Tính năng kiểm soát hoạt động của bé

Máy tính bảng cutePad TX-R7126, ngoài việc thiết kế bắt mắt cho các bé ở độ tuổi 1-10, các kỹ sư của công ty Thịnh Long còn tích hợp vào một ứng dụng để cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm giao chiếc máy tính bảng cho con của mình sử dụng trong sự kiểm soát của mình

Ứng dụng có tên “Thế giới của bé”, được cài mặc định chạy chạy ngay khi khởi động, do đó khi mở máy tính bảng lên chúng ta nhìn thấy ngay giao diện của ứng dụng này.

Muốn vào chế độ sử dụng bình thường như mọi máy tính bảng khác, bạn cần biết password để thoát khỏi ứng dụng này. Đây là giao diện dành cho bé với những cài đặt trước, nhằm kiểm soát sự hoạt động của bé trên máy tính bảng.

Các tính năng của “Thế giới của bé” :

1. Hạn chế cài đặt : bé chỉ có thể tự cài đặt một số dịch vụ sau : tắt / mở wifi, chọn và cài đặt wifi, tăng / giảm âm lượng loa, tăng / giảm độ sáng màn hình và bé có thể biết được pin còn bao nhiêu, ngoài ra bé không được phép đụng đến những cài đặt khác có trong máy.

2. Sử dụng các ứng dụng cài đặt sẵn : bé chỉ có thể sử dụng các ứng dụng đã được cài vào trước đó trong các thư mục : hộp ứng dụng, trò chơi, vẽ, truyền thông, sách điện tử và sổ ghi chú, bé không có khả năng tự cài thêm bất cứ ứng dụng nào khác. Bạn muống bé sử dụng ứng dụng nào thì cài đặt ứng dụng vào các thư mục thích hợp.

Phụ huynh có thể cài đặt các ứng dụng này trong phần “hướng dẫn cài đặt” tiếp theo

3. Trình duyệt được kiểm soát : Khi bé vào trình duyệt để lên mạng tìm kiếm thông tin, chức năng giới hạn trẻ em đã được kích hoạt, ví dụ như : chỉ sử dụng các đường link cuối cùng, không thêm được link mới, hạn chế các nội dung xấu, độc hại cho trẻ em…

4. Thời gian sử dụng máy tính bảng có giới hạn và bé phải nghỉ ít nhất một khoảng thời gian do cha mẹ đã cài đặt vào trước. Sẽ có một màn hình với thông báo thời gian nghỉ hiện lên khi thời gian chơi của bé đã hết, bé sẽ không làm được việc gì ngoài việc nhìn thấy màn hình này và đồng hồ đếm ngược.

Hướng dẫn cài đặt

 

Để có thể cài đặt, phụ huynh cần nắm password. Giá trị ban đầu của password là 1234, phụ huynh nên đổi ngay password từ lần sử dụng đầu tiên trong phần “cài đặt” này. Nhấn cài đặt  trên màn hình chính, bạn sẽ tới màn hình sau :

Bạn phải gõ password, nếu bạn gõ đúng, bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới có thông báo là mật mã đúng.

Tại đây bạn có hai lựa chọn :

  1. Thoát khỏi ứng dụng : bạn sẽ thoát ra khỏi ứng dụng “thế giới của bé “ để vào màn hình chính Android, lúc này bạn như một người sử dụng máy tính bảng bình thường : cài bất cứ chương trình gì, truy cập bất cứ đâu hoặc sử dụng trong thời gian tùy ý. Tại đây bạn có thể cài đặt các ứng dụng, trò chơi hoặc các đường link dự định cho bé sử dụng.
  2. Vào phần quản lý : bạn có thể thêm / bớt các ứng dụng cho bé sử dụng trong mỗi thư mục, ví dụ bạn chỉ cần đánh dấu vào các ứng dụng bạn muốn bé sử dụng vào thư mục “hộp ứng dụng” từ các ứng dụng đã được cài trước đó, sau đó chỉ cần chạm vào vùng bên cạnh là bạn đã hoàn thành việc cài đặt ứng dụng cho thư mục này. Tương tự với các thư mục khác như truyền thông, vẽ, sách điện tử…

Bạn có thể cài đặt lại password, thời gian cho phép bé chơi, thời gian bé không được phép sử dụng máy bằng cách chạm vào “Cha mẹ” và cài đặt như hình bên dưới.

Hoặc cài đặt sự hạn chế trẻ em trong trình duyệt. Để thoát ra khỏi chế độ cài đặt bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng , lúc đó bạn quay về chế độ dành cho con của bạn

 

TIN TỨC KHÁC