Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Điểm sáng trong công tác dạy tốt – học tốt

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Trường Tiểu học dân lập (THDL) Nguyễn Bỉnh Khiêm đã không ngừng nâng cao về chất lượng và quy mô, thực sự trở thành một trong những cơ sở giáo dục dân lập điển hình, nhiều năm liền được vinh danh trong công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm nổi bật với phương pháp dạy và học “Tích cực – Chủ động – Sáng tạo”

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1992 với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, phải thuê mượn địa điểm dạy học, song với sự ủng hộ và hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành, phụ huynh học sinh như việc được UBND tỉnh giao đất, miễn tiền thuê đất và hưởng mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định; hỗ trợ kinh phí lập dự án, hồ sơ thiết kế và tạo điều kiện cho vay vốn để xây dựng cơ sở vật chất…

Chỉ sau 5 năm thành lập, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhanh chóng phát triển vươn lên, tạo được niềm tin đối với phụ huynh và xã hội, từng bước đổi mới phương pháp dạy và học và đạt nhiều thành tích nổi bật với tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng dần qua từng năm.

Đặc biệt, kể từ năm học 2005-2006, khi thi tuyển vào lớp 6 của các trường THCS chất lượng cao trên địa bàn, học sinh trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn đạt tỷ lệ đậu cao nhất toàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Một trong những thành tích nổi bật của nhà trường là đào tạo chất lượng giáo dục mũi nhọn, các học sinh nhà trường đã giành nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố. Riêng trong năm học 2016-2017 vừa qua, Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng, 01 giải khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh quốc gia; 02 huy chương bạc, 01 huy chương đồng, 01 giải khuyến khích môn giải toán Tiếng Việt quốc gia; 01 huy chương đồng, 01 giải khuyến khích môn giải toán Tiếng Anh. Trong tổng số 24 giải quốc gia của thành phố Buôn Ma Thuột, Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm chiếm tới 10 giải.

Tích cực, hiệu quả trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập

Đặc biệt, Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn đổi mới, tăng cường áp dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập, đáp ứng nhu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế. Ông Nguyễn Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài tổ chức giảng dạy đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng theo quy định, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đa dạng, phong phú, thiết thực nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, nhất là đưa bộ môn tin học và ngoại ngữ vào giảng dạy nhằm tạo nền tảng vững chắc cho cuộc sống sau này bởi một công dân toàn cầu không thể thiếu hoặc yếu về ngoại ngữ, tin học”.

Với phương châm đó, trong năm học 2016 – 2017, Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh đưa việc giảng dạy môn Toán, môn Khoa học bằng Tiếng Anh iSMART vào dạy cho các em học sinh lớp 1 theo chương trình chuẩn quốc tế và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy phong trào “dạy tốt, học tốt”, nhà trường còn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng sống, đạo đức, lòng nhân ái cho học sinh thông qua việc triển khai nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như vận động các em học sinh tặng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho các đơn vị trường học kết nghĩa và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp ủng hộ Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật và chất độc da cam…

Với những hoạt động và thành tích tiêu biểu trên, nhiều năm liền, Trường THDL Nguyễn Binh Khiêm vinh dự nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và UBND thành phố.

Thầy và trò Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận Giấy khen tại Lễ tuyên dương và khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và khu vực năm học 2016-2017

Để duy trì bền vững và phát huy thành tích đạt được, trong thời gian qua, nhà trường luôn triển khai nhiều biện pháp nhằm khuyến khích sự sáng tạo, đề cao trách nhiệm của giáo viên và cán bộ quản lý đối với học sinh; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, riêng trong năm học mới 2017-2018, nhà trường đã đầu tư hơn 01 tỷ đồng để mua sắm, sửa chữa phòng học và các trang thiết bị dạy học; tập trung chấn chỉnh nề nếp, làm tốt công tác “khuyến học, khuyến tài” và thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh việc cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá học sinh.

Đặc biệt, giá trị cốt lõi của Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm là đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, tận tâm với học trò, luôn cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp tình hình mới. Nhà trường luôn tuyển dụng đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, có tâm huyết và trình độ chuyên môn cao, biết ứng dụng thường xuyên, hiệu quả công nghệ thông tin vào nghiên cứu và giảng dạy.

Lãnh đạo tỉnh và nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia năm học 2016 – 2017

Ghi nhận những thành quả của nhà trường, tại Lễ tổng kết năm học 2016-2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng đã biểu dương và đánh giá cao hiệu quả, chất lượng trong công tác dạy và học ở Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm, đồng thời bày tỏ hy vọng trong năm học tới, tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó khẳng định thương hiệu, uy tín là một trong những cơ sở giáo dục đạt chất lượng cao trên địa bàn.

Theo cổng thông tin điện tử Đak Lak

Đồng hành cùng nhà trường và phụ huynh trong năm học mới, iSMART mang đến giải pháp giáo dục năng động, hiện đại và tối ưu nhất – bài giảng số học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART. Một tin vui cho phụ huynh và học sinh Đak Lak trong năm học mới 2017 – 2018 này là: chương trình được mở rộng và dạy thêm trong địa bàn tỉnh tại các trường tiểu học khác như Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ, Trường tiểu học Ngô Quyền.

Kết nối với iSMART tại Facebook Fanpage: iSMART Education

Hotline VP HCM: 0901 456 913

TIN TỨC KHÁC