Robot NAO gây ấn tượng tại Hội thảo Giáo dục và Triển lãm Công nghệ tại Huế

Chương trình hội thảo có sự tham dự của Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Đắc Nông, TS. Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, gần 100 hiệu trưởng, cán bộ giáo viên của các trường trung học phổ thông trên địa bàn miền Trung, cũng như những nhà quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các tổ chức, cá nhân quan tâm. 

Cán bộ giáo viên của các trường THPT trên địa bàn miền Trung

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cùng đưa ra những cái nhìn cấp thiết về việc cần áp dụng và đổi mới công nghệ, đánh giá về cơ hội và những yêu cầu đặt ra đối với môi trường giáo dục nói chung và môi trường giáo dục phổ thông nói riêng trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Với phần tham luận của mình, TS. Phạm Ngọc Anh Huy – Giám đốc khối giáo dục Sáng tạo Microsoft Việt Nam đã phân tích việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong Giáo dục hiện nay. Chuyên gia giáo dục Microsoft Tô Thụy Diễm Quyên cũng đã đem lại các nhìn về bức tranh Thách thức và Cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tới Giáo dục. Với phần tham luận cuối cùng của TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân đã chia sẻ những Xu thế giáo dục phổ thông mới trên thế giới: STEM và online learning, cũng như đề cập đến nguy cơ tụt hậu của giáo dục Việt Nam.

Các chuyên gia đang bàn luận về sự ảnh hưởng Cách mạng Công nghệ 4.0 tới Giáo dục Việt Nam 

Trong khuôn khổ chương trình, buổi triển lãm Công nghệ trong giáo dục cũng đã thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong nước đã đem tới các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến ứng dụng trong giáo dục. Điểm nhấn của triển lãm lần này là sự xuất hiện của Robot NAO của iSMART Education, một thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE – Institution of American Education). Đây là một siêu phẩm đến từ tập đoàn Softbank Nhật Bản, lần đầu tiên trình diễn tại TP. Huế. NAO là một robot thông minh với bốn khu vực cảm biến, có khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người, tự động kết nối Internet và có thể nói 19 loại ngôn ngữ khác nhau.

Robot NAO hiện được iSMART Education tiên phong thí điểm, đưa vào lớp học tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh. Tham gia lớp học, NAO là một người bạn của học trò, đồng thời là nhân vật “hỗ trợ” giảng dạy đắc lực cho thầy cô giáo tiếng Anh, đặc biệt với phần phát âm. Các lớp học cũng trở nên vô cùng sôi nổi, hứng khởi, tràn ngập tiếng cười vì sự có mặt của một người bạn công nghệ mới này. Những “tài lẻ” của robot NAO như beatbox, nhảy múa, kể chuyện, đố vui, bày trò chơi… nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ lớp học, khiến tiết học trở thành một niềm vui lớn.

Đại diện iSMART cùng Robot NAO

Chương trình hội thảo và triển lãm lần này đã mở ra những cơ hội giúp kết nối các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và ứng dụng công nghệ mới tới với những nhà quản lý giáo dục, những doanh nghiệp có nhu cầu, đóng góp vào việc phát triển công tác ứng dụng công nghệ vào các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường trung học phổ thông trên địa bàn miền Trung. Đồng thời đem lại những nhận định kịp thời của việc đổi mới và bắt kịp xu thế công nghệ trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 tới với các đơn vị giáo dục, nhằm đưa tới những thay đổi tích cực trong tương lai cho công cuộc phát triển giáo dục và đào tạo.

 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC