Open House: Khi ba, mẹ và con cùng vào lớp

Trẻ dành phần lớn thời gian học tập, sinh hoạt và vui chơi tại trường học. Có thể xem trường học là một “ngôi nhà thứ hai” của nhiều đứa trẻ. Như vậy, chuyện sẽ ra sao nếu đây là một “ngôi nhà mở” (open house)?

“Giờ học mở” tại Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, TP.HCM

Hoạt động Open House chính là dịp để phụ huynh đến trường, vào lớp, ngồi xuống bàn học và tham gia tiết học (tiếng Anh) như một học sinh của trường. Hoạt động này được nhiều trường tiểu học trên khắp địa bàn TP.HCM tổ chức trong thời gian qua, với mục đích để phụ huynh có cái nhìn cận cảnh, trực tiếp và thấu hiểu phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học.

Bên cạnh đó, “lớp học mở” này tạo ra một không gian trao đổi ý kiến, nhận xét và cải thiện chất lượng giờ học giữa giáo viên, nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Đến với một “giờ học mở” tại Trường tiểu học Âu Cơ, gần 70 phụ huynh học sinh cùng tham gia lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART dành cho học sinh lớp 1. Bài học hôm nay với thầy Daniel là cách đếm số từ 1 – 10 bằng tiếng Anh. Lớp học không sách vở hay giấy bút, chỉ hướng tới làm quen tiếng Anh cho các bạn nhỏ một cách thật vui vẻ, năng động qua các trò chơi tương tác, hoạt động nhóm…

“Open House” không tổ chức như một câu lạc bộ với quá nhiều hoạt động tiếng Anh hay như một buổi trình diễn. Thay vào đó, phụ huynh được xem một tiết dạy hoặc một hoạt động thực tế với tất cả học sinh trong lớp được tham gia. Không chỉ thế, trong một số giây phút quá “đắm chìm” vào bài học, nhiều phụ huynh cũng xung phong giơ tay để trả lời câu hỏi, tham gia trò chơi tương tác cùng lớp học – như một người học.

"Giờ học mở" tại Trường tiểu học Âu Cơ, TP.HCM

“Giờ học mở” tại Trường tiểu học Âu Cơ, TP.HCM.

Cô Trần Thị Vân Anh, Hiệu phó Trường tiểu học Âu Cơ cho biết, đây là năm đầu tiên mà phụ huynh đăng ký và tham gia đông chương trình Open House như vậy. Trong phiên trao đổi, nhà trường đã ghi nhận nhiều ý kiến của quý phụ huynh như “Lớp học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, không chen tiếng Việt nên liệu học sinh có hiểu được?”…

Cô Vân Anh chia sẻ đây là phương pháp học mới và phù hợp với lứa tuổi, giúp học sinh tập giao tiếp trong môi trường tiếng Anh. Học “nhúng” trong ngữ cảnh cũng là một cách khiến tăng phản xạ Anh ngữ, vận dụng kiến thức đã học trong tình huống thực tế.

Hoạt động Open House đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía phụ huynh học sinh. Hy vọng qua những “giờ học mở” này, gia đình và nhà trường có được sự gắn kết và phối hợp hiệu quả trong giáo dục trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh từ chuỗi hoạt động Open House do iSMART kết hợp với một số trường tiểu học tổ chức:

Phụ huynh và học sinh cùng xung phong xây dựng bài – hình ảnh quá đáng yêu từ Open House!

Toàn cảnh “lớp học mở”, phụ huynh và học sinh cùng ngồi trong một lớp học

Chăm chú theo dõi bài học

Các con nhiệt tình một…

Phụ huynh nhiệt tình mười…

Open House tại Trường tiểu học Hồ Văn Cường, TP.HCM


Phụ huynh nhận xét, đóng góp ý kiến với nhà trường và chương trình iSMART

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số hiện đang triển khai tại nhiều trường tiểu học, trung học trên khắp cả nước. Hàng năm, iSMART phối hợp với các trường tiểu học tổ chức những “giờ học mở” với tên gọi Open House để đón phụ huynh tham gia lớp học thực tế của con.

Kết nối với iSMART qua Facebook: iSMART Education

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC