“I Want To Be A Scientist' – Những gương mặt xuất sắc nhất hội đồng thi Quận 6 đã xuất hiện!

“I Want To Be A Scientist” là hội thi thuyết trình Khoa học bằng Tiếng Anh do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phát động và tổ chức dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học trên địa bàn thành phố. Mục tiêu của hội thi là thúc đẩy thực hiện thành công Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ban hành theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019-2025.

Chưa dừng lại ở đó, hội thi còn là sân chơi thực hành tiếng, khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tự tìm hiểu các vấn đề khoa học bằng Tiếng Anh và góp phần tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được chất lượng giảng dạy Tiếng Anh qua bộ môn Toán – Khoa của đơn vị mình cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị khác.

Trong khuôn khổ hội thi, các em học sinh đến từ 19 trường tiểu học trên địa bàn quận 6 đã có những “màn trình diễn” hết sức ấn tượng xoay quanh các chủ đề khoa học thiết thực và gần gũi với các em. “Tuy các em mới làm quen nhưng các em cũng nắm khá là vững các vấn đề về nghiên cứu khoa học và các em xây dựng làm việc nhóm rất là tốt, đạt được các tiêu chí mà hội thi đề ra.” – Bà Hồ Thụy Đan Vy (Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quận 6) chia sẻ.

Vượt lên 18 đội bạn, với khả năng thuyết trình, phản biện lưu loát bằng tiếng Anh qua chủ đề “The magic of purple cabbage juice”, các bạn nhỏ đến từ Trường Tiểu học Him Lam đã xuất sắc giành Giải Nhất toàn quận.

Các Giải Nhì, Giải Ba và Giải Khuyến Khích lần lượt thuộc về các trường sau:

– Giải Nhì: Châu Văn Liêm, Võ Văn Tần

– Giải Ba: Nguyễn Huệ, Phú Lâm, Phù Đổng

– Giải Khuyến Khích: Phú Định, Hùng Vương, Nguyễn Văn Luông, Nguyễn Thiện Thuật

Xin chúc mừng tất cả đội dự thi và các bạn nhỏ! Chúng ta cùng chờ đón Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào 1/2021 nhé!

TIN TỨC KHÁC