Lào Cai sơ kết 2 năm triển khai chương trình iSMART

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng phòng GD&ĐT 9 huyện, thành phố và gần 100 thầy cô giáo, học sinh iSMART xuất sắc.

Hiện nay, tổng số trường tiểu học là 56 trường (56 điểm trường chính và 84 điểm trưởng lẻ) tham gia triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng trường tiểu học theo hướng chuẩn hóa, hội nhập quốc tế và dạy tiếng anh thông qua môn toán và môn khoa học, chiếm 25% số trường tiểu học với 1001 lớp chiếm 26%, trên 25 nghìn học sinh chiếm 34% học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm học 2017 – 2018, 100% các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, học sinh học 2 buổi/ngày và theo kế hoạch giáo dục nhà trường, 100% được học tin học, ngoại ngữ theo chương trình qui định và 25% học sinh được tiếp cận kế hoạch giáo dục nhà trường theo hướng mở, tăng 5% so với năm học 2016 – 2017; 99,8% học sinh đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng; đạt về năng lực, phẩm chất; 67% học sinh được tham gia các câu lạc bộ theo sở thích….

Qua đó, học sinh đã mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, tham gia các sân chơi quốc tế như giải toán bằng tiếng Anh, các chương trình giao lưu bằng tiếng Anh; nhiều trường tiểu học của thành phố Lào Cai, Sa Pa có nhiều phong trào hay, thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh, tiếng Trung như: 10 phút một ngày các trường nói tiếng Anh; Game show English… Tuy nhiên, sau 2 năm triển khai kế hoạch, các trường này vẫn còn 33% học sinh chưa đáp ứng được nhu cầu học tập theo sở thích, năng khiếu, sở trường, giảm 11% so với năm học trước.


Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện kế hoạch 126 về chương trình Tiếng anh iSMART; nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh, khuyến khích phát triển các mô hình dạy và học tiếng Anh trong các trường học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND tỉnh xây dựng trường tiểu học theo định hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực chất. Đồng chí cũng tin tưởng sự nghiệp giáo dục và đào tạo Lào Cai phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu của công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, iSMART trao thưởng cho 24 em học sinh xuất sắc năm học 2017 – 2018; 15 em học sinh đạt giải nhất Olympic Lào Cai; 11 giáo viên xuất sắc trong thực hiện Chương trình iSMART; 30 giáo viên tham gia chương trình. Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 21 tập thể, 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế năm học 2017 – 2018.

TIN TỨC KHÁC