[nguoiduatin.vn] Mang Tết Trung thu đến với 150 trẻ cơ nhỡ

Với mong muốn san sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng, đồng thời mang lại cho những trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ một Tết Trung thu ấm áp, trong ba ngày 28, 29, và 30/9/2020, iSMART Education đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên Trông Trăng Phá Cỗ, dành cho gần 150 trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, đang sinh sống tại 3 mái ấm TP. Hồ Chí Minh.

Hoạt động thiện nguyện nhân dịp Tết Trung thu từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa iSMART, đồng thời cũng là dịp để gác lại những mục tiêu cá nhân, cùng chung tay thực hiện những hoạt động vì cộng đồng.

Chuỗi hoạt động thiện nguyện dịp Tết Trung thu 2020, iSMART mong muốn hướng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến một mùa Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc, dung dị nhưng cũng đầy ấm áp, có trà thơm, có bánh trung thu và ánh sáng lung linh từ những chiếc lồng đèn giấy.

Giáo dục - Mang Tết Trung thu đến với 150 trẻ cơ nhỡ

Hoạt động Trung thu tại một mái ấm.

Ông Huỳnh Lê Hoài Thanh, đại diện iSMART Education cho biết: “Đến nay, iSMART đã bước qua chặng đường bảy năm “trồng người”, được tiếp xúc, trò chuyện và lắng nghe tâm tư của các em học sinh, chúng tôi nhận ra rằng tuổi thơ càng ở lại lâu, con trẻ càng hạnh phúc. Chính vì thế, việc mang đến những hồi ức đẹp về Trung thu cho các bé có hoàn cảnh cơ nhỡ chính là điều iSMART hướng tới trong chương trình năm nay”.

Theo đó, chuỗi hoạt động “Trông Trăng Phá Cỗ” đã mang lại bầu không khí Trung thu ấm áp cho gần 150 em tại ba mái ấm trong khu vực TP.HCM: cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa – quận 7, Mái ấm Ga Sài Gòn – quận 3, và Mái ấm Bà Chiểu – quận Bình Thạnh.

Giáo dục - Mang Tết Trung thu đến với 150 trẻ cơ nhỡ (Hình 2).

Cán bộ tại iSMART Education vui Trung thu cùng một em nhỏ tại mái ấm.

Hoạt động có sự tham gia của hơn 40 cán bộ, nhân viên iSMART Education ở tất cả các bộ phận. Đây là dịp để các cán bộ, giáo viên iSMART thăm hỏi, tìm hiểu về cuộc sống, học tập của các em, đồng thời trao tặng những phần quà tuy nhỏ, nhưng nặng ở tấm lòng. Các phần quà gồm: 7.000.000 đ/mái ấm và mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng gồm sữa, bánh trung thu, lồng đèn và dụng cụ học tập.

Hy vọng rằng, cùng với những trải nghiệm đẹp đẽ và ấm áp này sẽ mang đến những hồi ức khó quên, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em có thể hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan.

iSMART Education là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong việc giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, theo đề án tiếng Anh tăng cường từ Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sau gần 7 năm hoạt động, iSMART Education đã xây dựng được một vị thế vững mạnh với hơn 400 đối tác và 60,000 học sinh mỗi năm từ khắp mọi miền đất nước.

TIN TỨC KHÁC