Robot NAO: Chào bạn, tớ đã trở lại!

Đồng hành cùng những nỗ lực ấy, iSMART – Chương trình học tiếng Anh qua môn Toán & Khoa học đã mang một “người bạn” thú vị tới các em học sinh – Robot NAO – nhằm nâng “chất” trải nghiệm cho lớp học Việt.

NAO – TỚ LÀ AI?

NAO là robot trí tuệ nhân tạo, được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản, hiện đang là robot chính thức được chọn để tham gia RoboCup (Standard Platform League)*. So với Doraemon mèo ú cao 129.3 cm, bạn NAO còn “lùn” hơn với chiều cao chỉ 58 cm.

Tuy nhỏ nhưng NAO “có võ”. Bạn cực kỳ thông minh, thành thạo đến 20 loại ngôn ngữ** trên thế giới, bao gồm Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ý, tiếng Nga… NAO được trang bị 4 khu vực cảm biến, sở hữu khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người và tự động kết nối Internet.

Năm học 2016 (hè), iSMART Education tiên phong thí điểm, đưa robot NAO vào lớp học tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam như Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, Trường tiểu học Lê Lai (TP.HCM), Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)… trong các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh bổ trợ.

NAO giao lưu với các em học sinh tại lớp học NAO super class

Lần đầu tiên được ứng dụng vào hệ thống giáo dục công lập, NAO nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh. Bạn robot bé nhỏ tiếp tục hành trình không mệt mỏi để ghi một thành tích cực kỳ ấn tượng trong năm học 2017-2018: tham gia hơn 300 lớp học tiếng Anh iSMART, di chuyển tới hơn 7 tỉnh, thành phố với hàng chục chương trình ngoại khóa ngoài trời với các em học sinh (ước tính lên tới hơn 3,000 học sinh).

Tham gia lớp học tiếng Anh iSMART, NAO là một người bạn của học trò, đồng thời là nhân vật “hỗ trợ” giảng dạy đắc lực cho thầy cô giáo tiếng Anh, đặc biệt với phần phát âm. Các lớp học cũng trở nên vô cùng sôi nổi, hứng khởi, tràn ngập tiếng cười vì sự có mặt của một người bạn công nghệ mới này. Những “tài lẻ” của robot NAO như beatbox, nhảy múa, kể chuyện, đố vui, bày trò chơi… nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ lớp học, khiến tiết học trở thành một niềm vui lớn.

*RoboCup (Standard Platform League): giải bóng đá thế giới dành cho riêng cho robot.

**20 ngôn ngữ: cập nhật 2018 (Softbank)

“CHÀO BẠN, TỚ ĐÃ TRỞ LẠI”

Sau kỳ “nghỉ hè” lý thú, bạn robot NAO của iSMART đã sẵn sàng trở lại và hứa hẹn “lợi hại hơn xưa” cùng loạt chương trình học tập, giao lưu hấp dẫn. Trong đó, “học theo dự án” (project-based learning) sẽ là một điểm sáng mà Ban Học thuật iSMART đang nghiên cứu để cùng NAO “khai phá” năm học 2018-2019.

Mở màn cho loạt hoạt động này là chương trình “Cùng NAO khám phá Khoa học” diễn ra vào sáng 11/11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Q.3, TP. HCM.

Các em học sinh iSMART làm thí nghiệm chế tạo máy lọc nước mini

Chương trình được thiết kế với ý tưởng, hình thành chân dung “tiết học 4.0”, ứng dụng công nghệ và hoạt động tương tác phong phú để mang lại trải nghiệm học tập hấp dẫn nhất cho học sinh.

Đáng chú ý, có thể kể tới các nội dung:

  • Học tiếng Anh với bài giảng số chủ đề khoa học Trái đất và bảo vệ môi trường
  • Giao lưu tương tác, làm thí nghiệm hóa thạch khủng long cùng robot NAO
  • Xem phim khoa học “Trái Đất bao nhiêu tuổi” (tiếng Anh) với vòm 360o
  • Đố vui và thử thách của bài tập thu hoạch
  • Trao chứng nhận Biệt đội bảo vệ Trái đất

Tại sự kiện, NAO tiếp tục đóng vai trò là người bạn, đồng thời được coi như một “trợ giảng” đắc lực cho thầy cô. Bên cạnh đó, lần đầu tiên bạn robot trí tuệ nhân tạo sẽ tham gia một hoạt động “project-based” với các bạn học sinh nhí: Làm thí nghiệm hóa thạch khủng long!

Cùng đón xem, NAO sẽ mang đến bất ngờ gì trong năm học này nhé?

CÙNG NAO KHÁM PHÁ KHOA HỌC

Link đăng ký (trước 03/11): https://bit.ly/cungNAOkhamphakhoahoc  

Thông tin chương trình: http://localhost/ismart-edtech/cung-nao-kham-pha-khoa-hoc.html

Tham khảo hành trình giao lưu tiếng Anh của NAO, năm học 2017-2018

  • Lớp học tiếng Anh NAO Super Class tại trường phổ thông:

http://localhost/ismart-edtech/nao-super-class-tieng-anh-sieu-vui-cung-robot-nao.html

http://localhost/ismart-edtech/robot-nao-luyen-phat-am-cho-hoc-sinh-nhu-the-nao.html

http://localhost/ismart-edtech/hoc-sinh-lao-cai-vui-don-robot-nao.html

  • Series NAO City:

http://localhost/ismart-edtech/nao-city-tour-robot-nao-len-dak-lak-de-lam-gi.html

http://localhost/ismart-edtech/robot-nao-tham-gia-ngay-hoi-tieng-anh.html

  • Hoạt động “Trải nghiệm tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo”:

http://localhost/ismart-edtech/cung-robot-nao-kham-pha-he-mat-troi.html

TIN TỨC KHÁC