Lý do phụ huynh nên cho con học tiếng Anh qua môn Toán Khoa học

Trẻ lớp 1 có thể học Toán bằng tiếng Anh, học sinh lớp 5 có thể trả lời kiến thức Khoa học bằng song ngữ. Đó là kết quả từ chương trình học tiếng Anh iSMART đang được triển khai ngay tại trường; phụ huynh không cần đưa con đến trung tâm ngoại ngữ với chi phí đắt đỏ mà có thể đầu tư lâu dài.

Xét trên lợi ích cho phụ huynh, chương trình học tiếng Anh iSMART đã và đang mang lại 5 ưu điểm về chi phí, chương trình phát triển ngôn ngữ lẫn tư duy, học không áp lực, tăng thời lượng thực hành, cơ hội thi quốc tế.

1. Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian

 

Chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ở trường công đã trở nên phổ biến.

Học tiếng Anh cũng như tiếng Việt và mọi ngôn ngữ khác cần thời gian để người học bắt chước, vận dụng nhuần nhuyễn. Ngoại trừ những người có năng khiếu về ngôn ngữ, hầu hết người học đều khó dung nạp ngoại ngữ khi đã trưởng thành. Độ tuổi để “thẩm thấu” tiếng Anh rơi vào giai đoạn mầm non đến hết tiểu học, khi trẻ học bằng cách nghe và làm quen với những âm cơ bản. Cả quá trình đó đòi hỏi sự đầu tư của gia đình (tiền bạc, sự quan tâm để cùng con học ngoại ngữ) và nỗ lực của chính học sinh.

Với điều kiện kinh tế lý tưởng, phụ huynh hoàn toàn nên gửi con đến các trung tâm Anh ngữ uy tín để tăng thời gian thực hành tiếng Anh của con. Tuy nhiên, nếu đầu tư trong thời gian ngắn cũng không tạo được nền tảng tốt hoặc cải thiện trình độ của những học sinh “mất gốc”. Vì vậy, iSMART hướng đến xây dựng chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học với mức chi phí hợp lý, thích hợp cho phụ huynh đầu tư lâu dài suốt bậc tiểu học nói riêng, bậc phổ thông nói chung.

So với nhiều cách tiếp cận khác, iSMART tận dụng tiềm năng của công nghệ nói chung, bài giảng số nói riêng để tạo ra chương trình giảng dạy tiếng Anh sinh động, hiện đại và dễ dàng phổ cập trên diện rộng.

Biến mọi mặt phẳng màu trắng thành bảng thông minh, lớp học iSMART áp dụng công nghệ tương tác để mang kiến thức đến các cơ sở trường học khắp mọi miền đất nước, vừa linh động vừa tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhà trường; tập trung nguồn lực để xây dựng chương trình bài giảng số chất lượng, đảm bảo phụ huynh, học sinh không lãng phí thời gian, tiền bạc.

Bên cạnh đó, học sinh và phụ huynh iSMART có nhiều quyền lợi học tập từ trường về nhà thông qua các nền tảng công nghệ của iSMART nhằm giúp quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.

2. Cho con học song ngữ, phát triển tư duy kép

 

So với tiếng Anh tổng quát (tiếng Anh giao tiếp), chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học đã được chứng minh giúp phát triển tư duy kép ở trẻ em tiểu học, bao gồm tư duy ngôn ngữ và tư duy logic. Về bản chất, người học chỉ sử dụng ngôn ngữ trôi chảy khi đã tư duy mạch lạc. Chương trình tiếng Anh iSMART xây dựng phương pháp tư duy trên nền tảng Toán và Khoa học, sau đó mới phản xạ bằng tiếng Anh. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ tạo ra thói quen bền vững cho học sinh.

Về chủ trương, Bộ GD&ĐT đã và đang khuyến khích các trường liên kết với các đơn vị uy tín để triển khai chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học. Khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word), tự tin trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh.

