siêu hành tinh, hóa thân thành biệt đội giải cứu giải ngân hà (Zula Patrol) ngăn chặn âm mưu xả thải của mụ phù thủy Deliria trong bộ phim “Trái đất bao nhiêu tuổi”. Qua đó, các kiến thức khoa học như quá trình biến đổi của trái đất qua hơn 4 triệu năm, sự phát sinh và tuyệt chủng của khủng long được lồng ghép trong hành trình về quá khứ lý thú của các nhân vật.

PHIM KHOA HỌC TIÊU CHUẨN NSES

Dựa trên series truyền hình đạt nhiều giải thưởng, cũng là series số 1 của NBC (đài truyền hình đình đám của Mỹ) – Zula Patrol, hãng Spitz đã cộng tác sản xuất bộ phim “Trái đất bao nhiêu tuổi” (Zula Patrol: Down to Earth) tạo ra nguồn tư liệu giáo dục và sáng tạo trải nghiệm “giáo-trí” đột phá. 

Bộ phim là sản phẩm của Spitz Inc, Zula InternationalEvans & Sutherland, đạt các tiêu chuẩn Giáo dục Khoa học Quốc gia của Mỹ (NSES) bao gồm:

  • Khám phá (Inquiry): học sinh hiểu về khám phá, “điều tra” vấn đề khoa học
  • Vật lý (Physical): tính chất của vật thể và vật liệu, vị trí và chuyển động của vật thể
  • Đời sống (Life): đặc điểm của sinh vật, chu kỳ sống của sinh vật, sinh vật và môi trường
  • Trái đất và Vũ trụ (Earth & Space): tính chất của vật thể trên Trái đất, vật thể trên bầu trời, những thay đổi của Trái đất và bầu trời
  • Công nghệ (Technology): hiểu biết về khoa học và công nghệ, khả năng phân biệt giữa các đối tượng tự nhiên và các đối tượng do con người tạo ra
  • Khoa học theo quan điểm cá nhân và xã hội (Personal & Social Perspectives): đặc điểm và thay đổi về dân số, loại tài nguyên, thay đổi trong môi trường
  • Lịch sử và bản chất của khoa học (History & Nature): khoa học và nỗ lực của con người

Thời lượng phim: 24 phút

Các bảo tàng khoa học lớn trên thế giới đã và đang trình chiếu bộ phim: Manitoba (Canada), Virginia Living (Mỹ), Reading Public (Mỹ), National Park Service (Mỹ), Newark (Mỹ)…

Giới thiệu bộ phim The Zula Patrol_ Down to Earth

CÔNG NGHỆ VÒM 360o

Vòm 360° fulldome) là một kỹ thuật trình chiếu chuyên nghiệp – thay đổi màn hình phẳng thông thường trở thành một màn hình vòm cầu đặc biệt. Hiệu ứng hình ảnh 360o và âm thanh vòm được thiết kế lấy người xem làm tâm điểm tạo cho khán giả cảm giác được đắm chìm vào không gian trình chiếu ấn tượng và thực tế hơn bao giờ hết.

Một số đặc điểm của vòm:

  • Vòm phủ được thiết kế với đặc tính chống xuyên sáng và chống nóng, chống lửa.
  • Bề mặt trong của vòm là một màn hình chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chiếu phim 360o.
  • Trong vòm có hệ thống điều hoà nhiệt độ hiện đại; đảm bảo cho việc lưu thông và làm mát không khí, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng tham gia trải nghiệm.

GIÁ TRỊ HỌC TẬP

Trên thế giới có rất nhiều phương pháp đã được nghiên cứu để giúp học sinh nâng cao khả năng học và nhớ các kiến thức khoa học căn bản một cách hiệu quả. Một trong số đó là học bằng hình ảnh trực quan, âm thanh sống động và những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt việc học tiếng Anh qua cách “nhúng” – xem phim, trải nghiệm, hóa thân nhân vật giúp học sinh rèn luyện được cách học ngôn ngữ tự nhiên như người bản địa.

Chia sẻ về mục tiêu cũng như giá trị đem lại từ hoạt động này, ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo iSMART Education nói:

Chúng tôi tin rằng, học sinh Việt Nam cần có cơ hội ngang bằng với học sinh quốc tế. Sự dày công của người làm giáo dục hôm nay sẽ tạo ra thành quả tuyệt vời cho tương lai. Vì vậy, iSMART đem đến trải nghiệm xem phim vòm 360o góp phần giới thiệu phương pháp giáo dục mới – “giáo trí” (giáo dục và giải trí) – với mong muốn thay đổi tích cực không khí học tập của học sinh, đem đến cho các con những trải nghiệm ngang bằng với học sinh ở các quốc gia phát triển.
Cụ thể ở đây là học Khoa học, tiếng Anh qua việc “nhúng mình”, du hành lý thú cùng Zula Patrol. Đây cũng là cách chúng tôi đồng hành cùng ngành giáo dục thay đổi quan niệm của phụ huynh về phương pháp giảng dạy và hoạt động tiếng Anh tại trường phổ thông. Không phải lớp học truyền thống nhàm chán mà là nơi có những sự tò mò, những nguồn cảm hứng từ người thầy giáo, từ công nghệ giáo dục tiên tiến.
Đó có thể là một con đường dài nhưng tôi luôn tâm đắc câu nói: “Mọi hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ những bước đi đầu tiên” và chúng tôi sẽ kiên trì từ những bước đầu tiên ấy.”

Tham khảo thêm thông tin về chương trình “Cùng NAO khám phá Khoa học – Trải nghiệm vòm phim 360o” tại: http://localhost/ismart-edtech/cung-nao-kham-pha-khoa-hoc.html

Đăng ký tham dự (200 học sinh duy nhất):

TIN TỨC KHÁC