[KENH14.VN] Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1?

Không ít ý kiến cho rằng đây là giai đoạn vàng để phát triển ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh cũng quan ngại khi con phải học ngôn ngữ thứ 2 ngay khi còn chưa nắm vững mặt chữ. Vậy đâu mới là điều con cần?

Lớp 1 – Bước chuyển mình của con

Ở cột mốc 6 tuổi, não bộ của trẻ sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của thời điểm vàng, phát triển đạt ngưỡng 80% so với một người trưởng thành.

Có thể nói, não bộ của trẻ hoạt động tương tự như một cỗ máy tính mạnh mẽ với dung lượng bộ nhớ “khủng”, hiệu suất cao chóng mặt, với khả năng hấp nạp kiến thức vô hạn. Tận dụng tốt khoảng thời gian này sẽ là một bước đệm hoàn hảo cho những cú nhảy vọt trong tương lai.

Lớp 1 – “Ngã tư đường” của cha mẹ

Càng hiểu được tầm quan trọng của việc tận dụng những năm học tập đầu tiên, các bậc phụ huynh lại càng “đau đầu” khi đứng trước những “ngã tư” đòi hỏi phải cẩn trọng lựa chọn, đặc biệt là đối với bộ môn tiếng Anh.

– Chú trọng lý thuyết hay chú trọng vận dụng?

– Tư duy logic hay tư duy ngôn ngữ quan trọng hơn?

– Ưu tiên kiến thức trước hay ưu tiên trải nghiệm trước?

Ở thời điểm này, trải nghiệm học tập của con chỉ mới dừng lại ở bước làm quen, phân hóa cảm xúc chưa rõ ràng, tiềm năng vẫn còn là ẩn số. Chính vì thế, chọn 1 – bỏ 1 chưa hẳn là một quyết định sáng suốt.

Có tồn tại hay không, một giải pháp toàn diện?

Hầu hết các chương trình học tiếng Anh trên thị trường đều không toàn diện, đòi hỏi sự cộng hưởng hợp lý với nhau để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Chính vì thế, iSMART Education đã phát triển và ứng dụng thành công giải pháp học tiếng Anh toàn diện 7 trong 1, vừa thừa hưởng những ưu điểm, vừa bổ khuyết hoàn hảo của các chương trình tiếng Anh thông thường.

Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1? - Ảnh 1.

Giải pháp học tiếng Anh toàn diện 7 trong 1 – Ảnh: iSMART Education

– iDIGI – Hệ thống bài giảng số iDIGI: iDIGI thay đổi phương thức học của học sinh Việt Nam bằng cách hình thành những thói quen tư duy và tương tác tích cực.

 
Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1? - Ảnh 2.

Hệ thống bài giảng số iDIGI – Ảnh: iSMART Education

– iTO – Hệ thống bổ trợ trực tuyến: iTO được triển khai miễn phí cho hơn 60.000 học sinh iSMART, đáp ứng nhu cầu bổ trợ ngoài giờ, không cần học thêm.

– DIGI VOCAB – Ứng dụng rèn luyện phát âm từ vựng: Với sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến, giúp đánh giá phát âm của học sinh.

– Chuỗi hoạt động ngoại khóa sáng tạo: Hoạt động mang đến cơ hội vận dụng bài học, phát triển kỹ năng mềm trong một sân chơi thú vị, giá trị giáo dục cao.

Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1? - Ảnh 3.

Hoạt động ngoại khóa cùng Robot trí tuệ nhân tạo – Ảnh: iSMART Education

– Phòng học chức năng iSMART Class: Phòng học dành riêng cho học sinh iSMART với không gian sáng tạo, và các thiết bị công nghệ hiện đại, hỗ trợ việc giảng dạy.

– Các kỳ thi quy mô quốc gia & quốc tế: Ươm mầm tài năng, đánh thức tinh thần cạnh tranh lành mạnh cùng các kỳ thi quy mô: English Champion, Scientists Squad, AMC.

Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1? - Ảnh 4.

English Champion – Giải đấu tiếng Anh toàn quốc iSMART phối hợp tổ chức

– Tiên phong ứng dụng kiểm tra trực tuyến: iSMART là đơn vị tiên phong triển khai thí điểm kiểm tra học kỳ trực tuyến theo chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, iSMART Education đã nhận được đánh giá tích cực từ không chỉ quý phụ huynh, các em học sinh mà còn từ những cá nhân, tổ chức thẩm định uy tín trong ngành.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Võ Văn Tần, quận 6, TP.HCM – một trong những trường chuẩn quốc gia đã đánh giá: “Ưu điểm của chương trình iSMART chính là tiên phong cập nhật công nghệ mới giúp cho việc học của học sinh trở nên nhẹ nhàng, phát huy được kỹ năng phản xạ, tư duy phản biện”.

Có quá sớm khi học tiếng Anh ngay từ lớp 1? - Ảnh 5.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng – Hiệu Trưởng trường Tiểu học Võ Văn Tần, Quận 6, TP.HCM

Đó cũng là lý do giúp iSMART Education trở thành một đối tác sư phạm đáng tin cậy của hơn 300 trường Tiểu học và Trung học khắp cả nước.

Kết

Đối với học sinh lớp 1, điều con cần không phải là phát triển chuyên sâu ở một mảng nào đó, mà là một giải pháp cơ bản nhưng toàn diện, phát triển đồng bộ tất cả các mặt, tạo nên một nền tảng vững chắc cho bất kỳ định hướng nào trong tương lai.

TIN TỨC KHÁC