[TP.HCM] Giao lưu Biệt đội Khoa học iSMART 2019: UNMASK THE CITY, BREATHE HEALTHILY

[TP. HCM, ngày 20/7/2019] Mượn hình ảnh chiếc khẩu trang che khói bụi và nắng nóng, iSMART Education tổ chức ngày hội Giao lưu Biệt đội Khoa học iSMART cho gần 170 học sinh tại công viên Lê Thị Riêng, quận 10, TP.HCM. Đây là chương trình hè cho học sinh tiểu học với chủ đề ứng dụng STEM đối phó thực trạng ô nhiễm không khí. Hoạt động dành cho các quán quân, á quân trong gameshow Biệt đội Khoa học iSMART diễn ra suốt năm học vừa qua.

Học sinh được chia nhóm để chinh phục các thử thách vận động, kiến thức về Toán, Khoa bằng tiếng Anh

Là sân chơi học thuật thường niên về tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, “Biệt đội Khoa học iSMART 2019” đã thu hút gần 20.000 học sinh cả nước tham dự, tìm ra những học sinh xuất sắc gia nhập “biệt đội siêu năng lực” để thực hiện dự án khoa học hè.

Tại sự kiện, gần 170 học sinh có những giờ phút vui chơi, tranh tài qua các thử thách trí tuệ và vận động, từ đó thoải mái tiếp thu tri thức mới, nhớ lại và vận dụng những điều đã học ở trường. Học sinh cũng được hướng dẫn làm quen với nguyên lý sáng tạo trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán), cụ thể là thực hiện dự án Mặt nạ sự sống đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị. 

Sau khi “cưỡi thảm thần kỳ”, học sinh sẽ gặp giáo viên bản ngữ để đón nhận câu đố Toán, Khoa bằng tiếng Anh

Từ các vật liệu tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa, dây thun, học sinh sử dụng than hoạt tính và các nguyên lý Hóa học để “hô biến” thành bình lọc không khí cầm tay cho cư dân đô thị. Và để đưa sáng kiến này vào cuộc sống, các “kỹ sư” nhí còn phải thể hiện khả năng tiếng Anh qua hoạt động thuyết trình, sử dụng lập luận chặt chẽ để chứng minh tính ứng dụng của sản phẩm STEM mà nhóm thực hiện.

Trò chơi giữ bóng bằng thân người khiến các bạn nhỏ phải vận động khéo léo mà tốc độ. Cuối đường đua là thử thách về từ vựng tiếng Anh.

Ngoài ra, các học sinh còn giao lưu với nhau và tương tác với giáo viên nước ngoài qua các trò chơi kiến thức, kỹ năng như Nhà tái chế tí hon, Chú sâu thông thái, Phi thuyền sắc màu.

Giao lưu Biệt đội Khoa học iSMART là sân chơi được học sinh yêu thích khoa học – công nghệ chờ đợi cả năm học bởi ý tưởng trở thành “người hùng siêu năng lực” có tài năng ở các lĩnh vực Toán, Sinh học, Vật lý, Thiên văn, Hóa học. Bằng tri thức, các anh hùng nhí có cơ hội biến ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thử nghiệm để thử giải quyết các vấn đề môi trường đang diễn ra xung quanh mình.

Thầy Sam hướng dẫn từng đội cách làm mô hình Mặt nạ lọc không khí

Gửi thông điệp đến các “kỹ sư” tương lai, đại diện iSMART Education chia sẻ: “Qua hoạt động thực tế, hy vọng các bạn nhỏ sẽ hiểu rằng tri thức là sức mạnh. Với tri thức và kỹ năng, học sinh có thể tự bảo vệ mình và cộng đồng trước tình trạng môi trường, biến đổi khí hậu, bắt đầu từ những hành động nhỏ và thiết thực. Về lâu dài, chính học sinh sẽ trở thành người tạo ra thay đổi tích cực để thành phố không còn ngột ngạt dưới những lớp khẩu trang và khói bụi, để mỗi người có thể an tâm hít thở bầu không khí trong lành, sạch sẽ.

Trong năm học 2018-2019, Biệt đội Khoa học iSMART đã ghi dấu ấn tại 7 tỉnh, thành trên cả nước (Hà Nội, Lào Cai, TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đak Lak, Đồng Tháp) với hơn 1.000 câu hỏi tiếng Anh về Toán và Khoa học được sử dụng.

 

TIN TỨC KHÁC