Những người thầy truyền lửa cho tôi

Thạc sĩ quản lý giáo dục Lê Thị Ngọc Nhẫn chia sẻ về những người thầy đã giúp chị từ chỗ không biết làm Toán đã trở nên yêu Toán, yêu nghề dạy học.

Ngạn ngữ có câu: “Hơn một ngàn ngày học tập vất vả không bằng một ngày được chỉ dẫn bởi người thầy vĩ đại”. Người thầy trong câu nói này chính là những thầy giáo, cô giáo đã và đang dìu dắt thế hệ trẻ trên con đường giáo dục.

Tôi thật may mắn khi trong cuộc đời đi học đã và đang được giảng dạy bởi những người thầy vĩ đại như thế. Sự vĩ đại của thầy, cô giáo trong suy nghĩ của tôi không phải là người làm những việc gì quá to lớn mà là có khả năng truyền cảm hứng, mang đến niềm đam mê trong học tập và nghiên cứu cho thế hệ trẻ.

Những ngày học phổ thông, tôi được học thầy Lê Long Châu, người đã truyền cho tôi niềm đam mê học Toán. Sự giản dị, nhiệt huyết của thầy đã giúp cho những đứa học sinh 13-14 tuổi như chúng tôi lúc đó không chỉ biết làm Toán mà còn có niềm đam mê đối với Toán học.

Ra trường đi dạy, tôi lại may mắn được học thầy Trịnh Văn Diệp. Thầy không dạy tôi học chữ mà dạy tôi làm người giáo viên tốt. Thầy là hiệu trưởng có tâm, gương mẫu, thương yêu học trò và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ giáo viên phát triển. Sự tận tâm với nghề là điều quý nhất mà tôi được học từ thầy.

Tôi không chỉ được học với những người thầy tốt mà còn được hướng dẫn bởi những cô giáo luôn tận tâm với nghề. Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Nguyễn Kim Dung là cô giáo đã truyền cảm hứng cho tôi trong học tập và nghiên cứu. Sự thông minh, uyên bác trong chuyên môn của cô đã tạo động lực học tập không ngừng trong tôi. Cô không chỉ hướng dẫn chuyên môn cho học viên mà còn truyền lửa cho chúng tôi hướng đến một nền giáo dục tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những người thầy vĩ đại của riêng mình. Xin được gửi lời tri ân đến quý thầy, cô giáo đã và đang góp phần phát triển giáo dục Việt Nam.

ThS. Lê Thị Ngọc Nhẫn

 

TIN TỨC KHÁC