[DANTRI.COM.VN] GIẢI PHÁP ÔN TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ CÓ THỰC SỰ TỐT

Truy cập để xem nội dung bài: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/giai-phap-on-tap-kien-thuc-tieng-anh-cho-tre-tai-nha-co-that-su-tot-20200213161503208.htm

Không biết bắt đầu từ đâu

Ở thời điểm hiện tại, học sinh và sinh viên các cấp đã được kéo dài kì nghỉ 2 tuần. Đồng thời, các đơn vị, trung tâm giáo dục ngoài giờ cũng phải tạm dừng các hoạt động giảng dạy để đảm bảo sức khỏe cho học sinh của mình. Mặt khác, sau các kỳ nghỉ dài, học sinh, thường gặp phải thực trạng “trả lại” kiến thức cho thầy cô.

Đặc biệt là ở môn tiếng Anh, để duy trì nhịp độ, học tập thường nhật của con em mình, nhiều phụ huynh nhờ đến sự giúp đỡ từ các trung tâm học ngoài giờ, gia sư. Tuy nhiên, trong thời điểm này, các hình thức nói trên đã để lộ nhiều khiếm khuyết.

Chị T.T.K.P (30 tuổi, TP.HCM, nhân viên văn phòng) cho biết: “Trước đến giờ, mình cứ đóng tiền cho con học thêm thôi, chứ cũng không quan tâm nhiều. Thầy cô trả kết quả ra sao thì mình biết vậy. Bình thường thì không sao, giờ mấy trung tâm đóng cửa hết, mình muốn thế chỗ thầy cô, kèm con học cũng không biết phải bắt đầu từ đâu”.

Lẽ hiển nhiên, thực trạng này không dễ gì thay đổi, đặc biệt là với guồng công việc tất bật của cuộc sống hiện đại. Điều bố mẹ cần có lẽ là một vị trợ thủ đắc lực để theo sát việc học của con, đồng thời giúp việc dạy kèm con trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Hiểu được điều này, hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO đã ra đời, như một lời hồi đáp cho những trăn trở của bố mẹ. Không chỉ hỗ trợ học sinh ôn tập các bài giảng đã được học trên lớp trong chương trình iSMART, hệ thống iTO còn là một vị “gia sư” hoàn hảo có thể thay thế cho các lớp học thêm tiếng Anh.

Hệ thống iTO – bạn đồng hành học tập của con

Điều khiến việc học tập tiếng Anh trên hệ thống iTO trở nên khác biệt chính là khả năng đánh thức được sự hứng thú và niềm vui học tập của các bạn nhỏ.

Thay vì dạy những nội dung tiếng Anh thông thường, iSMART chọn lựa một cách tiếp cận khác biệt – học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Đây là phương pháp Content & Language Integrated Learning (CLIL) phương pháp học tích hợp ngôn ngữ và nội dung, được biết đến như một phương pháp giáo dục tiên tiến với nhiều thành quả tích cực.

Phương pháp này giúp các bé nhận thức được tiếng Anh đóng vai trò là một công cụ, và mục đích của việc học tiếng Anh chính là học cách vận dụng trong học tập và cả trong thực tế.

Kho học liệu sáng tạo & sinh động:

Tận dụng tối đa công nghệ mà kỹ thuật hiện đại mang lại, hệ thống iTO được hình thành bởi kho học liệu vô cùng phong phú, đầy những định dạng sinh động như video, trò chơi, ảnh động.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Kho học liệu sinh động với các trò chơi hấp dẫn

Chính nhờ những điều này, iTO dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ, giúp kiến thức được truyền tải một cách tự nhiên, và dễ tiếp thu với trẻ nhỏ. Tất cả những nội dung nói trên đều được xây dựng bởi iSMART sau một quá trình dài nghiên cứu phương thức tiếp cận kiến thức của học sinh Việt Nam.

Các chủ điểm nâng cao độc đáo mà gần gũi.

Theo đó, các bé sẽ được tiếp cận các chủ điểm bổ trợ nâng cao xoay quanh hai môn Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh như: Đời sống thực vật, thời tiết và cuộc sống, Thực phẩm & dinh dưỡng – những chủ đề vô cùng thú vị và gần gũi với lứa tuổi học sinh.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Tham gia các thử thách tuần với các phần quà hấp dẫn:

Để xây dựng nề nếp học tập hiệu quả cho trẻ, tác động từ phía phụ huynh là không thể thiếu. Tuy nhiên, yếu tố cạnh tranh, và vị ngọt của chiến thắng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây sẽ là nhân tố tạo động lực để các bé cố gắng hơn mỗi ngày.

iTO Premium được xây dựng tích hợp hệ thống đa dạng các “nhiệm vụ” cần phải làm mỗi ngày và mỗi tuần, cùng với hệ thống bảng xếp hạng, giúp hình thành tính thi đua, và đánh thức tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong các bạn nhỏ, với đích đến là những phần thưởng hấp dẫn.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

Hệ thống iTO – Trợ thủ đắc lực của bố mẹ

Thấu hiểu con cùng báo cáo học tập:

Những bất đồng trong việc học giữa bố mẹ và con cái thường bắt đầu từ những bất đồng trong kỳ vọng của bố mẹ và năng lực của con. Chính vì thế, việc bố mẹ thấu hiểu thiên phú cũng,khả năng học tập, cũng như sở thích của con mình vô cùng quan trọng.

iTO Premium chính là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Không chỉ hỗ trợ báo cáo lại với bố mẹ kết quả học tập trên lớp. Bố mẹ còn có thể theo dõi thời gian con học tập trên hệ thống iTO, các chủ đề con đã học, kết quả kiểm tra kiến thức từ các bài kiểm tra.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 4

 

Nhấn để phóng to ảnh

Theo sát tiến độ học tập của con cùng báo cáo học tập

Chắc hẳn đây sẽ là một tính năng bổ ích, giúp bố mẹ tự mình đồng hành cùng con trên con đường học vấn, sâu sát hơn, hiệu quả hơn.

TIN TỨC KHÁC