Trao Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế cho học sinh Việt Nam

Sáng 19.11, đối tác của tổ chức khảo thí Pearson Edexcel (Anh) – iSMART Education đã tổ chức “Lễ trao chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel” cho 16 học sinh xuất sắc khu vực phía Nam.

Khác biệt với các chứng chỉ quốc tế như Cambridge hay TOEFL Junior (chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh), chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel hướng tới thẩm định kết quả học tập bậc Tiểu học và Trung học qua các môn Toán và Khoa học theo tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo iSMART, Trường BTC Kỳ thi chứng chỉ Edexcel tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao chứng chỉ.

Nhờ đó, học sinh Việt Nam được cọ xát với tiêu chuẩn học thuật quốc tế, kiểm tra trình độ học vấn trong tương quan năng lực với 3,4 triệu học sinh đang theo học chương trình quốc tế Edexcel trên toàn cầu. Việc nhận chứng chỉ Phổ thông Quốc tế từ độ tuổi còn rất nhỏ cũng mở ra nhiều hướng đi cho học sinh Việt Nam: chuyển tiếp du học sớm ở nước ngoài hoặc các trường quốc tế ở Việt Nam, chinh phục các kỳ thi, giải đấu học thuật tiếp theo như SAT, SSAT, ACT… hay phát triển năng lực Toán và Khoa học cho việc học tập, nghiên cứu…

Nếu như trước đây tại Việt Nam, kỳ thi này thường được tổ chức nội bộ trong các trường tiểu học quốc tế thì hiện nay, sau khi Pearson Edexcel ủy quyền cho iSMART Education đại diện triển khai chính thức, tất cả các em học sinh đều được tự do đăng ký và thử sức mình với kỳ thi quốc tế này.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của đại diện Tổ chức Khảo thí Edexcel, đơn vị giáo dục iSMART Education cùng 16 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Achievement Test vào tháng 5. Hai loại chứng chỉ được trao trong buổi lễ bao gồm Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.

Ông Trương Minh Châu trao Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo chương trình iSMART cho rằng thế giới của chúng ta đang chuyển mình mạnh mẽ và phát triển dựa trên nền tảng Toán và Khoa học nhiều hơn bao giờ hết.

“Hãy nghĩ về tương lai khi những đứa trẻ của chúng ta lớn lên. Chúng có thể bị tụt lại phía sau trong sự vận động của thế giới với những thứ như cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, robot, những phát minh STEM… hay không? Một nền tảng tốt về tiếng Anh, Toán và Khoa học sẽ là những hành trang vững chắc để đủ sức mở cánh cửa bước ra thế giới cho các con”, ông Châu nhận định.

Gửi lời chúc mừng đến tất cả các em học sinh xuất sắc nhận chứng chỉ Edexcel, ông Châu chia sẻ: “Tôi hy vọng các em sẽ có những bước phát triển tuyệt vời, nhưng không ngừng học hỏi, vì chìa khóa để mở mang tri thức là “Always question, always wonder” (tạm dịch là Hãy tò mò và luôn luôn đặt câu hỏi).

Việc tổ chức thi Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người học tại Việt Nam được tiếp cận, sử dụng và được thụ hưởng lợi ích từ các dịch vụ khảo thí theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời có đóng góp vào việc thực hiện hiệu quả Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem lại một số khoảnh khắc từ Lễ trao Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel tại Việt Nam 2017 nhé.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số thông minh, hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước. iSMART cũng là đối tác chính thức của Tổ chức Khảo thí Pearson Edexcel, triển khai bài thi năng lực của Edexcel tại Việt Nam.

Facebook: iSMART Education

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC