Lần đầu tiên Tổ chức giáo dục EQuest cấp chứng chỉ sư phạm tiếng Anh TESOL ở Việt Nam

Theo đó, ITD Academy (Cơ quan đào tạo quốc tế và phát triển tài năng IAE) là đại diện độc quyền tổ chức triển khai Chương trình đào tạo giáo viên Tiếng Anh cấp chứng chỉ TEFL/TESOL của tổ chức giáo dục INTESOL Worldwide (UK) tại Việt Nam.

TEFL (Teaching English as a second or foreign language)/ TESOL (Teaching English to speakers of other languages) là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh phổ biến trên thế giới. Chương trình cấp chứng chỉ do tổ chức INTESOL Worldwide cung cấp, được công nhận rộng rãi tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Đồng thời, toàn bộ chương trình, giáo viên hướng dẫn, tài liệu, kiểm tra, công nhận kết quả và cấp bằng đều theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh – một quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, được chứng nhận kiểm định từ ALAP (Awarding Language Acquisition for Professionals-UK) – một trong các tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại Vương Quốc Anh. 

IDT Academy chính thức hợp tác cùng Đại học Bình Dương triển khai chương trình cấp chứng chỉ sư phạm tiếng Anh của tổ chức Intesol Worldwide lần đầu tiên ở Việt Nam

Chương trình được thiết kế dành cho cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài muốn giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam với hình thức học kết hợp học trực tuyến cùng thực tập giảng dạy, học ngay tại Việt Nam và có thời lượng từ 120 đến 350 giờ. Bởi lẽ đó mà chương trình hoàn toàn phù hợp với các giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại trường học, trung tâm Tiếng Anh nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, các sinh viên có nguyện vọng trở thành giáo viên trong tương lai hoặc các giáo viên đã có chứng chỉ sư phạm nhưng muốn tiếp cận với phương pháp giảng dạy quốc tế. 

Việc hợp tác với ITD Academy và Tổ chức Giáo dục EQuest ( EQuest Education Group ) để triển khai chương trình ITESOL tại trường Đại học Bình Dương sẽ mang đến một cơ hội cho giáo viên và sinh viên của trường cơ hội tiếp cận một chương trình chuẩn quốc tế với chi phí ưu đãi ngay tại Việt Nam.

Chương trình sẽ giúp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam có cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Một số nghiên cứu cho thấy, giáo viên tiếng Anh có chứng chỉ TESOL quốc tế có nhiều cơ hội việc làm trên toàn cầu với mức lương cao. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình giúp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam có thể phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua những nội dung cập nhật nhất về giảng dạy tiếng Anh từ một tổ chức uy tín từ Anh quốc. Với triển vọng tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ phổ biến và quan trọng tại Việt Nam như hiện nay, nhu cầu giáo viên tiếng Anh được đào tạo chuẩn mực về TEFL/ TESOL trong những năm tới là rất lớn”, TS. Hồng Vân, đại diện của ITD Academy và tổ chức INTESOL Worldwide tại Việt Nam chia sẻ. Bà Vân cũng bày tỏ hy vọng chương trình sẽ giúp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam có cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua những nội dung cập nhật nhất về giảng dạy tiếng Anh.

ITD Academy và iSMART Education là hai thương hiệu trực thuộc Tổ chức Giáo dục EQuest ( EQuest Education Group ). 

TIN TỨC KHÁC