Triển khai chương trình giáo dục phổ thông, chuẩn khảo thí quốc tế tại Việt Nam

Để bắt kịp tốc độ phát triển toàn cầu, học sinh Việt Nam cần học gì, thi gì? Làm sao để liên thông quá trình học tập trong nước với chuẩn đầu ra quốc tế? Vì thế, iSMART đã hợp tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông CBSE, kỳ thi Edexcel để hỗ trợ hoạt động tiếng Anh tăng cường tại nhà trường.

Cọ xát ở sân chơi chuyên nghiệp

iSMART

Học sinh bước vào kỳ thi Edexcel hàng năm do iSMART được ủy thác tổ chức

Để chắp cánh cho ước mơ tri thức, iSMART đã hợp tác với các “tên tuổi” có quy mô toàn cầu để trở thành đơn vị đầu tiên được ủy quyền triển khai dạy chương trình quốc tế CBSE-International tại Việt Nam và là đại diện chính thức triển khai chương trình Edexcel.

Với lịch sử hơn 150 năm, Pearson Edexcel là tổ chức giáo dục uy tín và quy mô hàng đầu thế giới. Tại Anh quốc, Edexcel giữ vai trò nghiên cứu xây dựng, cung cấp chương trình đào tạo, khảo thí với quy mô trong nước và quốc tế từ bậc phổ thông đến đại học. Chứng chỉ từ kỳ thi được công nhận toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội du học và việc làm.

Được triển khai ở 23 quốc gia, Chương trình Tiểu học CBSE-i (Central Board of Secondary Education – International) là giáo trình phổ thông quốc tế được phát triển bởi Vụ Giáo dục Phổ thông (thuộc Bộ Nhân lực Ấn Độ). Các nước đang áp dụng rất thành công giáo trình này gồm có: Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Qatar, Oman, Singapore, Mỹ.

Việc liên kết với đối tác quốc tế cho phép học sinh Việt được cọ xát ở sân chơi học thuật chuyên nghiệp được đánh giá trên thang đo khoa học, minh bạch như các bạn nhỏ ở các nước phát triển. Đây vừa là thử thách vừa là động lực để học sinh, giáo viên ý thức vị trí của mình so với mặt bằng chung, tiếp tục phấn đấu trong điều kiện cho phép dưới sự hỗ trợ của chương trình tiếng Anh tăng cường.

Dạy tiếng Anh qua công nghệ, bài giảng số

Chương trình tiếng Anh tăng cường, học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học với bài giảng số

Chương trình tiếng Anh tăng cường, học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học với bài giảng số

Để chuẩn bị cho những thay đổi về tư duy, kỹ năng, học sinh iSMART sớm làm quen với chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học – các môn cốt lõi trong đề thi tốt nghiệp phổ thông quốc tế như Edexcel (tương tự Ngữ văn, Toán, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia). Đây là “tấm vé” liên thông ra sân chơi quốc tế, chắp cánh ước mơ du học dù con đang học trong hệ thống trường công lập hay tư thục trong nước.

Với thiết kế chương trình có tính kế thừa, học sinh iSMART đã làm quen với tư duy trắc nghiệm và “luật chơi” quốc tế từ những năm đầu tiên ở tiểu học. Không cần đưa đón trẻ đến các trung tâm Anh ngữ, phụ huynh có thể an tâm gửi con học tiếng Anh bổ trợ ngay tại trường với sự dìu dắt của thầy cô Việt Nam và nước ngoài đạt chuẩn về chuyên môn và thái độ làm việc.

Học iSMART giúp trẻ sớm làm quen với tư duy ngôn ngữ và tư duy logic

Học iSMART giúp trẻ sớm làm quen với tư duy ngôn ngữ và tư duy logic

Để tối ưu quá trình dạy học, lớp học triển khai chương trình iSMART được trang bị hệ thống công nghệ tương tác (bảng thông minh) nghe nhìn (smart TV), tài liệu học tập (sách), bài giảng số hóa và Hệ thống tự học trực tuyến iTO. Tùy điều kiện địa phương, các giải pháp công nghệ được triển khai linh động và đơn giản để phục vụ hiệu quả, tiết kiệm cho việc học. Sau gần 6 năm triển khai, công nghệ bài giảng số iSMART đã và đang thay đổi tích cực cách tiếp cận, giảng dạy và môi trường học tập cho khoảng 200 ngôi trường trên cả nước. 

Box: Học tại chỗ, bằng tú tài Mỹ

Không ngừng mở rộng chương trình liên kết quốc tế, iSMART còn hợp tác với Trường trung học thực hành sư phạm Missouri (MU High) triển khai Mizzou – chương trình học song bằng Việt Nam – Mỹ. Chương trình gồm 6 học phần dành cho học sinh THCS và THPT được cung cấp độc quyền bởi Trường trung học thực hành sư phạm Missouri, xây dựng trên nền tảng triết lý Giáo dục khai phóng (Liberal Arts).

Sau khi hoàn thành quá trình học tập, học sinh sẽ được cấp song bằng: Bằng phổ thông trung học Việt Nam & bằng Tú tài Mỹ (Acrredited American High School Diploma) với sự đảm bảo chất lượng từ các cơ quan kiểm định giáo dục uy tín AdvancED và NCA CASI, được chấp nhận bởi tất cả trường Đại học tại Hoa Kỳ. 

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

 

TIN TỨC KHÁC