Vòng 2 English Champion 2019 thu hút hơn 4000 thí sinh trên toàn quốc tham dự

Khởi động từ tháng 12/2018, cuộc thi English Champion 2019 đã thu hút số lượng thí sinh đông kỷ lục lên đến hơn 32,000 người đăng ký tham dự cho thấy sức nóng của cuộc thi này tăng đều mỗi năm. Theo ý kiến của phụ huynh và học sinh, đề thi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh có tính phân loại, đánh giá tổng quan năng lực sử dụng tiếng Anh trong học tập chính là điểm thu hút của cuộc thi này. Vòng 2 cuộc thi là cuộc tranh tài của gần 4000 thí sinh đến từ 702 trường trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia thi trực tuyến tại điểm thi của Ban tổ chức: Đại học Quốc Gia (Hà Nội) và Đại học quốc tế Hồng Bàng (TP Hồ Chí Minh).

Năm nay, bắt đầu từ Vòng 2, đề thi English Champion ứng dụng câu hỏi dạng Virtual Lab và Animation cho các câu hỏi Toán & Khoa học. Các thí sinh sẽ dựa vào các đoạn video clip ngắn về các thí nghiệm khoa học, các sự vật, hiện tượng trên trái đất để trả lời câu hỏi. Bài thi Vòng 2 sẽ kéo dài trong (45-60 phút) Khối Tiểu Học: 45 phút | Khối THCS: 60 phút.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc học thuật iSMART Education, đơn vị đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của cuộc thi cho biết: “Các câu hỏi có định dạng Animation/ Virtual Lab yêu cầu thí sinh không chỉ có kỹ năng nghe tốt, khả năng quan sát, ghi nhận, phân tích thông tin bằng hình ảnh mà còn cần nắm vững các kiến thức nền tảng để có thể hiểu và trả lời câu hỏi. Đây cũng là dạng câu hỏi được ứng dụng nhiều tại các cuộc thi học thuật trên thế giới.”

Nhận xét về đề thi năm nay, Thí sinh Hoàng Tuấn Minh – Lớp 5 trường Nguyễn Siêu, Hà Nội chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay khó hơn năm ngoái ở phần Đọc hiểu và có thêm câu hỏi mới dạng video. Để trả lời em phải vừa nhìn hình, vừa nghe, vừa ghi nhanh các từ quan trọng, vừa tính toán và nhớ lại kiến thức. Với em thì em rất thích các câu hỏi về khoa học vì nó thú vị. Đây là lần thứ 2 tham gia cuộc thi nên em thoải mái và quen thuộc hơn, hy vọng rằng em sẽ đạt được kết quả tốt hơn năm ngoái.”

Chị Vũ Thị Ngọc Lam, phụ huynh thí sinh Hồ Ngọc Như Ý (học sinh lớp 6, Tp Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 con tôi tham gia English Champion. Lần trước, hai mẹ con chưa có sự chuẩn bị tốt và thiếu tập trung nên cháu không được vào sâu các vòng trong. Sau một năm rèn luyện và chuẩn bị kỹ càng về kiến thức lẫn kỹ năng, lần này cháu trở lại cuộc thi với tâm thế tự tin hơn. Tôi đánh giá cao English Champion bởi cách thức tổ chức chuyên nghiệp, nội dung thi sát với năng lực của thí sinh theo từng nhóm tuổi và đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình, chu đáo. Dự tính năm sau tôi sẽ tiếp tục cho cháu tham gia, qua đó, cháu sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế và biết được điểm yếu của mình để học hỏi nhiều hơn.”

Top 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực sẽ bước vào Vòng 3 cuộc thi có tên gọi Light Speeders (Thách thức ánh sáng) – vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình dự kiến được tổ chức vào 23-24/3/2019. Đây cũng được đánh giá là vòng thi gay cấn và đòi hỏi tốc độ tư duy rất nhanh. Chỉ duy nhất thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ trở thành quán quân khu vực đại diện tham gia vòng Chung kết.

Một số con số thống kê kết quả Vòng 1:

  • Khối 4: số thí sinh có phổ điểm thấp đến trung bình (0-55 điểm) chiếm 53%, trung bình đến khá (56-75 điểm) chiếm 35%, khá đến giỏi (75-100 điểm) chiếm 12%.
  • Khối 5: số thí sinh có phổ điểm thấp đến trung bình chiếm 34%, trung bình đến khá chiếm 32%, khá đến giỏi chiếm 34%.
  • Khối 6: số thí sinh có phổ điểm thấp đến trung bình chiếm 36%, trung bình đến khá (56-75 điểm) chiếm 32%, khá đến giỏi chiếm 32%.
  • Khối 7: số thí sinh có phổ điểm thấp đến trung bình chiếm 40%, trung bình đến khá (56-75 điểm) chiếm 38%, khá đến giỏi (75-100 điểm) chiếm 22%.
  • Khối 8: số thí sinh có phổ điểm thấp đến trung bình chiếm 59%, trung bình đến khá (56-75 điểm) chiếm 27%, khá đến giỏi (75-100 điểm) chiếm 24%.

Các trường có số thí sinh lọt vào Vòng 2 cao kỷ lục như: Trường THCS Trần Văn Ơn (TP Hồ Chí Minh) với 214 học sinh, THCS Ngôi Sao (Hà Nội) với 122 học sinh, THCS Archimedese (Hà Nội) với 116 học sinh.

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC