Sứ mệnh của giáo viên trong thời kỳ công nghệ số

Vào ngày 08/09 vừa qua, iSMART phối hợp với Đại học Phú Xuân (PXU) tổ chức thành công Hội nghị tập huấn “Phương pháp giảng dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh đáp ứng thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”.

Xoay quanh chủ đề phương pháp giảng dạy để phát huy tối đa năng lực của người họctăng tính trải nghiệm, hội nghị được tổ chức để đi tiếp lộ trình bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, bồi đắp và trang bị thêm cho các thầy cô giáo iSMART những hành trang thiết yếu trước thềm năm học mới.

Bên cạnh toàn thể đội ngũ chuyên viên và giáo viên iSMART cùng nhau tụ hội, hội nghị có sự có mặt của đại diện Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Lào Cai, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Phú Xuân, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE và iSMART Education khu vực phía Bắc.

 

Thạc sỹ Trần Nguyễn Phương Thuỳ – Chuyên viên tiếng Anh Vụ Giáo dục Tiểu học chia sẻ về chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học

Đại diện bộ GD&ĐT, Thạc sỹ Trần Nguyễn Phương Thuỳ – Chuyên viên tiếng Anh Vụ Giáo dục Tiểu học chia sẻ: “Việc triển khai giảng dạy môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh là một công đoạn dài, vất vả và nhiều khó khăn. Biết iSMART đã từ lâu, tôi nhận thấy đây là đơn vị tiên phong và đã rất thành công trong lĩnh vực này. Chúng tôi rất mong chờ được cùng phối hợp việc triển khai và quản lý trong thời gian tới.”

Cũng theo Thạc sỹ Trần Nguyễn Phương Thuỳ, trong thời gian sắp tới, bộ GD&ĐT sẽ ban hành chính thức chương trình phổ thông và chương trình các môn học. Trên cơ sở đó, từ năm học sau, môn tiếng Anh sẽ trở thành môn bắt buộc ở tiểu học từ lớp 3 và khuyến khích từ lớp 1, 2.

Ông Trịnh Quốc Hách – Chuyên viên tiếng Anh Phòng GDPT Sở GD&ĐT Hà Nội giải đáp các thắc mắc của các thầy cô giáo

Nội dung tập huấn chính của hội nghị gồm phần trình bày về “Phương pháp giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh theo hướng phát huy tối đa năng lực người học” do PGS. TS Lê Anh Vinh – Phó viện trưởng Viện KHGD Việt Nam chia sẻ. Thầy Vinh cho rằng “Toán học giống như một bức tranh đầy màu sắc. Chúng ta đừng biến nó thành một môn học, hãy giúp học sinh của mình bằng cách đưa các em những cây bút màu, để rồi hướng dẫn các em, cùng nhau vẽ nên một tác phẩm tuyệt vời.” 

PGS. TS Lê Anh Vinh – Phó viện trưởng Viện KHGD Việt Nam hướng dẫn “Phương pháp giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh theo hướng phát huy tối đa năng lực người học”

Hướng dẫn các thầy cô “Phương pháp giảng dạy môn Khoa học bằng tiếng Anh theo hướng tăng tính trải nghiệm của người học”, TS Đặng Văn Sơn – Nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội đã kết hợp làm mẫu thêm những thí nghiệm khoa học ngay tại đây, giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng những thí nghiệm đơn giản mà thú vị này để khiến bài giảng của mình phong phú hơn.

TS Đặng Văn Sơn – Nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội làm thí nghiệm mẫu tại hội nghị  

Qua đó có thể thấy rằng, hội nghị tập huấn đã giúp các thầy cô giáo có cái nhìn mới mẻ và phương pháp tiếp cận thực tế hơn để đem tới những bài học về Toán học, Khoa học sinh động và hấp dẫn cho học sinh của mình, hướng đến mục tiêu tối đa năng lực học tập của các em học sinh. 

Các thầy cô giáo trực tiếp tham gia trải nghiệm một cách thích thú

Tổng kết chiến dịch tập huấn chuyên môn năm học 2018 – 2019, gần 100 giáo viên iSMART đã nhận chứng chỉ dạy môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh do Đại học Phú Xuân cấp và chứng chỉ tập huấn giáo viên iSMART, cùng với đó là cơ hội tiếp cận với những phương pháp sư phạm mới, bắt kịp xu thế phát triển như vũ bão của ngành giáo dục trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo viên iSMART đã nhận chứng chỉ dạy môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh

Mang đến giải pháp học tiếng Anh theo xu thế tăng tính trải nghiệm và phát huy tối đa năng lực người học, iSMART cung cấp bài giảng số học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART.

Chương trình hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Kết nối với iSMART tại:

Website: www.ismart.edu.vn

Facebook: fb.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC