[VTV.VN] GIẢI PHÁP ÔN TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ CÓ TỐT KHÔNG?

Ở thời điểm hiện tại, năm học 2020 – 2021 đã tạm gián đoạn hơn 2 tuần. Rất nhiều hoạt động giáo dục đang phải chịu ảnh hưởng, bao gồm các chương trình chính quy lẫn chương trình tiếng Anh ngoài giờ. Thời gian trống quá nhiều, không ngạc nhiên khi nhiều học sinh gặp phải tình trạng “trả lại” kiến thức cho thầy cô.

Thiếu vắng sự đồng hành từ trung tâm học thêm, nhiều bậc phụ huynh trở nên lúng túng khi phải đảm nhiệm cả vai trò dạy học cho con trong 2 tuần tạm nghỉ vừa qua.

Chị T.T.K.P (30 tuổi, TP.HCM, NVVP) cho biết: “Trước đến giờ, mình cứ đóng tiền cho con học thêm thôi, chứ cũng không quan tâm nhiều. Thầy cô trả kết quả ra sao thì mình biết vậy. Bình thường thì không sao, giờ mấy trung tâm đóng cửa hết, mình muốn thế chỗ thầy cô, kèm con học cũng không biết phải bắt đầu từ đâu”.

Hiểu được điều này, hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO đã ra đời, như một lời hồi đáp cho những trăn trở của bố mẹ. Không chỉ hỗ trợ học sinh ôn tập các bài giảng đã được học trên lớp trong chương trình iSMART, hệ thống iTO còn là một vị “gia sư” hoàn hảo có thể thay thế cho các lớp học thêm tiếng Anh.

Hệ thống iTO – bạn đồng hành học tập của con

Điều khiến việc học tập tiếng Anh trên hệ thống iTO trở nên khác biệt chính là khả năng đánh thức được sự hứng thú và niềm vui học tập của các bạn nhỏ.

Thay vì dạy những nội dung tiếng Anh thông thường, iSMART chọn lựa một cách tiếp cận khác biệt – học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Đây là phương pháp Content & Language Integrated Learning (CLIL) phương pháp học tích hợp ngôn ngữ và nội dung, được biết đến như một phương pháp giáo dục tiên tiến với nhiều thành quả tích cực.

Phương pháp này giúp các bé nhận thức được tiếng Anh đóng vai trò là một công cụ, và mục đích của việc học tiếng Anh chính là học cách vận dụng trong học tập và cả trong thực tế.

Kho học liệu sáng tạo và sinh động

Tận dụng tối đa công nghệ mà kỹ thuật hiện đại mang lại, hệ thống iTO được hình thành bởi kho học liệu vô cùng phong phú, đầy những định dạng sinh động như video, trò chơi, ảnh động.

Giải pháp ôn tập tiếng Anh cho trẻ có tốt không? - Ảnh 1.

Kho học liệu sinh động với các trò chơi hấp dẫn

Chính nhờ những điều này, iTO dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ, giúp kiến thức được truyền tải một cách tự nhiên, và dễ tiếp thu với trẻ nhỏ. Tất cả những nội dung nói trên đều được xây dựng bởi iSMART sau một quá trình dài nghiên cứu phương thức tiếp cận kiến thức của học sinh Việt Nam.

Các chủ điểm nâng cao độc đáo mà gần gũi

Theo đó, các bé sẽ được tiếp cận các chủ điểm bổ trợ nâng cao xoay quanh hai môn Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh như: Đời sống thực vật, thời tiết và cuộc sống, Thực phẩm & dinh dưỡng – những chủ đề vô cùng thú vị và gần gũi với lứa tuổi học sinh.

Giải pháp ôn tập tiếng Anh cho trẻ có tốt không? - Ảnh 2.

Tham gia các thử thách tuần với các phần quà hấp dẫn

Để xây dựng nề nếp học tập hiệu quả cho trẻ, tác động từ phía phụ huynh là không thể thiếu. Tuy nhiên, yếu tố cạnh tranh và vị ngọt của chiến thắng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây sẽ là nhân tố tạo động lực để các bé cố gắng hơn mỗi ngày.

iTO Premium được xây dựng tích hợp hệ thống đa dạng các “nhiệm vụ” cần phải làm mỗi ngày và mỗi tuần cùng với hệ thống bảng xếp hạng, giúp hình thành tính thi đua và đánh thức tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong các bạn nhỏ, với đích đến là những phần thưởng hấp dẫn.

Giải pháp ôn tập tiếng Anh cho trẻ có tốt không? - Ảnh 3.

Hệ thống iTO – Trợ thủ đắc lực của bố mẹ

Thấu hiểu con cùng báo cáo học tập

Những bất đồng trong việc học giữa bố mẹ và con cái thường bắt đầu từ những bất đồng trong kỳ vọng của bố mẹ và năng lực của con. Chính vì thế, việc bố mẹ thấu hiểu thiên phú cũng như khả năng học tập, sở thích của con mình vô cùng quan trọng.

iTO Premium chính là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Không chỉ hỗ trợ báo cáo lại với bố mẹ kết quả học tập trên lớp. Bố mẹ còn có thể theo dõi thời gian con học tập trên hệ thống iTO, các chủ đề con đã học, kết quả kiểm tra kiến thức từ các bài kiểm tra.

Giải pháp ôn tập tiếng Anh cho trẻ có tốt không? - Ảnh 4.

Theo sát tiến độ học tập của con cùng báo cáo học tập

Chắc hẳn đây sẽ là một tính năng bổ ích, giúp bố mẹ tự mình đồng hành cùng con trên con đường học vấn, sâu sát hơn, hiệu quả hơn.

TIN TỨC KHÁC