3. Học ngoại ngữ tự nhiên, không áp lực

 

Với công nghệ Bài giảng số, giáo viên iSMART được hỗ trợ đắc lực để “biến” tri thức trừu tượng thành câu chuyện sinh động để học sinh tương tác, từ đó rút ra quy luật của ngôn ngữ. Nhờ vậy, tại lớp, học sinh không cần đọc chép, chỉ cần tập trung tương tác với thầy cô và Bài giảng số.

Lớp học iSMART còn là nơi ứng dụng một số phương pháp sư phạm, mô hình quản lý hiện đại, phát huy tính tự nhiên, chủ động cho người học. Bài giảng thường bắt đầu với khởi động, mục tiêu bài học, cung cấp từ vựng, cấu trúc cho học sinh. Sau đó, giáo viên sẽ giới thiệu chủ đề lồng ghép với từ vựng, cấu trúc và ngữ cảnh (immerse-learning) để học trò dễ tiếp thu.

Việc học trở thành chuyện làm quen với những nhân vật trong bài giảng với tính cách, sở thích, xuất thân khác nhau, đảm bảo học sinh cảm thấy thoải mái đón nhận tiếng Anh. Sau phần giới thiệu, giáo viên dùng bài giảng số để hướng dẫn học sinh thực hành, làm bài tập theo nhóm/ cá nhân; tiến tới tóm tắt điều cần ghi nhớ ở cuối giờ học.

4. Thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

 

Ngoài giờ học chính khóa, iSMART quan tâm đến câu chuyện học sinh cần có không gian thực hành, sử dụng tiếng Anh theo ngữ cảnh thực tế. Vì thế, bên cạnh việc đầu tư giáo trình, học liệu, thiết bị dạy học, iSMART không ngừng đổi mới các sân chơi ngoại khóa thú vị như English Day, Biệt đội Khoa học, English Champion, NAO City tour, Ngày hội giao lưu văn hóa (tùy nhu cầu từng đơn vị)…

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với những thử thách Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập.

Để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, iSMART còn phối hợp với giáo viên, phụ huynh để hỗ trợ học sinh thực hành tiếng Anh từ trường về nhà. Ngoài thầy cô, robot NAO là người bạn thân thiết giúp học sinh iSMART thực hành tiếng Anh tại sân trường, trong ngày hội English Day. Về nhà, phụ huynh có thể học cùng con qua tài liệu bổ trợ (quyển DigiMath và DigiScience) cùng Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến (iTO). iTO được ví như một “gia sư” dạy ba bộ môn phối hợp (Tiếng Anh, Toán, Khoa học) theo cách dễ hiểu, trực quan. Tùy độ tuổi, khối lớp, iTO sẽ tùy biến nội dung cho từng em. Cha mẹ có thể theo dõi quá trình chuyên cần của con trên hệ thống.

5. Học tại chỗ, thi quốc tế

 

Nhờ mạng lưới đối tác toàn cầu, iSMART không chỉ xây dựng chương trình học theo một số chuẩn quốc tế mà còn đưa về Việt Nam một số kỳ thi uy tín và phổ biến như EDEXCEL (Anh), Toán ứng dụng AMC (Úc) để học sinh trải nghiệm không khí thi cử chuyên nghiệp, cách ra đề thi khoa học, gợi cảm hứng.

Học sinh iSMART được thông báo và nhận nhiều ưu đãi khi tham gia các kỳ thi này so với thí sinh bên ngoài chương trình iSMART. Không chỉ học tại trường, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để cọ xát tiêu chuẩn học thuật quốc tế, chuẩn bị cho giấc mơ du học từ bây giờ.

Với phụ huynh có ý định cho con học tập, làm việc ở nước ngoài, chứng chỉ EDEXCEL hay kỳ thi Toán học Úc – AMC là “điểm cộng” đáng kể khi học sinh nộp hồ sơ vào các trường THPT, đại học ở nước ngoài. Ngay tại trong nước, các chứng chỉ là “điểm sáng” trong hồ sơ công việc để nổi bật giữa thị trường lao động hội nhập đầy cạnh tranh.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC