Năm học mới đã bắt đầu như thế nào?

Bên cạnh ý nghĩa truyền thống của ngày khai giảng là đánh dấu cho sự khởi đầu một năm học mới, tạo không khí sôi động, hào hứng, thầy và trò cùng nhau cam kết, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, năm nay phần “hội” cũng được đặc biệt các nhà quản lý giáo dục lồng ghép một cách khéo léo.

 Cô Phạm Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” là câu khẩu hiệu quen thuộc, dễ dàng bắt gặp ở đa số các trường hiện nay, nói lên mục tiêu, nguyện vọng của người dạy và học. Ngày khai giảng trọng đại đối với tất cả các em học sinh, nhất là những học sinh lớp 1. Đến với “lễ hội khai giảng” của trường Tiểu học Võ Thị Sáu Q.12 (TP.HCM) mới thấy rõ rệt được sự chuyển mình phù hợp với xu hướng giáo dục gần đây. “Phần lễ” ngắn gọn súc tích, được tiếp nối bằng các tiết mục văn nghệ sôi động do chính các “nghệ sĩ nhí” của trường biểu diễn. Thầy cô và học trò phối hợp nhịp nhàng chào đón các em học sinh mới vào lớp 1.

 

Tiết mục nhảy cổ động chào mừng năm học mới của các em học sinh

Nhà trường còn tích cực phối hợp với các chương trình tiếng Anh tiên tiến đem đến cho các em học sinh hoạt động tri thức đầy màu sắc. Trong đó phải kể đến mô hình sân chơi tiếng Anh với các hoạt động như: Góc thí nghiệm kỳ diệu (Lava Lamp), Trò chơi Tìm điểm giống nhau (Matching), Trò chơi bức tranh sắc màu (Coloring), Trò chơi Đoán hình bắt chữ (The Pieces), đố vui Toán tiếng Anh với bài giảng số (Interactive Game). Tất cả các hoạt động đều được thực hiện bằng tiếng Anh.

Đánh giá về tác động của các hoạt động cũng như chuỗi sự kiện được tổ chức từ iSMART, cô Phạm Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Những hoạt động và trò chơi thú vị trong buổi khai giảng hôm nay, đầu tiên là giúp các em học sinh tương tác tốt với các đối tượng khác ngoài nhà trường. Thứ đến, đây là cơ hội tốt để các em mạnh dạn hơn trong cuộc sống cũng như tự tin sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ngoài môi trường lớp học.”

Rất đông các em học sinh thích thú với Góc thí nghiệm kỳ diệu (Lava Lamp)

Chương trình trở nên náo nhiệt hơn nữa nhờ sự xuất hiện của chú cá heo iSMART ngộ nghĩnh, mang đến tiếng cười sảng khoái và những giây phút thư giãn trước khi các em học sinh chính thức bước vào năm học mới.

“Những người bạn nhỏ” thích thú chụp hình cùng cá heo iSMART

Thông qua các trò chơi thú vị, từ vựng tiếng Anh gần gũi với trường lớp được khéo léo lồng ghép, giúp các em trải nghiệm phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”. Với phương pháp này, iSMART hy vọng sẽ đem đến nguồn năng lượng mới kích thích sự sáng tạo, năng lực khám phá và tìm hiểu nơi các em. Từ đó, các em học sinh sẽ cảm thấy hứng khởi để bước vào năm học mới tràn đầy thách thức phía trước.

Bên cạnh các giáo viên người Việt Nam vốn dĩ đã thân thuộc với hầu đa số các em, không ít bạn tỏ ra thích thú xen lẫn tò mò với các thầy giáo vừa lạ lại “hơi quen” này.

      

Thầy Rafael và bạn học sinh nhỏ hạnh phúc trong ngày khai trường

 

Thầy Calumn hướng dẫn các em chơi games Toán – Khoa học cùng bút tương tác trên màn hình LCD thông qua phần mềm

Tuy là lần đầu tiếp xúc với người nước ngoài đối với một số bạn học sinh, nhưng thay vì tỏ ra rụt rè, thiếu tự tin; các em tích cực tương tác với các thầy trong tất cả các trò chơi. Tin rằng, đây chính là tín hiệu tích cực báo hiệu các em sẽ là những công dân toàn cầu tiềm năng trong tương lai gần.

Những hạt giống cho dù tốt đến đâu cũng cần được ươm trồng trong môi trường phù hợp. iSMART với mong muốn thông qua những giải pháp và công nghệ giáo dục tiêu chuẩn thế giới, phù hợp với người Việt Nam, tạo ra những bước đệm vững chắc giúp các em hội nhập quốc tế và góp phần đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai.

Đồng hành cùng nhà trường và phụ huynh trong năm học mới, iSMART mang đến giải pháp giáo dục năng động, hiện đại và tối ưu nhất – bài giảng số học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART. Chương trình học iSMART hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Kết nối với iSMART tại:

Website: www.ismart.edu.vn

Facebook: fb.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC