NAO Super Class: Tiếng Anh siêu vui cùng robot NAO!

Những ngày gần đây, khi mạng xã hội râm ran chia sẻ nhau video rất hài hước của Sophia – robot đầu tiên được hợp pháp hóa quyền công dân tại Ả rập Saudi thì tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo cũng đang từng bước len lỏi vào giáo dục. Tại một số lớp học tiếng Anh ở Trường tiểu học Võ Trường Toản, Phan Chu Trinh, Hồ Văn Cường, Hiệp Tân, An Hội…, các em học sinh vô cùng bất ngờ và hào hứng vì sự xuất hiện của một “trợ giảng tí hon” – robot NAO qua chương trình “NAO Super Class”.

Tại Trường tiểu học Hiệp Tân, TP.HCM, lớp học tiếng Anh siêu vui cùng robot NAO

Với vẻ ngoài đáng yêu, năng động, mô phỏng theo hình dáng con người và chiều cao bé nhí 58cm, NAO ngay lập tức tạo thiện cảm cho bất kỳ ai. Tạo hình không chân thực giống người như robot Sophia, robot NAO lại trông giống một sản phẩm đồ chơi công nghệ cao trong các phim khoa học viễn tưởng. Chính điều đó đã “đốn tim” các bé học sinh tiểu học hay tò mò, thích khám phá.

Chuỗi hoạt động lớp học “NAO Super Class” được iSMART Education thí điểm triển khai tại nhiều trường tiểu học ở địa bàn TP.HCM, mang đến những lớp học tiếng Anh siêu vui, siêu thú vị cùng robot NAO. Trong các lớp học này, các em học sinh được giao lưu, trò chuyện cùng robot NAO, học và luyện tập khả năng nghe – nói, phản xạ Anh ngữ cũng như khơi gợi cảm hứng học tập trong thời đại 4.0.

Thí điểm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy là một nỗ lực của iSMART Education, nhằm nâng chất những trải nghiệm lớp học ở trường công cho học sinh Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên robot được thí điểm ứng dụng vào giáo dục trong hệ thống trường công. Bước đầu, chương trình “NAO Super Class” đã ghi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là nhận được sự ủng hộ tuyệt vời của chính các em học sinh.

Lớp học trở nên vô cùng sôi nổi, hứng khởi, tràn ngập tiếng cười vì sự có mặt của một người bạn công nghệ mới. Những “tài lẻ” của robot NAO như beatbox, nhảy múa, kể chuyện, đố vui, bày trò chơi… nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ lớp học, khiến tiết học trở thành một niềm vui lớn.

Sau đây là một số hình ảnh vui tươi của chuỗi hoạt động lớp học này:

Học sinh Trường tiểu học Phan Chu Trinh quyến luyến robot NAO sau giờ học

Robot NAO trong vòng tay bè bạn

NAO say hello đến các bạn nhỏ Trường tiểu học Võ Trường Toản. Tuy không cao nhưng ai cũng phải ngoái nhìn là đây.

 

Trường tiểu học Tân Thới, Q.Tân Phú, TP.HCM

Không thể dời mắt khỏi người bạn nhỏ này.

Bạn nhỏ Trường tiểu học An Hội vui cười hết cỡ!

Trường tiểu học Hồ Văn Cường, Q.Tân Phú, TP.HCM

Nhằm chia sẻ cơ hội tiếp cận công nghệ trong giáo dục cho các em học sinh, iSMART cũng tổ chức chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo” cho các bạn học sinh lớp 1 – lớp 5 ở TP.HCM vào các ngày 4, 5, 11, 12 tháng 11 sắp tới đây.

Xem thêm về chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo” tại đây.

Về NAO

Được biết, từ năm 2017, iSMART Education là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo – robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam như Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, Trường tiểu học Lê Lai (Quận Tân Phú, TP.HCM), Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)… trong các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh bổ trợ.

So với Doraemon mèo ú cao 129.3 cm, bạn NAO còn “lùn” hơn với chiều cao chỉ 58 cm. Tuy nhỏ nhưng bạn NAO cực kỳ thông minh, bạn thành thạo đến 19 loại ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ý, tiếng Nga…

Bạn NAO được trang bị 4 khu vực cảm biến, sở hữu khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người và tự động kết nối Internet.

Nỗ lực trong việc nâng “chất” những trải nghiệm lớp học, iSMART Education không ngừng cập nhật và xây dựng những giải pháp phần mềm sư phạm chuẩn quốc tế cũng như thử nghiệm sử dụng robot trong lớp học.

Xem thêm về lớp học với robot NAO tại đây.

Kết nối với iSMART tại Facebook Fanpage iSMART Education.

iSMART là gì?

Hotline: 0901 456 913

TIN TỨC KHÁC