Một tiết học thành công

IMG_1058

Đại điện Sở GD& ĐT TP.HCM: Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám Đốc Sở GD & ĐT TP.HCM, Thầy Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Thầy Phạm Trí Thiện – Chuyên viên tiếng Anh Tiểu học cùng các thầy cô tại Phòng GD&ĐT dự giờ tiết học iSmart.

Rất thành công

Theo đánh giá của Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Sở GD & ĐT TP.HCM cũng như các đại biểu tham dự, tiết học của thầy Andrew Povazhny – giáo viên iSmart – được xem là “rất thành công”.

Ngoài sự vui nhộn, lý thú, thầy Andrew còn khơi gợi và tạo sự tương tác tốt với học sinh. Bên cạnh đó, các hoạt động và trò chơi được thiết kế phù hợp với độ tuổi học sinh, giúp các em rèn luyện và phát triển được kỹ năng nghe – nói.

“Giáo án được thiết kế chặt chẽ và hợp lý. Biết sáng tạo thiết kế bài hát thành câu chuyện để thu hút học sinh. Điều ấn tượng là phần mềm đã được thiết kế hấp dẫn, cân bằng tính khoa học và hợp lý về thời gian”, các đại biểu nhận xét.

Các bài giảng số iSmart được thiết kế xuyên suốt từ bậc Mầm non đến bậc THPT, cho phép học sinh học theo hệ thống các chủ điểm, chủ đề có liên hệ chặt chẽ và được sắp xếp khoa học, đảm bảo sự phát triển hài hòa và hợp lý tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là một lợi thế của giải pháp iSmart: học tập “nhúng” trong trải nghiệm môi trường mô phỏng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, các đại biểu cũng tích cực đóng góp: Phòng GD-ĐT, nhà trường và iSmart cần tổ chức các hoạt động giao lưu chuyên môn để các giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ chia sẻ, học tập phương pháp dạy học.

IMG_1060

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM và Phòng GD&ĐT Quận 10, Gò Vấp trao đổi với iSmart về nội dung dự giờ.

Học sinh làm trung tâm

Việc đánh giá Chương trình tiếng Anh thông qua chủ đề Toán và Khoa học của iSmart là một cơ hội để iSmart ghi nhận những phản hồi chuyên môn, tiến hành điều chỉnh về chương trình, tài liệu bổ trợ và chuyên môn giáo viên.

Qua hai tiết dự giờ, vai trò của học sinh trong lớp học được thể hiện rõ nét qua những hoạt động trong lớp học: Tận dụng triệt để lợi thế của giáo viên bản ngữ để nâng cao kỹ năng cho các em học sinh, tạo nhiều cơ hội cho học sinh thụ động tham gia xây dựng bài học, chỉnh sửa phát âm cho học sinh kịp thời.

Tất cả nhằm vào một mục đích: nâng cao vai trò trung tâm của các em học sinh. Một tiết dạy tốt của người thầy cũng bao hàm cả tiết học tốt của trò.

Nếu các em học sinh đóng vai trò chủ động trong tiết học, hào hứng với bài giảng, nắm vững nội dung tiết học, khắc sâu kiến thức trọng tâm và vận dụng được trong bài tập, có thể gọi đây là một “tiết học thành công”.

Các tiết học với bài giảng số của iSmart được hỗ trợ tối đa bởi thiết bị tương tác hiện đại, đi cùng với hệ thống thiết bị máy chiếu và âm thanh, mang lại hiệu ứng sinh động, và giúp cho bài học được tiếp thu tốt nhất.

Song song với đó, các đại biểu tham dự cũng đưa ra một số điểm cần cải thiện của tiết học; đồng thời, góp ý để chương trình iSmart có thể hoàn thiện thêm trong thời gian tới.

IMG_1051

Nhiều ý kiến đánh giá tích cực được đưa ra.

Có người nói, nghề dạy học là một trong những nghề công phu nhất. Bên cạnh một giáo trình bài bản, hấp dẫn, để tiết học thành công còn phải cần phương pháp giáo dục khoa học, hiệu quả và người thầy giáo có kỹ năng, tâm huyết.

Với tất cả những yếu tố đó, iSmart rất vui mừng ghi nhận những ý kiến đóng góp chân thành và sẽ nỗ lực không ngừng để cải thiện, phát triển thêm chương trình giảng dạy.

iSmart là chương trình học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học thuộc chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế (International GCSE, CBSE), hiện đang được triển khai tại nhiều trường công trên cả nước. iSmart Education triển khai mô hình lớp học thông minh, trong đó: sử dụng bài giảng và tài nguyên học tập kỹ thuật số do tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới – Pearson soạn thảo.

Fanpage: iSmart Education
Hotline VP HCM: 0901 456 913
Địa chỉ: Số 5 – 11, đường số 4, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

TIN TỨC KHÁC