KHAI MẠC KỲ THI TOÁN HỌC ÚC (AMC) 2019️: HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ĐAM MÊ

Sáng 4/8, iSMART Education vừa đăng cai thành công kỳ thi Toán học Úc – AMC 2019 tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton (Hà Nội) với sự tham dự của gần 1000 học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Đây là một trong những kỳ thi Toán quốc tế uy tín với lịch sử lâu đời và tính chuyên môn được đánh giá cao.

Thí sinh thoải mái trước giờ thi

Theo quan sát, hầu hết thí sinh đều mang tâm lý thoải mái khi bước vào “trường thi”. Khi hoàn thành bài thi, dù chưa biết đúng sai các thí sinh đều vui vẻ, sôi nổi bàn tán. “Năm nay con thấy đề thi khá khó, con chỉ làm đc 50% nhưng con rất muốn năm sau được thử sức lại vì đề rất vui ạ!” – em Lê Anh Thơ thí sinh ở cấp độ 1 cho biết. 

Dẫn học sinh ở trường đi thi, cô Lê Thị Quế giáo viên Trường TH Thọ Sơn (Phú Thọ) cho biết: “Mặc dù vốn từ tiếng Anh của học sinh còn hạn chế nhưng các em rất hào hứng, đồng thời được thầy cô hướng dẫn ôn tập qua đề thi các năm. Bài thi chủ yếu là toán tư duy, đòi hỏi suy luận nên học sinh rất hăng hái, phụ huynh cũng hiểu ý nghĩa kỳ thi và ủng hộ các con trải nghiệm cách ra đề thi Toán quốc tế”.

Làm thủ tục trước khi về phòng thi

Là đại diện chính thức được ủy thác tại Việt Nam, iSMART đăng cai tổ chức kỳ thi Toán Úc AMC 2019, thu hút hàng ngàn học sinh, phụ huynh quan tâm trên cả nước. Mặc dù  chỉ có một điểm thi tại Hà Nội nhưng kỳ thi đã lôi cuốn các thí sinh ở tỉnh không ngại vượt đường xa đến tham dự. Sự kiện cũng hân hạnh đón tiếp sự có mặt của PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Chủ tịch Hiệp hội Vì giáo dục cho người Việt Nam VAEFE, TS. Tạ Ngọc Trí – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT), TS. Đỗ Đức Thành – Người sáng lập CLB MatesScience, ông Kiều Huy Hòa – GĐ iSMART Khu vực phía Bắc.

Phụ huynh đưa con em đến trước cổng trường thi

Với 5 cấp độ, bài thi Toán Úc AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc AMT đã nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề, từ đó kỳ vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Khi đó, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 – 2 (lớp 2 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng. Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài. 

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ Uỷ thác Toán học Úc – AMT – thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi. Phụ huynh cũng có thể tra cứu điểm thi của con em mình thông qua số báo danh trên website iSMART.

Lễ vinh danh và trao giải cho những thí sinh xuất nhất cuộc thi sẽ diễn ra long trọng tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton (Hà Nội).

Hẹn gặp lại các sĩ tử vào ngày Vinh danh

TIN TỨC KHÁC