Thi tiếng Anh kiểu lý thuyết, xưa rồi!

Cuộc thi Lào Cai English Olympic 2018 đã chính thức bế mạc sau 2 ngày trải qua 3 phần thi với 100% các nội dung thi bằng tiếng Anh. Đây là cuộc thi thu hút được nhiều học sinh tham gia với sự ủng hộ rất cao từ các bậc phụ huynh.

Đại diện Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai, ông Ngô Vũ Quốc cùng đại diện iSMART Education, Giám đốc chi nhánh miền Bắc – ông Kiều Huy Hòa, Giám đốc chuyên môn – ông Hạ Mạnh Quyết đã tham dự lễ tổng kết và trao quà cho các bạn học sinh đoạt giải.

Trong tổng số có 640 học sinh từ khối 4 – 8 tham gia, với 257 giải cá nhân và 16 giải đồng đội, tổng giải thưởng cuộc thi lên đến hơn 50 triệu đồng. Trong đó, một số giải chuyên đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía nhà trường và phụ huynh như giải “Học sinh có điểm Toán và Khoa học tự nhiên cao nhất”, “Học sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi”… Nguồn kinh phí được trích từ nguồn kinh phí xã hội hóa, ủng hộ của các đơn vị trường và các nhà hảo tâm.

Đồng hành cùng cuộc thi, iSMART trao tặng cho 256 học sinh đạt giải, mỗi học sinh một cuốn sách tạp chí Pi; đặc biệt hơn 15 học sinh đạt giải nhất được tặng thêm quyển sách của giáo sư Ngô Bảo Châu. Hy vọng rằng những món quà ý nghĩa này sẽ tạo niềm vui và động lực cho các em học sinh tiếp tục phát triển con đường học tập của mình.

Điều đặc biệt từ cuộc thi: Đây không phải là một cuộc thi tiếng Anh thông thường kiểm tra theo kiểu Nghe – Nói – Đọc – Viết cách truyền thống. Ngay từ Vòng 1, các thí sinh phải làm bài kiểm tra trên giấy về kỹ năng ngoại ngữ lẫn những kiến thức Toán, Khoa học và các môn STEM liên ngành. Tại Vòng 2, các thí sinh phải hùng biện về những chủ đề ứng dụng, thiết thực trong cuộc sống.

Cấu trúc bài thi: Phần thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo cấu trúc bài thi Edexcel International Primary và Lower Secondary Award (có giản lược). Phần tiếng Anh theo cấu trúc của bài thi Cambridge ESOL.

Lớp

Tỉ lệ kiến thức Toán, Khoa học

Cấu trúc

Ghi chú

4

30%

Starters

Có nâng cao

5

30%

Movers

Có nâng cao

6

20%

Flyers

Có nâng cao

7

20%

KET

Có nâng cao

8

20%

PET

Có nâng cao

Hình thức thi mới lạ này không chỉ giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng mà còn tạo hứng thú trong học tập vì các em có cơ hội trình bày những vấn đề mà mình quan tâm qua các hoạt động như tranh luận, thuyết trình hoặc tìm tòi qua hoạt động thực tiễn như diễn kịch, đố vui…

Bên cạnh đó, hình thức kiểm tra, đánh giá cũng phù hợp với mục tiêu đào tạo, nghiêm túc và chặt chẽ để học sinh, phụ huynh và nhà trường nhận thức tầm quan trọng của đánh giá đầu ra.

Việc đa dạng hóa hình thức, phương thức học tập, hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ phù hợp với từng đối tượng người học, tận dụng các điều kiện thuận lợi và sinh động để học tập.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Mr. Ngô Vũ Quốc-Trưởng phòng GD&ĐT Thành Phố Lào Cai chia sẻ: “Với sự tuyển chọn và chuẩn bị một cách chu đáo kỹ càng cho kỳ thi, các em học sinh đã thể hiện sự nỗ lực hết mình, thể hiện ở những bài dự thi đầy tự tin sáng tạo và hiệu quả, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, của ngành trong việc khẳng định chất lượng giáo dục thực chất, chú trọng phát triển toàn diện kiến thức kĩ năng, phẩm chất và năng lực của người học theo tinh thần NQ 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD ĐT”.

Nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi môn tiếng Anh, tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận các kì thi, cuộc thi theo format quốc tế, UBND Thành phố Lào Cai cùng đơn vị đồng tổ chức Cuộc thi – iSMART tổ chức Lễ bế mạc cuộc thi “Lào Cai English Olympic” cấp thành phố năm học 2017-2018.

Xem thêm về kỳ thi tại: http://localhost/ismart-edtech/khai-mac-cuoc-thi-olympic-tieng-anh-lao-cai.html

 

TIN TỨC KHÁC