TALKSHOW CHẮP CÁNH VỮNG VÀNG – SẴN SÀNG VÀO LỚP 1

Lớp 1 và những băn khoăn không lời 

Nhắc đến những biến đổi tâm lý của con trong các giai đoạn trưởng thành, phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến giai đoạn khi con chạm mốc dậy thì, hoặc sự hoang mang,  mất phương hướng khi con chân ướt chân ráo va chạm với cuộc sống.

Tuy nhiên, có một cột mốc cũng mang đầy tính quyết định, đồng thời mang đến nhiều “vết thương” cho con, nhưng thường bị xem nhẹ: lớp một. 

Những ngày gần đây, chắc hẳn bản thân các bậc phụ huynh cũng phải đối mặt với không ít áp lực khi vừa phải duy trì những công việc thường nhật, vừa phải tất bật với vô số thứ cần lo để bé vào lớp một.

Đừng vì thế mà bỏ quên đi một bước đệm chuẩn bị tâm lý cho con để sẵn sàng cho những thử thách phía trước khi phải rời bỏ môi trường mẫu giáo vốn đầy ắp niềm vui, để tiếp cận với môi trường giáo dục chuyên nghiệp với sách vở, bài tập và những giờ kiểm tra.  

Khi đối mặt với những thử thách ấy, trẻ sẽ hành động một cách đầy bản năng: phủ nhận, né tránh và tìm đến những người thân cận với mình nhất. Tuy nhiên, sự non nớt, cùng vốn từ vựng giới hạn vô hình chung đã kéo dài khoảng cách giữa con và cha mẹ. 

Để rồi tất cả những biến đổi tâm lý phức tạp, nỗi sợ, nỗi băn khoăn, sự mất mát đều gói gọn trong những giọt nước mắt và những cái ôm bố mẹ thật chặt không buông trước cổng trường.

Tỏ lòng con, gỡ rối lòng cha mẹ

Hiểu con để đồng hành cùng con là một chặng đường dài, nhưng hãy hiểu rằng, trong hành trình đó, bạn sẽ không hề đơn độc mà luôn có sự đồng hành từ iSMART Education. 

Hướng đến mục tiêu đó, iSMART Education đã kết hợp cùng Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A để xây dựng một Talkshow, đóng vai trò như là một cầu nối, rút ngắn rào cản giữa phụ huynh và con em, đồng thời giúp các em học sinh  tự tin, sẵn sàng bước vào môi trường Tiểu học.  


Talkshow “Chắp cánh vững vàng – Sẵn sàng vào lớp 1”

  • Phát sóng vào 14:00 giờ chiều Chủ Nhật 05.07.2020
  • Tại Fanpage iSMART Education (đính link vào chữ)

Tiến sĩ Tâm Lý Tô Nhi A là một trong những gương mặt hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tâm lý trẻ em, và là khách mời quen thuộc trong các chương trình phát sóng trên HTV7, HTV9, VTV3, đồng thời cũng là giảng viên chính thức tại các trường Đại học uy tín Việt Nam.

“Chắp cánh vững vàng – Sẵn sàng vào lớp 1” nằm trong chuỗi Talkshow “Đồng hành cùng con – Phát triển toàn diện” được tổ chức nửa tháng một lần bởi iSMART Education, đồng hành và giải đáp những vấn đề cốt lõi trong việc giáo dục con cái ở độ tuổi Tiểu học, trang bị những thông tin bổ ích xoay quanh tâm lý con trẻ qua các giai đoạn.

Đồng hành cùng mỗi số sẽ là một vị khách mời đặc biệt, mang đến cho quý phụ huynh những góc nhìn thiết thực và toàn diện, cũng như những đánh giá từ góc độ chuyên môn, hỗ trợ phụ huynh đưa ra những quyết định đúng đắn, và khoa học.

Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ cùng Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A trong số đầu tiên của chương trình, để cùng con vượt mọi rào cản, chinh phục ngưỡng cửa lớp 1 – ngưỡng cửa đầu tiên trong cuộc đời của con.

TIN TỨC KHÁC