Sơ kết học kỳ I chương trình iSMART

Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Trưởng phòng và Chuyên viên tiếng Anh của các Phòng GD-ĐT các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trong khuôn khổ của hội nghị, chuyên đề “Cách mạng công nghiệp 4.0 & chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục” với diễn giả Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển đối tác giáo dục của Microsoft cũng thu hút sự đón nhận từ phía các nhà quản lý giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, iSMART đã báo cáo những thành tựu đạt được trong học kỳ qua và trình bày kế hoạch triển khai ở cấp Trung học trong năm học tiếp theo.  Trong đó, chương trình đã được triển khai tại 6 Quận, Huyện trên địa bàn thành phố và học kỳ vừa qua ghi nhận nhiều nỗ lực, dấu ấn của iSMART trong việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy với chú người máy robot NAO – sản phẩm trí tuệ nhân tạo đến với lớp học tiếng Anh.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, “Trong hai năm học qua, iSMART đã có những giải pháp hết sức tiến bộ và tích cực đưa việc giảng dạy tiếng Anh trong những hình thức tương tác hiện đại. Tôi cho rằng hiệu quả trong thời gian qua ở các quận huyện đã nói lên được nội dung mà iSMART mang lại cho học sinh thành phố. Các giải pháp mà iSMART đem lại hết sức tiệm cận với các chương trình trong khu vực và thế giới, trong yêu cầu hội nhập”.

Cũng theo ông Hiếu, trong quá trình triển khai các nội dung giảng dạy tiếng Anh của TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM luôn mở rộng các điều kiện để tiếp cận các chương trình tiên tiến cũng như các giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh thành phố, trong đó có các giải pháp về công nghệ số, bài giảng điện tử. Ông nhấn mạnh: “Việc giảng dạy tiếng Anh, giảng dạy bộ môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh là một nhiệm vụ rất quan trọng trong công cuộc phát triển giáo dục, đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh TP.HCM. Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà là một công cụ để các em tiếp cận khoa học, công nghệ mới cũng như các chương trình của khu vực và thế giới”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, Tổng Giám đốc iSMART Education, CEO khối ESL – Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM cũng cho biết Sở GD&ĐT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, dự giờ chương trình iSMART để nắm bắt tình hình, trao đổi với cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp giảng dạy và có được một số nhận định đánh giá.

Qua hoạt động dự giờ, Sở GD&ĐT TP.HCM ghi nhận công tác quản lý phối hợp giữa iSMART và các đơn vị nhà trường trong thời gian qua là tương đối chặt chẽ và phù hợp. “iSMART có sự chủ động hỗ trợ về chuyên môn và thông tin thường xuyên đến đơn vị và kể cả phụ huynh học sinh cho nên đã tạo được niềm tin và yên tâm của phụ huynh khi tham gia chương trình. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa iSMART và các đơn vị trường học thể hiện qua việc giải quyết kịp thời các yêu cầu của các đơn vị trường học, tổ chức nhiều hoạt động sự kiện để tạo môi trường ngôn ngữ cho học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường. Ví dụ như ngày hội giao tiếp tiếng Anh, hội thi kể chuyện sách, hoạt độgn chào mừng năm học mới, cuộc thi, hoạt động khen thưởng…”, ông Vinh chia sẻ.

Cũng theo ông Vinh, Giáo viên bản ngữ của iSMART thể hiện được tính thân thiện, gần gũi với các em học sinh, và chuẩn bị tốt bài giảng, tạo được động lực học tập cho học sinh.Các thầy cô thực hiện được các yêu cầu chuyên môn của Sở GD&ĐT ban hành. “Ví dụ như đối với học sinh lớp Một, chương trình thiết kế những hoạt động thư giãn, nhẹ nhàng và mang tính làm quen cho học sinh. Chương trình xây dựng được tính năng động, sự hứng thú và giúp học sinh củng cố và diễn đạt bằng tiếng Anh một cách tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy có những hoạt động các bạn quan tâm đến chất lượng. Ví dụ như khi đến 1 trường có sĩ số 52 học sinh, các bạn sẵn sàng tách thành 2 lớp để giảng dạy phục vụ cho 26 em. Như vậy là có chú ý đến việc đảm bảo sĩ số cho chất lượng giảng dạy”.

Ông Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại Hội nghị.

Nói về định hướng giáo dục cho tương lai, theo ông Trần Viết Hoàng Nguyên, năm 2018 chúng ta sẽ chứng kiến cuộc cách mạng về giáo dục 4.0 – đó là giáo dục khai phóng, giáo dục sáng tạo. Vai trò của công nghệ trong giáo dục sẽ ngày càng quan trọng, học sinh lẫn giáo viên cần phải phát triển năng lực công nghệ thông tin để kịp đón nhận cuộc cách mạng nói trên.

Sau đây là một số hình ảnh từ Hội nghị.

iSMART Education được Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh phê duyệt cho phép triển khai Chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và môn Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART vào các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, từ đó hợp tác thành công với các Trường Tiểu Học trên địa bàn thành phố trong việc giảng dạy Chương trình iSMART cho học sinh Tiểu học từ lớp Một đến lớp Năm.

Facebook: iSMART Education

TIN TỨC KHÁC