Ngày hội Giáo dục Tiểu học tại Thành phố Cần Thơ

Ngày hội là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương, và mừng xuân Kỷ Hợi 2019. “Ngày hội giáo dục Tiểu học” cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi giao lưu bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết cho học sinh Cần Thơ đáp ứng yêu cầu đổi mới từ căn bản đến toàn diện. Thông qua việc tham gia các hoạt động tại ngày hội, các em học sinh được đánh giá trình độ, giáo dục kỹ năng sống. Ngoài ra, sự kiện cũng tạo điều kiện thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của gia định và xã hội trong quá trinh dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội có sự tham gia của khách mời UBND, các ban ngành thành phố, quận, huyện, lãnh đạo Sở GD Thành phố Cần Thơ, chuyên viên phụ trách công tác giáo dục Tiểu học cùng các thầy cô Hiệu trưởng/Hiệu phó từ nhiều trường Tiểu học. Các em học sinh đến tham dự Ngày hội cùng thầy/cô giáo chủ nhiệm và cha mẹ.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, nhiều hoạt động học thuật và nghệ thuật cho học sinh đã được tổ chức như tìm hiểu kiến thức môn học tổng hợp, tạo bưu thiếp chúc mừng “Xuân Kỷ Hợi 2019, viết chữ đẹp, trò chơi dân gian, văn nghệ, các hoạt động trại xuân vui nhộn…đặc biệt là hoạt động giao lưu cùng Robot trí tuệ nhân tạo NAO từ iSMART Education

Giáo viên iSMART hướng dẫn học sinh chơi trò chơi 

Các hoạt động tại khu vực iSMART Education gây ấn tượng với học sinh và phụ huynh vì sự mới lạ, độc đáo. Tại đây, các em được trải nghiệm trò chơi tương tác trên màn hình bài giảng số cùng giáo viên nước ngoài, hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng tư duy toán – Khoa, kỹ năng nghe nói, hoạt động nhóm cho học sinh. Các hoạt động như câu cá – go fishing, hoa Tết – Tet's flowers, ghép hình – once upon the pair không chỉ phát triển kỹ năng nói, phản xạ với các mệnh lệnh Tiếng Anh mà còn trau dồi thêm kỹ năng thẩm mỹ cho các em. Đặc biệt, sự xuất hiện của Robot trí tuệ nhân tạo NAO tại phần giao lưu đã tạo không khí rộn ràng, hung phấn hơn rất nhiều. Việc trò chuyện với Robot NAO giúp các bạn học sinh tự tin, thoải mái hơn khi sử dụng kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Các em chăm chú tham gia các trò chơi

Ngày hội giáo dục Tiểu học tại thành phố Cần Thơ đã để lại nhiều dấu ấn đối với các thầy cô, giáo viên và học sinh. Hoạt động đã khuyến khích học sinh tìm tòi, khám phá những nét văn hóa đặc biệt của ngày tết, cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường nhật.

Một số hình ảnh liên quan đến chương trình:

Các em học sinh háo hức tham gia Ngày hội Giáo dục

Mỗi trò chơi đều do giáo viên của iSMART và trợ giảng người Việt làm quản trò

Những phần quà nhỏ các em được nhận sau khi tham gia sự kiện

SMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC