Kết thúc vòng 1 cuộc thi hùng biện Tiếng Anh bậc tiểu học TP Hồ Chí Minh

Tháng 11/2018, Hội thi “Hùng biện Tiếng Anh” cấp trường đã được tổ chức tại các trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi là một trong những hoạt động được thực hiện trong đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh bậc phổ thông và chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2020”.

Nhằm mục đích tạo sân chơi phát triển kỹ năng sử dụng Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, qua đó góp phần rèn luyện khả năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, năng lực hùng biện bằng tiếng Anh cho các em, cuộc thi quy tụ rất nhiều bạn nhỏ tài năng và sáng giá. Đây cũng là cơ hội để giáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục đánh giá được chất lượng hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại đơn vị mình, từ đó có những so sánh, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các trường khác. 

Cuộc thi năm nay dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 và bao gồm 3 vòng thi cấp trường, cấp quận và cấp thành phố.

Giáo viên phụ trách giới thiệu và phổ biến thể lệ cuộc thi.

Tại cuộc thi cấp trường, các em học sinh thi theo hình thức nhóm. Trong đó, mỗi nhóm bốc thăm chủ đề/ đoạn phim của mình, chuẩn bị trong 3-5 phút và bắt đầu hùng biện. Các chủ đề được đưa ra khá da đạng như: Talk about your summer vacation/holiday (chia sẻ về kỳ nghỉ hè của gia đình em); talk about your favorite movies/TV shows (chia sẻ về bộ phim/chương trình TV yêu thích của em); talk about your school (chia sẻ về ngôi trường của em); talk about “eat healthy, stay healthy” (chia sẻ về ý nghĩa của việc ăn uống sạch, sống khỏe mạnh”. Đây đều là những chủ đề quen thuộc nhưng quan trọng trong cuộc sống của các em học sinh, nhiều bạn đã đưa ra quan điểm cá nhân ấn tượng và thu hút được sự chú ý của ban cố vấn đến từ iSMART Education.

Các em bốc thăm và chuẩn bị bài thi của mình.

Kết thúc phần hùng biện, các bạn nhỏ có những phần đối đáp đặt câu hỏi – phản hồi với ban giám khảo là các giáo viên nước ngoài. Phần phản biện trực tiếp đánh giá được khả năng phân tích và hiểu sâu vấn đề của các bạn nhỏ, đồng thời thể hiện năng lực giao tiếp không ngại ngần với người bản xứ.

Bài thi hùng biện của các em được chấm điểm dựa trên các tiêu chí có sẵn, bao gồm: Trình bày được thông điệp của đoạn phim, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng phản biện và Kỹ năng ngôn ngữ. Sau mỗi vòng thi, 3 bạn có thành tích cao nhất được các trường trao giải và sẽ tiếp tục tham gia vòng thi cấp Quận và cấp Thành phố, sẽ diễn ra vào tháng 12 và tháng 1 tới.

Các em học sinh hùng biện về chủ đề của mình. 

Giám khảo iSMART Education bình luận và đánh giá bài thi của các em.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến cuộc thi:

Các bạn trong nhóm lần lượt thực hiện bài thi của mình.

Phần thưởng dành cho các em có thành tích tốt nhất cuộc thi.

Kết thúc vòng trường, mỗi thí sinh nhận được những phần quà tài trợ từ iSMART Education

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC