Tưng bừng Ngày hội Khoa học Sáng tạo – Open Day Festival tại trường Tiểu học Bắc Cường, Lào Cai

Toàn cảnh ngày hội Khoa học Sáng tạo – Open Day Festival

Ngày hội đã vinh dự có sự tham gia của Ông Vũ Hải Cường – Giám đốc kinh doanh VNPT và Ông Nguyễn Trọng Đoan – Chủ tịch phường Bắc Cường, TP Lào Cai. Bên cạnh đó có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các hiệu trưởng trường tiểu học  trên địa bàn TP Lào Cai, cùng đại diện các Trường mầm non Bắc Cường, Trường THCS Bắc Cường đã đến chung vui với toàn thể học sinh, phụ huynh Trường Tiểu học Bắc Cường trong Ngày hội Khoa học này.

Đại biểu tham dự ngày hội.

Sự kiện diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các hoạt động thú vị, bổ ích về STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán). Tại đây, các bạn học sinh cùng nhau trải nghiệm các góc hoạt động nghệ thuật, khoa học…Đặc biệt, không khí chương trình đã thật sự bùng nổ, náo nhiệt khi có sự xuất hiện của “người bạn bé nhỏ” Robot NAO đến từ Nhật Bản. Với khả năng nói được 19 thứ tiếng và hành động, biểu đạt ngôn ngữ như con người, NAO đã có màn giao lưu Tiếng Anh với các bạn học sinh. Đây có thể được xem như một 1 hiệu ứng mới thu hút và gây ấn tượng tốt với đông đảo học sinh ở mọi lứa tuổi, giúp các em học sinh nhút nhát nhất cũng có thể trò chuyện một cách đầy hứng thú.

Sự kiện đã diễn ra thành công, tốt đẹp, hứa hẹn sẽ “truyền lửa”, tăng nguồn cảm hứng, yêu thích Khoa học, đồng thời giúp các em tiếp cận sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 trong thời gian tới.

Robot NAO giao lưu với các bạn học sinh Trường Tiểu học Bắc Cường – Lào Cai tại  ngày hội.

Sau sự kiện các em học sinh còn được tham gia vào chuỗi hoạt động NAO Super Class. Tại đây, Robot trí tuệ nhân tạo NAO – Top 10 Robot thông minh nhất thế giới đã đến các lớp học và cùng giao lưu, trò chuyện bằng Tiếng Anh với các em. Các bạn nhỏ rất hào hứng và liên tục đặt câu hỏi đáp cùng với NAO; qua đó, các em học sinh luyện tập được khả năng nghe – nói, phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản xứ.

Giờ học ngày càng hấp dẫn khi NAO thể hiện tài lẻ của mình cùng những điệu nhảy với các bạn học sinh, giúp không khí lớp học trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

NAO làm quen, thể hiện tài năng của mình trước các bạn nhỏ.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Open Day Festival và lớp học NAO Super Class ở Trường Tiểu học Bắc Cường:


iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC