Trải nghiệm Khoa học trực quan

Nhằm khơi dậy hứng thú với khoa học thông qua các trải nghiệm khoa học trực quan, sinh động, hấp dẫn, iSMART phối hợp Trường tiểu học Đô thị Sài Đồng tổ chức buổi ngoại khóa “Trải nghiệm khoa học trực quan” cho hơn 30 học sinh tại Panasonic Risupia, Hà Nội.

Thông qua hoạt động bên ngoài lớp học này, các em học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện sử dụng tiếng Anh ngoài trường học, ứng dụng các kỹ năng tiếng Anh và kiến thức khoa học đã học trên lớp vào thực tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tăng cường kết nối giữa giáo viên và học sinh, củng cố sự đoàn kết của tập thể lớp và mang lại kỷ niệm đẹp cho các con. 

Tập trung lên xe khởi hành từ sớm, những trò chơi tiếng Anh như Rhymes (tìm các từ có âm gần giống nhau), Word race (tìm các từ vựng theo chủ đề), Memory challenge (thử thách trí nhớ qua việc lặp lại các câu đã nghe và thêm từ để khiến câu dài hơn), I spy with my little eye (trò chơi đặt câu hỏi đoán đồ vật)… ngay lập tức đã thu hút mọi sự tập trung của các em học sinh.

Sau đó, các học sinh hứng khởi tham gia các hoạt động, trò chơi trải nghiệm khoa học như Xem phim 3D về chủ đề khối lập thể, xếp hình Tangram, trò chơi số học, hình học, thí nghiệm các màu cơ bản của ánh sáng, ảnh hưởng của ánh sáng lên màu sắc, trọng lực (xây dựng hệ thống ống máng để đưa vật từ vị trí cao xuống vị trí thấp hơn), nguyên tắc phát điện, hóa thân thành các dạng của nước…Ngoài ra, các bạn học sinh cũng được tham gia các trò chơi dân gian nhân dịp đón xuân về. Kết thúc chuyến ngoại khóa, các bạn nhận được những quà tặng hấp dẫn từ iSMART và trung tâm Risupia.

Chương trình ngoại khóa đã khép lại nhưng trên khuôn mặt ai cũng tỏ vẻ hào hứng và vui vẻ vì sau một ngày vui chơi, học tập, các em đã trải nghiệm được nhiều điều kỳ thú và bổ ích.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.
Website: www.ismart.edu.vn
Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC