Ngày hội Khoa học vui Quận Tân Bình

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai, “Ngày hội khoa học vui” là sân chơi trí tuệ giúp các học sinh giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng 4.0 trên các lĩnh vực công nghệ số.

Đây cũng là dịp để các em tiếp cận, trải nghiệm thông qua các hoạt động vui chơi sáng tạo ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, tự động hóa với robot, sáng tạo cùng vật liệu tái chế, các thí nghiệm khoa học vui… Qua đó, các em học sinh phát huy khả năng, hiệu quả làm việc theo nhóm trong quá trình tham gia các hoạt động.

Mang đến ngày hội bài giảng số iSMART tương tác trực quan, sinh động, trợ giảng đáng yêu robot NAO cùng các trò chơi tiếng Anh vận động thể chất, iSMART rất vinh dự đồng hành cùng Phòng GD&ĐT Quận Tân Bình trong các chương trình giáo dục ý nghĩa và hiện đại. Sân chơi “Biệt đội Khoa học iSMART” cũng được tổ chức liên trường cho 55 học sinh trên toàn địa bàn quận tham gia, mang đến những phút giây hào hứng, kịch tính và hấp dẫn cho ngày hội.

Ngày hội được xây dựng và tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo 5 tiêu chí: “Sáng tạo – Năng động – Đoàn kết – Thú vị – An Toàn”, giúp các em chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào học tập và cuộc sống. Trong khuôn khổ sự kiện, có 6 chương trình chính diễn ra thu hút đông đảo các em học sinh tham gia:

Gian trại “Thế giới robot” – trải nghiệm STEM robot, STEAM, lập trình lắp ráp robot với chủ đề “Tiết kiệm nguồn tài nguyên nước”.

Gian trại “Em là nhà khoa học tương lai” – biểu diễn tiết mục ảo thuật áp dụng kiến thức căn bản khoa học cấp Tiểu học, hướng dẫn học sinh thực hành thí nghiệm khoa học và trưng bày sản phẩm dự án, sản phẩm khoa học.

Gian trại “Nhà toán học tí hon” trưng bày các sản phẩm ứng dụng môn toán vào thực tế cuộc sống, tổ chức các trò chơi đố vui có thưởng, vận dụng toán học để giải quyết vấn đề.

Gian trại “Khu vườn nghệ thuật” trưng bày các sản phẩm dạy học Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch, Thủ công, Kỹ thuật, Viết chữ đẹp, Đồ dùng học tập… do học sinh làm trong ngày hội.

Gian trại “English for everyone” trưng bày sản phẩm Toán, Khoa học trong chương trình tiếng Anh, tương tác với phần mềm bài giảng số và công nghệ Ebeam “Fun with colours and numbers”, “Đường bóng vui nhộn” và giao lưu cùng robot NAO.

Và cuối cùng là sân chơi “Biệt đội khoa học iSMART” với thử thách đấu loại trực tiếp các kiến thức Toán, Khoa học, đời sống, tiếng Anh, xử lý tình huống, an toàn trường học…

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT 24 Quận, Huyện. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cũng có mặt tại chương trình để giao lưu và chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức đổi mới các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Sau đây là một số hình ảnh từ ngày hội.

 

 

TIN TỨC KHÁC