CẦN THƠ: KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Giáo viên nước ngoài iSMART giao lưu với các bạn học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Lễ khai giảng – ngày mà toàn thể các em học sinh nô nức đến trường đã diễn ra hết sức sôi động tại các tiểu học trên cả nước trong ngày 5.9. Tại Thành phố Cần Thơ, bên cạnh buổi lễ uy nghiêm với âm vang lời Bác Hồ dạy, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD & ĐT thành phố và chia sẻ của thầy cô hiệu trưởng của buổi lễ, các trường còn tổ chức ngày hội tiếng Anh dành cho các em học sinh.

Đồng hành cùng Sở GD&ĐT cùng các trường tiểu học, iSMART phối hợp tổ chức ngày hội tiếng Anh với các hoạt động tiếng Anh phong phú và đặc biệt là đem đến sự xuất hiện của NAO – top 10 robot thông minh nhất thế giới.

 

Trò chơi câu cá bắt từ vựng thu hút đông đảo học sinh Trường tiểu học An Thới 2 tham gia

Sự kiện đã diễn ra tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn, Võ Trường Toản và An Thới 2. Hoạt động tại sự kiện có thể kể Vòng xoay kỳ diệu (Magic Wheel), Câu cá bắt từ vựng (Fishing), tô màu học chữ (Coloring) và nhất là trò chơi tương tác với bài giảng số iSMART.

Thông qua các hoạt động này, các em học sinh làm quen với các từ vựng tiếng Anh về trường lớp và khởi động một năm học mới đầy hăng say học tập. Sự góp mặt của các thầy cô nước ngoài cũng là điểm đặc biệt giúp các em học sinh có cơ hội luyện phản xạ ngôn ngữ tự nhiên và chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó, vũ điệu đóng băng (Freeze Dancing) và Baby Shark sôi động cùng thầy Duane, cô Anna và thầy Storm đã đem đến tiếng cười sảng khoái và những giây phút vận động cho các em cùng các bài hát tiếng Anh.

Hoạt động “chơi mà học” này kích thích tinh thần sáng tạo, rèn luyện kiến thức và phản xạ tiếng Anh trong quá trình giao tiếp cho các em.

 

Cô Annamarie và NAO vui chơi cùng các em học sinh Trường tiểu học Võ Trường Toản

Cùng lúc đó, các em học sinh Trường tiểu học Võ Trường Toản lại phấn khích với buổi giao lưu tiếng Anh với robot NAO. Sau lễ khai giảng, hoạt động “NAO City Tour” đầy mới mẻ mang đến không gian học tập mới sáng tạo, kích thích năng lực khám phá và tìm hiểu của các em – bao gồm các trò chơi rèn luyện và tương tác với robot NAO dưới sự hướng dẫn của cô giáo Anna.

Phương pháp học này không chỉ truyền cảm hứng học tập nơi các em học sinh mà còn khiến cả những đứa trẻ vốn rất nhút nhát cũng thấy vô cùng thích thú và thoải mái khi được nói chuyện và tương tác với chú robot thông minh.

Trong năm học 2017 – 2018, Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả và tích cực hơn, bắt đầu từ những hoạt động học tập tiếng Anh mới lạ, vui vẻ và hấp dẫn, ứng dụng công nghệ tương tác và trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động vui chơi và học tập. Hy vọng những tín hiệu vui đầu năm học mới này sẽ mang lại những trải nghiệm học tập hiệu quả nơi các em học sinh.

Vòng xoay may mắn thu hút các em học sinh

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tham dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn

iSMART là chương trình học Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học (bằng Tiếng Anh) với mô hình lớp học thông minh, bao gồm:

  • Bài giảng số và tài nguyên học tập tương ứng chương trình quốc tế do tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới – Pearson xây dựng, kết hợp với giáo trình của Bộ GD-ĐT.
  • Hệ thống thiết bị công nghệ thông minh tăng tính hiệu quả trong dạy và học tương tác.
  • Giáo viên được đào tạo và chuẩn hóa theo CBSE-I và Pearson.
  • iSMART đã và đang được triển khai trong hệ thống trường tiểu học và trung học trên nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Dak Lak, Lào Cai, Nam Định…

Facebook: iSMART Education

Hotline VP TP.HCM: 0901 456 913

 

TIN TỨC KHÁC