TRIỂN KHAI CHUỖI TẬP HUẤN GIÁO VIÊN TẠI THANH HÓA VÀ NGHỆ AN

Với mục đích giúp giáo viên tiếp cận thực tiễn, dễ dàng áp dụng chương trình tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học trong hoạt động giảng dạy, từ ngày 18/01 đến ngày 21/01, iSMART Education đã triển khai “Chương trình tập huấn tại các Phòng Giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An”. 

Với sự góp mặt của các đại diện chuyên trách cùng giáo viên các trường, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hơn 200 giáo viên và gần 100 học sinh tham gia tại 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Buổi tập huấn chuyên đề hướng đến việc cung cấp những thông tin thiết yếu về việc đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện tại, cũng như cập nhật những xu hướng tiên tiến có giá trị ứng dụng cao trong thực tế, xoay quanh chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học của iSMART Education. 

Chương trình tập huấn đã tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội được hiểu rõ hơn về tài liệu bài giảng, quy trình trong một tiết dạy có áp dụng công nghệ, kết hợp ba môn Tiếng Anh – Toán – Khoa học. Hầu hết giáo viên tham gia đều tích cực đặt câu hỏi và được giải đáp về phương pháp học mới cũng như hệ sinh thái giáo dục toàn diện mà iSMART đã phát triển.

Đây cũng là dịp để iSMART giới thiệu chi tiết hơn về bài giảng số – Là công cụ không chỉ hỗ trợ giáo viên trong soạn thảo bài vở mà còn giúp học sinh chủ động tương tác, tập trung vào bài học với những phép toán, sự kiện khoa học, hình ảnh, video vô cùng sinh động, kích thích hứng khởi học tập hơn so với những bài giảng thông thường.  

Điểm đặc biệt trong lớp học iSMART chính là phương pháp dạy “lấy học sinh làm trung tâm”. Lớp học hướng đến việc tạo cơ hội cho các em được chủ động phát huy tinh thần học tập, sự sáng tạo, kích thích nhu cầu tự khai phá trí thức dưới sự hướng dẫn của thầy cô, học sinh không cần đọc chép, chỉ cần tập trung tương tác với thầy cô và bài giảng số.

Vì thế, buổi triển khai thử nghiệm đã diễn ra vô cùng sôi nổi và tích cực, các em học sinh đã thể hiện được sự hăng hái, tương tác tốt trong suốt tiết học. Chương trình tập huấn cũng đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình trong việc tiếp nhận thông tin của giáo viên cùng các đại diện tham dự.

Hi vọng rằng, buổi tập huấn sẽ là một tiền đề giúp giáo viên cùng các em học sinh có thể trải nghiệm, hiểu rõ hơn và nắm bắt kịp lộ trình cũng như phương pháp học sắp tới. Đồng thời, tạo điều kiện cho thầy cô được bày tỏ ý kiến, phát triển chuyên môn, áp dụng các công cụ, nền tảng công nghệ trong dạy và học, đáp ứng mục tiêu giáo dục trong thời kỳ 4.0 thông qua các phương pháp hiện đại từ iSMART Education.

TIN TỨC KHÁC