Những Tiết học Thực nghiệm: Học mà chơi

Đã có rất nhiều trường hợp các bậc cha mẹ, nhà trường lo lắng vì các cháu nản học, không muốn đến trường vì bé không còn cảm thấy hứng thú với các bài giảng ở trường hay các tiết học lý thuyết khô khan không giúp bé phát huy các khả năng của bản thân.

Dự án “Lớp học thực nghiệm” của iSMART Education được tạo ra như giải pháp để giải quyết những trăn trở của các bậc phụ huynh và nhà trường về tình trạng này; đồng thời giúp các em học sinh được thỏa thích học tiếng Anh và tiếp thu một cách dễ dàng các kiến thức về khoa học, môi trường thông qua những hoạt động như phản ứng phun trào núi lửa “Lava Lamp”, hệ xương cơ bản của con người, mô hình phổi bóng bay, các bộ phận của cây,… Từ đó các em được trau dồi nền tảng kiến thức vững chắc để thúc đẩy tư duy và khả năng lập luận tốt trong mọi trường hợp, bài học sau này của các em.

Trong mỗi tiết học với các chủ đề khác nhau, các em sẽ được chính tay mình thực hành các thí nghiệm, những sản phẩm khoa học tự nhiên và thuyết trình, trình bày về sản phẩm cho các bạn khác và thầy cô giáo trong lớp cùng hiểu. Qua đó, các em có thể tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu các từ vựng tiếng Anh và kích thích sự tò mò của các em với mọi thứ xung quanh. Và những kiến thức tưởng chừng như là rất khô khan, giờ đây nó được truyền tải một cách sinh động, đa chiều để biến những kho tàng kiến thức này trở thành của riêng các em.

Một số “Lớp học thực nghiệm” tiêu biểu tại các trường Tiểu học:

Mô hình phổi bóng bay

Con người phải thực hiện quá trình hô hấp hằng ngày để sống và tồn tại do đó việc tìm hiểu về nguyên tắc của hệ hô hấp con người giúp các em có một sự hiểu biết nhất định về các bộ phận trong con người mình.

Trong tiết học này các em không chỉ được tiếp thu các kiến thức về phổi mà còn được chính tay mình làm thủ công mô hình phổi hô hấp bằng những vật dụng vô cùng gần gũi hằng ngày như bóng bay, ống hút, đất sét, chai nhựa,… Qua đó các em sẽ hình dung một cách chân thật hình dạng phổi sẽ thay đổi ra sao khi con người hít vào và thở ra.

Các em học sinh trường tiểu học Hồ Văn Cường cùng nhau làm mô hình phổi bóng bay

Toàn cảnh “Lớp học thực nghiệm” tại trường Tiểu học Hồ Văn Cường

 

Thầy giáo nước ngoài đang hướng dẫn tận tình cho các em học sinh trường Tiều học Tô Vĩnh Diện

Các em đang say mê làm mô hình phổi bóng bay

Hệ xương cơ bản của con người

Trau dồi cho học sinh các kiến thức khoa học nền tảng chính là đòn bẩy giúp các em chủ động hơn trong việc tìm hiểu và tìm tòi những điều mới. Và việc giúp học sinh tìm hiểu một trong những kiến thức sơ khai là hệ xương cơ bản của con người cũng chính là mục đích chính của tiết học này. Các em được học cách gọi tên các loại xương trên cơ thể con người bằng tiếng Anh và sắp xếp chúng theo đúng hệ xương của con người.

Điểm đặc biệt nhất của tiết học chính là các em được áp dụng ngay lý thuyết qua hoạt động làm mô hình mô phỏng hệ xương người bằng cách cắt ghép các đoạn ống hút dài ngắn khác nhau tượng trưng cho xương sườn, cột sống, lồng ngực,… từ đó khéo léo ghép lại thành những bộ xương ống hút hoàn chỉnh vô cùng lạ mắt và đặc sắc.

Lớp học mang tên “Straw Skeleton” tại trường Tiểu học Âu Cơ

Một em học sinh trường tiểu học Âu Cơ khéo léo cắt từng mảnh ống hút 

Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được thầy giáo hướng dẫn tận tình

Những thành phẩm hệ xương người bằng ống hút rất sinh động của các em trường Đoàn Thị Điểm

Phản ứng phun trào núi lửa “Lava Lamp”

Những hiện tượng khoa học tự nhiên xảy ra xung quanh luôn khiến các em luôn tò mò và muốn tìm hiểu về nó, vì thế mà tiết học này đã khiến các em học sinh vô cùng thích thú vì được tìm hiểu và giải đáp về các kiến thức hóa học như khối lượng riêng của chất, sự phân tách độc lập giữa dầu và nước,…

Không chỉ dừng lại ở đó, các em học sinh còn được trổ tài thực hiện một thí nghiệm thú vị mô phỏng nhỏ về hiện tượng núi lửa phun trào bằng những hợp chất rất quen thuộc như dầu ăn, nước, màu thực phẩm, sủi C,… Một số khoảnh khắc phấn khởi của các em học sinh khi được tham gia tiết học vô cùng thú vị này tại trường Tiểu học Tân Hương:

 

“Science Project – Lớp học thực nghiệm” là dự án được thực hiện bởi iSMART Education tại các trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM với mục đích làm tăng sự yêu thích học Tiếng Anh và thúc đẩy tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, suy luận hợp lý cho học sinh.

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC