[VnExpress] – Giải thưởng đến 100 triệu đồng khi ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Phụ huynh có cơ hội nhận máy tính bảng, tai nghe AirPods khi tham gia cuộc thi “Con vui học – Bố mẹ đồng hành” do iSMART Education tổ chức từ 8/11 đến 3/12.

Cuộc thi dành cho tất cả phụ huynh có con đang là học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Phụ huynh tham gia chương trình sẽ chia sẻ những khoảnh khắc (hình ảnh, video) và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình đồng hành cùng con học tại nhà, với tổng giá trị giải thưởng đến 100 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu – iSMART đồng hành”, cuộc thi nhằm tạo ra hoạt động kết nối để phụ huynh lưu lại khoảnh khắc con vui học tại nhà và chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa bên con; đồng thời, giúp phụ huynh có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy và đồng hành cùng con.

iSMART tổ chức cuộc thi chia sẻ ảnh video bài viết “Con vui học – Bố mẹ đồng hành”

Các bước tham gia cuộc thi:

Bước 1: Like fanpage iSMART Education;

Bước 2: Phụ huynh đăng hình ảnh/ video và bài chia sẻ lên trang cá nhân kèm: Hashtag #convuihoc #bomedonghanh #iSMART và tag tên 3 người bạn;

Bước 3: Chụp màn hình hoặc gửi link bài đăng về hộp thư của fanpage iSMART Education để xác nhận tham gia;

Bước 4: Kêu gọi bạn bè tương tác (Share) bài dự thi.

Theo đó, ở mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 phụ huynh có lượt bình chọn cao nhất để trao giải tuần. Phần thưởng ở giải này là tai nghe chụp tai Sony và một tháng sử dụng tài khoản iTO Advance (là hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến do iSMART phát triển, với hơn 10.000 chủ đề, hơn 500 trò chơi tương tác kích thích tư duy và phản xạ tiếng Anh…).

Ở vòng loại giải thưởng cuối kỳ, ban tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng xuất sắc; ở vòng chung cuộc, sẽ trao một giải đặc biệt được yêu thích nhất được bình chọn từ 5 giải ở vòng loại do ban tổ chức chấm điểm.

Các phần thưởng ở giải thưởng cuối kỳ gồm: một giải đặc biệt là Máy tính bảng iPad mini và một năm sử dụng iTO Advance; 5 giải xuất sắc gồm: Tai nghe AirPods và 6 tháng sử dụng iTO Advance. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 20 giải khuyến khích với phần thưởng là 20 chiếc đồng hồ treo tường. Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage và website của chương trình.

Chia sẻ về mục đích tổ chức cuộc thi, ông Huỳnh Lê Hoài Thanh, đại diện truyền thông của iSMART Education cho biết, dịch bệnh bất ngờ xuất hiện ảnh hưởng nhiều đến toàn xã hội nói chung cũng như mỗi gia đình nói riêng, đặc biệt là trong cách học – thay vì đến lớp học sinh phải học tập tại nhà. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian khó quên của tất cả các em cũng như phụ huynh.

“Với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong giai đoạn đặc biệt này, chúng tôi tổ chức cuộc thi ‘Con vui học bố – Bố mẹ đồng hành’ để ghi lại hình ảnh/video và những chia sẻ ý nghĩa mà bố mẹ đã đồng hành cùng con trong giai đoạn học tập tại nhà, như một kỷ niệm đẹp”, ông Huỳnh Lê Hoài Thanh nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thanh, cuộc thi kỳ vọng sẽ có khoảng 1.000 phụ huynh tham gia cuộc thi để cùng lan tỏa những giá trị tích cực trên bước đường bố mẹ đồng hành cùng con.

Cuộc thi còn có sự đồng hành cùng các chuyên gia tâm lý cũng như trong ngành giáo dục để chia sẻ cùng phụ huynh những bí kíp bổ ích. Với chuỗi 4 video được phát sóng hàng tuần chia sẻ những chủ đề: Cách xây dựng thời khóa biểu học tại nhà hợp lý; bí quyết “Nói con nghe – Nghe con nói”; những cách để kết nối và làm bạn cùng con; bí quyết giữ phong độ học tập khi con học tại nhà, từ đó, giúp phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình con học tập tại nhà.

Theo ông Huỳnh Lê Hoài Thanh, nếu như cách đây hơn một năm, việc làm quen với phương pháp dạy và học trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ thì giờ đây, sau nhiều lần phải tạm dừng đến trường để phòng Covid-19, cả học sinh, lẫn giáo viên cũng như phụ huynh đã dần thích nghi với mô hình giáo dục thời dịch này.

Trong lĩnh vực giáo dục, dạy và học trực tuyến đang cho thấy là phương pháp hữu hiệu để giúp trẻ em ở mọi nơi được học hành, được tiếp nhận tri thức bất chấp dịch bệnh. Ngoài nỗ lực của các ngành chức năng, nhà trường, vai trò của bố mẹ là một trong các yếu tố quyết định hiệu quả của hình thức học này.

TIN TỨC KHÁC