[VTV.vn] – English Champion 2021: Hơn 6.000 thí sinh tranh tài, giành vé vào vòng Chung kết

VTV.vn – Ngày 3 – 4/7, hơn 6.000 thí sinh English Champion 2021 trên toàn quốc tiếp tục bước vào tranh tài ở Vòng 2 để giành vé đi tiếp vào Vòng Chung kết.

Vẫn giữ hình thức thi trực tuyến như Vòng 1, các thí sinh dự thi Vòng 2 phải vượt qua thử thách của 2 chặng thi để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu – nghe tiếng Anh và kỹ năng nói thông qua các chủ đề Toán/Khoa học/Xã hội để chọn ra 80 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp (mỗi khu vực 40 thí sinh).

Ở chặng 1, các thí sinh phải hoàn thành 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Mỗi khu vực sẽ chọn ra 60 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia chặng 2 – thi Speaking với thời gian tối đa 4 phút (bao gồm thời gian đọc câu hỏi, thu âm và nộp bài). Chặng 2 sẽ chọn ra 40 thí sinh/khối/khu vực có điểm cao nhất vào Vòng Chung kết.

Độ khó của các câu hỏi được tăng lên rõ rệt qua từng chặng thi, đồng nghĩa với việc bên cạnh kiến thức, các em cần có kỹ năng tổng hợp thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận, cùng khả năng sắp xếp thời gian hợp lý. Nếu như Vòng 1 giúp kiểm tra trình độ của đại đa số các thí sinh, thì đến Vòng 2, chỉ những thí sinh có năng lực, kỹ năng làm bài tốt và quen với áp lực thời gian mới đạt kết quả cao.

Bà Trương Hồng Nhi, Trưởng Ban Học thuật English Champion 2021 chia sẻ: “Cuộc thi năm nay ngoài việc có những đổi mới ở hình thức tổ chức, chúng tôi cũng có cải tiến nội dung kiến thức của các bộ câu hỏi ở các vòng thi. Trải qua 2 vòng thi, cá nhân tôi cảm thấy các thí sinh thể hiện khá tốt và có kiến thức về tiếng Anh, Toán, Khoa học và Xã hội. Như ở chặng thi nói tại Vòng 2 vừa qua, tôi nhận thấy các bài thi gửi về rất tốt; đa số các thí sinh có kỹ năng nói tiếng Anh từ khá trở lên. Chúng tôi sẽ cân nhắc thật kỹ để chọn được những thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài ở Vòng Chung kết”.

Đặc thù của cuộc thi năm nay là mọi hoạt động của ban tổ chức và tham gia thi của thí sinh đều phải thực hiện bằng hình thức online 100%. Trong đó, thí sinh tham gia chặng 2 Vòng 2 còn phải dự thi kỹ năng nói cũng là một thách thức cho cả thí sinh và ban tổ chức nhưng mọi thứ đều được diễn ra một cách đồng bộ.

Kết thúc Vòng 2, tất cả các thí sinh tham gia đều nhận được Chứng nhận vinh danh và học bổng áp dụng cho 1 học kỳ do Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School tài trợ và được gửi về email đăng ký của thí sinh. Riêng 480 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ chính thức bước vào Vòng Chung kết English Champion 2021. Kết quả sẽ được Ban Tổ chức công bố vào ngày 8/7/2021.

Vòng Chung kết cuộc thi English Champion 2021 mang tên “We are the changemakers” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/7/2021 với hình thức thi hoàn toàn khác biệt. Các thí sinh sẽ được chia thành 3 bảng (bảng A: khối 3-4, bảng B: khối 5-6, bảng C: khối 7-8) dự thi theo 2 hình thức cá nhân và nhóm.

Đặc biệt, Vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh luận) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất của khu vực 1 và khu vực 2 theo hình thức livestream trực tuyến. Tiết mục đặc biệt nhất này sẽ được trực tiếp trên các kênh truyền thông của English Champion.

Nguồn: VTV.vn

TIN TỨC KHÁC