[LÀO CAI] iSMART tổ chức hội nghị Tổng kết, khen thưởng học sinh và giáo viên năm học 2018 – 2019

Hôm 21/8, được sự cho phép của UBND và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, iSMART Education tổ chức hội nghị để nhìn lại năm học nhiều cảm hứng.

Học sinh iSMART trình bày dự án STEM do các em mày mò thực hiện.

Kết hợp với hội nghị Hiệu trưởng cấp tiểu học, hội nghị Tổng kết iSMART báo cáo kết quả triển khai chương trình tại 10 trường trên địa bàn TP. Lào Cai năm học 2018-2029 và kế hoạch năm học 2019 – 2020. Cụ thể, tại TP. Lào Cai có hơn 3600 học sinh bậc tiểu học tham gia chương trình iSMART học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ứng dụng bài giảng số. Tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi, xuất sắc trong chương trình iSMART chiếm từ 76% đến 84%, ổn định từ khối 1 đến khối 5. 

Sự kiện vinh dự đón chào hơn 200 hiệu trưởng và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai.

Đại diện iSMART cũng trình bày những điểm mới của chương trình trong năm học 2019-2020 cũng như các quyền lợi thêm (hoàn toàn miễn phí) dành cho học sinh là Hệ thống tự học trực tuyến (iTO); cũng như cung cấp công nghệ trong tầm tay hỗ trợ giáo viên (Eco – Study), phụ huynh (iTO) theo sát tiến trình học tập của con.

Tại sự kiện, hơn 200 hiệu trưởng tham gia hội nghị đã có dịp lắng nghe học sinh iSMART trình bày dự án STEM (Dog Feeder – Máy bón thức ăn cho cún yêu) bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy. Đây là dự án khoa học do học sinh iSMART vận dụng kiến thức tiếng Anh trong môn Toán, Khoa học mày mò làm ra. 

Sự kiện còn vinh hạnh có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, bà Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Trần Thị Thùy Dung – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo TP. Lào Cai, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc iSMART khu vực phía Bắc.

Học sinh trao đổi tiếng Anh trên sân khấu.

Sau khi nghe báo cáo triển khai chương trình iSMART, đại diện Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá, ghi nhận sự đóng góp của chương trình iSMART tại địa phương; đánh giá cao các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh cũng như sự phối hợp và đồng hành trong mọi hoạt động của Phòng, Sở; ủng hộ chương trình iSMART mở rộng phạm vi sang khối THCS; đề xuất tổ chức thường xuyên các sân chơi ở quy mô cấp tỉnh, các đợt tập huấn, giao lưu giáo viên giữa các tỉnh, các lớp học trực tuyến…

Trao thưởng cho tốp học sinh xuất sắc của iSMART trong năm học 2018-2019 tại TP. Lào Cai.

Và phần đáng mong chờ nhất, hội nghị đã vinh danh các học sinh xuất sắc và giáo viên tiêu biểu của chương trình iSMART trong năm học vừa qua. Trong đó, học sinh không chỉ đạt được những thành tích nổi bật trong lớp mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường; riêng giáo viên được trao kỷ niệm chương vì đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tiên tiến tại địa phương.

Vinh danh các giáo viên tiên tiến iSMART trong năm học 2018-2019 tại TP. Lào Cai.

TIN TỨC KHÁC