Robot NAO tham gia “Ngày hội Tiếng Anh”

Bà Trần Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Đỉnh cho biết: “Đây là ngày hội được tổ chức với mục đích chính là tạo cơ hội cho các em học sinh được trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ, giúp các em tự tin giao tiếp, tự tin thể hiện bản thân. Trong chương trình có nhiều hoạt động vui chơi giúp các em hòa mình vào môi trường giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, thúc đẩy phản xạ ngôn ngữ, phát huy tư duy sáng tạo”

Các em học sinh tự tin giao lưu với giáo viên nước ngoài.

Tại ngày hội, bên cạnh các tiết mục văn nghệ múa, hát, các em học sinh còn được tham gia giao lưu và chơi các trò chơi kích thích sự sáng tạo ở sân trường và trong lớp học với sự hướng dẫn của các giáo viên người nước ngoài đến từ trung tâm iSMART Education.

Đặc biệt, nhà trường tạo điều kiện cho các em học sinh được nói tiếng Anh trực tiếp với robot NAO. Đây là nội dung mang ý nghĩa ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục, việc nói chuyện với robot NAO hỗ trợ rất nhiều cho việc phát âm chuẩn tiếng Anh của học sinh.

Hào hứng trò chuyện cùng Robot NAO

Chương trình còn có sự tham dự của các bậc cha mẹ học sinh nhằm khuyến khích phụ huynh tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh của con, góp phần thực hiện chủ trương Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” về việc nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh.

“Ngày hội tiếng Anh”  tổ chức các chương trình phù hợp với lứa tuổi học sinh nhằm mục đích là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, thể hiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp các học sinh nhút nhát có thêm động lực, tinh thần, cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Không những thế, các em còn được phát huy tư duy sáng tạo của mình cũng như rèn luyện tính chủ động, tự tin trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng môn học.

Nguồn: Tổng hợp.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua môn Toán sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại các trường Tiểu học và THCS khắp cả nước.

Website: www.ismart.edu.vn

Facebook: fb.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC