[Tienphong.vn] – English Champion: Sân chơi giáo dục truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học sinh

Ngày 25/7, cuộc thi English Champion 2021 đã chính thức khép lại, với những cái tên xuất sắc nhất được xướng lên tại Vòng Chung kết diễn ra trong hai ngày liên tiếp. Ban tổ chức cho biết, năm nay, kỳ thi đã thu hút hơn 30 nghìn thí sinh đăng ký tham dự đến từ hơn 1.500 trường ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Sân chơi uy tín, nghiêm túc, mang tính học thuật cao

English Champion là kỳ thi được tổ chức bởi iSMART Education- đơn vị thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest – tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam, là 1 trong những đơn vị giáo dục tiên phong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học để thích ứng với xu hướng số hóa toàn cầu trong thời đại 4.0.

Trong năm đầu tiên tổ chức 2013, English Champion giới hạn đối tượng dự thi là các học sinh THCS, từ 12 đến 15 tuổi, trên địa bàn Hà Nội và có quốc tịch Việt Nam. Dù chỉ tổ chức tại Hà Nội nhưng đã quy tụ được 10 nghìn thí sinh đăng ký dự thi đến từ 50 trường. Từ năm thứ 2 trở đi, kỳ thi đã mở rộng tổ chức ở cả 3 thành phố lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Cũng từ năm này, đối tượng dự thi English Champion là học sinh Tiểu học và THCS từ lớp 3 đến lớp 8.

Sau mỗi năm tổ chức thi, English Champion lại thu hút được lượng thí sinh đăng ký dự thi ngày càng lớn. Đến nay, cuộc thi đã trở thành một trong những sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh- Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GDĐT thành phố Hồ Chí Minh, việc tổ chức cuộc thi English Champion là góp phần hỗ trợ thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông”. Đặc biệt cuộc thi giúp các em nắm bắt được những hiểu biết không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn kết hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

English Champion 2021 có gì mới?

So với các mùa giải trước, English Champion 2021 vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc nhưng đã có những thay đổi về format (hình thức thi), nội dung và hình thức câu hỏi. Cuộc thi vẫn diễn ra 3 vòng để tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất lọt vào chung kết. Vòng Chung kết English Champion năm nay mang tên “We are Changemakers”- Người bứt phá, dự kiến được tổ chức trực tuyến đồng thời ở hai đầu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại hai thành phố khiến cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến hoàn toàn, đảm bảo không khí trang trọng, chuyên nghiệp và suôn sẻ đến phút cuối. Kênh phát chính thức Vòng Chung kết thu hút gần 20 ngàn người xem đồng thời, đảm bảo tín hiệu ổn định, không ngắt quãng.

Lễ trao giải English Champion 2021 diễn ra trực tuyến đầy gay cấn

Bên cạnh đó, chủ đề thi năm nay mở rộng hơn về tính mới, tính thời sự, là cơ hội cho những bạn có kiến thức rộng và sử dụng tiếng Anh ứng dụng tốt. Đây cũng là mục tiêu của giáo dục thể kỷ 21, học sinh không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng, mà cần trau dồi kỹ năng để có thể hoà nhập và trở thành những công dân toàn cầu năng động và toàn diện.Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART cho biết: English Champion đã bắt đầu tổ chức mô hình thi trực tuyến cho một số vòng loại từ năm 2017 theo định hướng chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và cũng là mục tiêu hàng đầu của iSMART Education – Đơn vị tổ chức.

Không ngừng đổi mới, cập nhật xu thế thời đại 4.0

Ban tổ chức cuộc thi khẳng định: Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm quán quân tài năng trong lĩnh vực Toán – Khoa học – Tiếng Anh mà còn định hướng thí sinh phải trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

Hoàng Tùng Dương – Quán quân Bảng A English Champion 2021

Sau cuộc thi English Champion, thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác. Đặc biệt, tham gia English Champion sẽ giúp hồ sơ đăng ký học bổng toàn phần của thí sinh trở nên ấn tượng hơn, giúp các em có thể tiến gần hơn tới cánh cửa của các trường đại học hàng đầu Mỹ, Úc, Canada…

Nguyễn Hoàng Minh Quân – Quán quân Bảng B English Champion 2021

Nói về thành công lớn nhất mà cuộc thi mang lại sau 8 năm, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ: Với chúng tôi vẫn còn sớm khi xem đó thành công lớn. Tuy nhiên, qua 8 năm tổ chức với gần 30.000 thí sinh đăng ký mỗi năm, đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước tham gia, cuộc thi English Champion đã và đang là một sân chơi quen thuộc, bổ ích và uy tín cho những học sinh yêu thích tiếng Anh tranh tài với mong muốn trở thành một công dân toàn cầu – Global citizen.

Đường Minh Trí – Quán quân Bảng C English Champion 2021

“Là thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam – EQuest Education Group, iSMART Education sẽ vận dụng tối đa thế mạnh nền tảng công nghệ giáo dục số để phát triển cuộc thi trên quy mô rộng lớn không chỉ là sân chơi dành cho học sinh Việt Nam mà còn thu hút sự tham gia của học sinh quốc tế mà trước mắt là các học sinh thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đây chính là kỳ vọng và mục tiêu lớn của chúng tôi trong 5 năm tới”- bà Lan nhấn mạnh.

English Champion 2021 được tổ chức bởi iSMART Education, với đơn vị bảo trợ học thuật là Edmentum International và nhà tài trợ chính là EQUEST Education Group, Ivy Global School, IvyPrep, iTD, 789.vn. Vòng Chung kết vừa diễn ra trong hai ngày 24-25/7/2021, xướng tên những gương mặt Quán quân mới của mùa giải năm nay.

TIN TỨC KHÁC