Khai phá tiềm năng sáng tạo với kỳ thi Toán học Úc – AMC 2019

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi Toán học Úc (Australian Mathematics Competition – AMC) được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học. Đây là một trong những “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia có sử dụng bài thi này.

Với uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Toán học Úc (AMC) là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học, kỳ thi đã thu hút hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia trên thế giới tranh tài.

Tự hào là đơn vị độc quyền được ủy thác, iSMART Education – thành viên của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) – sẽ đăng cai AMC 2019 tại Việt Nam vào tháng 8 dự kiến tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton.

Về AMC 2019 và bài thi

Với 5 cấp độ, bài thi AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc đã nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề, từ đó kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Khi đó, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

 

Chứng chỉ từ kỳ thi AMC có giá trị khi làm hồ sơ du học tại Úc và cộng đồng 40 nước  sử dụng bài thi này. Bài thi cũng là tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 – 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng. 

 

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ Uỷ thác Toán học Úc – AMT – thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi. Lễ vinh danh và trao giải cho những thí sinh xuất nhất cuộc thi sẽ diễn ra long trọng (dự kiến) tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton.

Đánh giá ý nghĩa kì thi, ông Kiều Huy Hòa Giám đốc chi nhánh iSMART Education phía Bắc cho biết: “Việc tham gia một cuộc thi hội tụ đồng thời môn Toán học và tiếng Anh là cơ hội tốt để học sinh đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ Toán học trẻ cho đất nước. iSMART tự hào được đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục tri thức, kiến tạo thế hệ người Việt trẻ tài giỏi, giàu đam mê và đủ năng lực hội nhập quốc tế”.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

 • Trực tuyến: Điền thông tin đăng ký tại (link) và nộp lệ phí thi (chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt).
 • Tại trường: Đăng kí theo mẫu và nộp cho nhà trường (nơi con đang theo học chương trình iSMART) kèm lệ phí thi.

Lệ phí thi: 400.000 đồng/thí sinh.

Thời hạn: 02/05/2019 đến hết ngày 02/07/2019.

Sau khi đăng ký dự thi thành công, Ban tổ chức sẽ cung cấp cho thí sinh những tài liệu và công cụ ôn tập cần thiết để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào ngày thi chính thức.

 

ƯU ĐÃI

 • Đăng kí trước ngày 02/06/2019: Tặng tài khoản trong 4 tháng khóa học iSMART Tutoring online nâng cao .
 • Đăng kí từ 03/06 đến 02/07/2019: Tặng tài khoản trong 1 tháng khóa học iSMART Tutoring online nâng cao .

HƯỚNG DẪN NỘP LỆ PHÍ BẰNG HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN

Tên TK : Chi nhánh Công ty Cổ phần Giáo dục ISMART tại Hà Nội

Số TK: 223918888

Tại: Ngân hàng ACB – PGD Láng Thượng (Số CITAD:79307001)

+ Nội dung chuyển khoản: AMC [tên thí sinh] [ngày/tháng/năm sinh].

         Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A, sinh ngày 20/11/2006

                   AMC Nguyen Van A 20112006

GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi có 7 hạng mục giải thưởng với giấy chứng nhận, huy chương và các phần thưởng tiền mặt, khóa học online Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, giảm học phí 1 năm học tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton.

Chi tiết giải thưởng dự kiến:

Tất cả thí sinh sẽ được nhận một trong những chứng chỉ do Qũy ủy thác Toán học Úc (AMT) cấp, tương ứng với các hạng được liệt kê phía dưới đây:

 • HẠNG PRIZE

Chứng chỉ hạng Prize được trao cho thí sinh có điểm cao nhất của khối ( giải thưởng được trao cho khối đó có tối thiểu 300 thí sinh dự thi trở lên ). Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, phần thưởng tiền mặt sẽ được chia đều.

Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 10.000.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận.

+ Tặng tài khoản có trị giá 9 tháng khóa học nâng cao ISMART Tutoring online

+ Tặng 50% học phí 1 năm học tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton

 • HẠNG HIGH DISTINCTION

Chứng chỉ hạng High Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 2% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp (top 5% thí sinh xuất sắc nhất với cấp độ 5).

Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 500.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận. 

+ Tặng tài khoản có trị giá 6 tháng khóa học nâng cao ISMART Tutoring online

+ Tặng 15% học phí 1 năm học tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton

 • HẠNG DISTINCTION

Chứng chỉ hạng Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize và hạng High Distinction, nhưng có số điểm nằm trong top 15% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp (top 25% thí sinh xuất sắc nhất với cấp độ 5).

+ Tặng tài khoản có trị giá 3 tháng khóa học nâng cao ISMART Tutoring online

+ Tặng 10% học phí 1 năm học tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton

 • HẠNG CREDIT

Chứng chỉ hạng Credit được trao cho thí sinh không được nhận giải cao hơn nhưng nằm trong top 50% số thí sinh xuất sắc của cùng một khối lớp (top 60% thí sinh xuất sắc nhất với cấp độ 5).

+ Tặng tài khoản có trị giá 2 tháng khóa học nâng cao ISMART Tutoring online.

 • CHỨNG CHỈ PARTICIPATION

Chứng chỉ Participation (chứng nhận tham gia cuộc thi) sẽ được trao cho những thí sinh còn lại.

 • GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT: PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE

Giải PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE sẽ được trao cho bất kỳ học sinh nào đạt được điểm tuyệt đối.

+ Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 10.000.000VNĐ: Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, phần thưởng sẽ được chia đều.

+ Tặng tài khoản có trị giá 12 tháng khóa học nâng cao ISMART Tutoring online

 • MEDALS

Giải Medals được trao tặng cho học sinh lớp 7 trở lên. Trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối ( trên toàn thế giới ) sẽ có 1 thí sinh nhận được giải thưởng này. Với mỗi khối, tối đa chỉ có 3 học sinh ( trên cùng một quốc gia ) được trao huy chương. Trong trường hợp cần thiết để phân loại học sinh, Ban tổ chức sẽ mở thêm vòng hai để phân loại sau 6 tuần kể từ vòng thi chính.

 

LIÊN HỆ

iSMART Education

Tầng 3, Tòa nhà Artex, số 172 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Email: infohn@ismart.edu.vn

Hotline: 0932 456 913 hoặc 0989 833 568 (Mr. Hải)

TIN TỨC KHÁC