[nguoiduatin.vn] – Nâng cấp nội dung giáo dục nhằm phù hợp chương trình Phổ thông mới

Bắt đầu từ năm học 2020-2021, iSMART nâng cấp toàn diện 100% chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

“Điều này nhằm mục đích phù hợp với chương trình Giáo dục phổ thông mới mà bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành” – ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo của iSMART cho biết.

Theo đó, nội dung chương trình mới đầu tiên với các bài giảng số iSMART đã được bắt đầu áp dụng với học sinh lớp 1 phổ thông trên phạm vi cả nước đang học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Giáo dục - Nâng cấp nội dung giáo dục nhằm phù hợp chương trình Phổ thông mới

Mỗi bài giảng đều được đầu tư về hình ảnh cùng với phát âm của giáo viên bản ngữ.

Với các bài giảng điển hình, các em học sinh sẽ được học tiếng Anh trong phòng học riêng hoặc phòng học chuyên dụng theo tiêu chuẩn cao do iSMART hợp tác nâng cấp, xây dựng với nhà trường.

Mỗi bài học sẽ có phần bài giảng được số hóa với đồ họa đẹp và phát âm chuẩn của giáo viên bản ngữ kết hợp với buổi học theo phương thức hỗn hợp (blended learning). Đặc biệt, hướng dẫn các em là các giảng viên tiếng Anh có chứng chỉ quốc tế.

Chương trình học với phần mềm có phát âm chuẩn và giảng viên tiêu chuẩn còn đảm bảo dù các em ở địa phương nào cũng có thể học đúng chuẩn quốc tế, không bị sai lệch bởi các nhân tố khác.

Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Tổng giám đốc cho biết, ngoài chương trình lớp 1, iSMART đang hoàn thiện chương trình cập nhật cho học sinh lớp 2 và lớp 6 để đáp ứng đúng yêu cầu chương trình mới do bộ GD&ĐT đưa ra.

 

Dự kiến những năm tiếp theo, iSMART sẽ liên tục cập nhật chương trình theo đúng khung chuẩn mà bộ GD&ĐT yêu cầu. Đồng thời, các bậc học iSMART sẽ có đủ chương trình đồng bộ từ cấp Tiểu học đến hết cấp Phổ thông.

Ngoài ra, iSMART sẽ có bộ sách mới chuẩn và cập nhật nhằm làm cho việc học của học sinh có hiệu quả tối đa.

Theo đó, chương trình mới của bộ GD&ĐT có 3 thay đổi mới. Đầu tiên là việc thực hiện giảm số lượng môn học gồm: 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc với học sinh lớp 1 (thay vì 10 môn như trước đây).

Tiếp theo, chương trình mới thống nhất học 2 buổi/ngày. Và cuối cùng, thay vì đặt nặng lý thuyết, chương trình mới sẽ thiên về trải nghiệm. Cụ thể, ngay từ lớp 1, học sinh sẽ được học về các hoạt động trải nghiệm, được coi là một hoạt động giáo dục bắt buộc.

Đồng thời, các em sẽ được học một số việc tự chăm sóc bản thân; Làm quen với bạn mới; Sắp xếp nhà cửa gọn gàng; thiết lập quan hệ với hàng xóm;…

Giáo dục - Nâng cấp nội dung giáo dục nhằm phù hợp chương trình Phổ thông mới (Hình 2).

Học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều hơn thay vì chỉ học lý thuyết.

Với bề dày 10 năm kinh nghiệm của mình, iSMART tự tin là công ty hàng đầu Việt Nam về công nghệ giáo dục với sứ mệnh góp phần đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai.

Theo số liệu thống kê, iSMART đang triển khai giảng dạy và đào tạo cho gần 60.000 học sinh mỗi năm. Đồng thời cũng là đối tác của hơn 20 tập đoàn và tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam. iSMART đã đào tạo và có đội ngũ chuyên gia giỏi cùng cách đầu tư chương trình bài bản để tạo ra những nội dung đáp ứng được các định hướng tiến bộ.

Để tham gia học chương trình này, phụ huynh học sinh không cần di chuyển hay tốn các chi phí khác mà chỉ cần một khoản chi phí nhỏ mỗi tháng đã có thể giúp các em học sinh có được những giờ học Toán và tiếng Anh bổ ích, hiệu quả.  

Hiện, chương trình tiếng Anh phổ thông iSMART đã được triển khai tại hơn 300 trường trên toàn quốc và thu được kết quả ban đầu rất khả quan.

Link bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/nang-cap-noi-dung-giao-duc-nham-phu-hop-chuong-trinh-pho-thong-moi

TIN TỨC KHÁC