Kiểm tra HKI bằng hình thức online, iSMART Education nhận nhiều phản hồi tích cực

Thay thế cho cách tổ chức truyền thống, hình thức làm bài kiểm tra trực tuyến đã được iSMART Education áp dụng và mang lại những thành công bước đầu.

Thay đổi phương pháp thi học kỳ theo hình thức Online 100%

Sau gần một tuần, học sinh khối Tiểu học (lớp 2, 3, 4, 5) và THCS (lớp 6, 7) đã chính thức hoàn thành bài kiểm tra học kỳ I, năm học 2020 – 2021 của iSMART Education. Bài kiểm tra diễn ra từ ngày 7/12 – 13/12/2020 trên hệ thống trực tuyến do iSMART Education cung cấp thay vì phải làm bài kiểm tra theo hình thức truyền thống trên giấy như trước.

Đây là lần đầu tiên mà iSMART Education tổ chức một bài kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến, chính vì thế nên trong suốt quá trình diễn ra, các đầu mối hỗ trợ từ fanpage, hotline của trung tâm đều trong trạng thái “quá tải”. 

Các hỗ trợ viên đã làm việc hết công suất từ 7:00 sáng đến 21:00 tối mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra kỳ kiểm tra để có thể giải đáp hết những thắc mắc, khó khăn mà học sinh và quý phụ huynh vướng phải trong quá trình đăng nhập làm bài.

Học sinh TP.HCM làm bài kiểm tra HKI theo hình thức trực tuyến

Song song với việc học sinh tự đăng nhập tại nhà vào các hệ thống được cung cấp trước đó để thực hiện bài kiểm tra, iSMART Education cũng tổ chức các điểm làm bài tập trung nhằm phục vụ cho học sinh có nhu cầu sử dụng thiết bị để đăng nhập, hoàn thành bài làm của mình. 

Cũng trong suốt quá trình diễn ra kỳ kiểm tra, iSMART Education bước đầu đã thu lại được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh lẫn học sinh khi lần đầu tiên được thực hiện một bài kiểm tra quan trọng ngay trên các thiết bị công nghệ cá nhân mà chúng ta vẫn thường sử dụng để chơi game, giải trí mỗi ngày.

Cô N.T.M. (Hoàn Kiếm, Hà Nội – Có con trai đang theo học lớp 5 chương trình của iSMART Education) hào hứng chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy rất bất ngờ khi lần đầu tiên một đơn vị giáo dục đứng ra tổ chức bài kiểm tra học kỳ quan trọng nhưng lại theo hình thức online 100%. Trước thời gian làm bài, mình thấy con trai thật thoải mái, không hề căng thẳng hay gặp bất cứ áp lực về điểm số nào cả. Mình rất vui về điều này”.

“Trước khi bước vào thời gian làm bài, con gái mình còn trêu mẹ, bảo là lần này con sẽ mang điểm số tuyệt đối về để làm quà tặng sinh nhật cho mẹ. Mặc dù chưa biết kết quả chính thức nhưng con gái mình sau khi làm bài xong còn tự tin khoe với mẹ rằng, con sẽ đạt được điểm cao, nên mẹ hãy chuẩn bị tặng quà Giáng sinh cho con đi là vừa nhé!”, cô T.N.P.T. (Hoàn Kiếm, Hà Nội – Có con gái đang theo học lớp 6 chương trình của iSMART Education) hài hước kể lại.

Những phản hồi tích cực như trên phần nào đã cho thấy iSMART Education đã đúng đắn khi trở thành một trong những đơn vị đầu tiên đi tiên phong trong việc đưa bài kiểm tra học kỳ sang tổ chức trực tuyến. Từ những ngày đầu lên ý tưởng, kế hoạch, đội ngũ cán bộ giảng viên của trung tâm đã nhận về không ít những câu hỏi thắc mắc, “Liệu rằng có khả quan hay không?” hay “Có chắc chắn là làm được hay không, có đảm bảo được mục tiêu của một bài kiểm tra học kỳ đặt ra hay không”,… Tất cả những câu hỏi kể trên đã vô tình khiến cho sức ép đặt lên vai của đội ngũ trung tâm là cực kỳ lớn.

Kết quả kiểm tra HKI chính là thước đo đánh giá quá trình học tập và ôn luyện của các em học sinh

Qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu một số phương pháp được các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục áp dụng như Hoa Kỳ, Anh, Australia,… thì những hình thức tối ưu nhất đã được iSMART Education đưa ra và triển khai thực hiện trong bài kiểm tra học kỳ I năm học này.

Cách làm của iSMART Education bắt nguồn từ chính khao khát nâng tầm thế hệ trẻ người Việt có thể sớm tiếp cận được với những phương pháp giáo dục hiệu quả, đạt tỉ lệ thành công cao.

iSMART Education nỗ lực vì những “công dân toàn cầu”

Nhiều năm đã qua, vấn đề học làm sao để có thể thành công như học sinh của Hoa Kỳ, của Anh, của Pháp luôn được dư luận quan tâm. Nhiều hình thức đã được đưa vào giảng dạy, thế nhưng trên tất cả, để đạt được thành công như các quốc gia phương Tây thì yếu tố con người được xem như là quan trọng hàng đầu. iSMART Education không chú trọng vào việc cung cấp kiến thức sẵn có mà luôn tìm cách để giúp học sinh của mình có thể tự phát triển tư duy, trí tuệ theo cách tốt nhất có thể. 

Và việc đưa bài kiểm tra học kỳ từ hình thức truyền thống sang trực tuyến cũng là một trong những bước đi được iSMART Education đặt ra nhằm giúp các em có thể tự tìm tòi, học hỏi, tiếp cận với công nghệ thông tin.

Hệ thống bài giảng số iSMART cho phép học sinh từ lớp 1 có thể tham gia học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế thông qua các bài học Toán và Khoa học

Ở thời điểm mà cuộc cách mạng công nghệ đang len lỏi khắp mọi ngóc ngách, từ những việc nhỏ nhất cho đến khó khăn nhất, tất cả đều phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ kỹ thuật thì một “công dân toàn cầu” cần phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu là biết sử dụng thành thạo thiết bị điện tử và trình độ tiếng Anh phải ở mức có thể giao tiếp, trao đổi hằng ngày.

Chính vì thế nên iSMART Education cho rằng, việc đưa các em tiếp cận với công nghệ ngay thời điểm còn là những cô cậu nhóc là vô cùng quan trọng, hướng các em đến với mục đích tốt đẹp là vận dụng chính những điều mà mình đã được học tập để áp dụng trong cuộc sống thường ngày.

Sau những ngày ôn luyện kiểm tra, các cô cậu học sinh sẽ sớm trở lại với quá trình học tập thường nhật. Hy vọng những gì các bạn nhỏ đã học được trong ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai sẽ giúp ích được cho tương lai của chính các em, mang đến những giá trị cốt lõi dù là ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào mà các em đã yêu thích, đam mê và chọn lựa.

Về phần mình, iSMART Education sẽ lại tiếp tục chặng hành trình không có điểm dừng, cũng chẳng có thời gian nghỉ ngơi của mình để tìm kiếm những điều mới mẻ trong giáo dục để từ đó có thể hướng dẫn, truyền đạt và chia sẻ lại các bạn trẻ.

TIN TỨC KHÁC