iSMARTERS tranh tài giải đấu Biệt Đội Khoa Học cấp Thành phố và lễ trao giải Lào Cai English Festival

Sự kiện được diễn ra tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ và vinh dự có sự tham gia của:

  • Bà Trần Thị Thùy Dung: Trưởng phòng GDĐT TP Lào Cai
  • Ông: Bạch Ngọc Chiến: Giám đốc iSMART chi nhánh miền Bắc
  • Ban Giám hiệu, giáo viên, cán bộ chuyên môn các trường Tiểu học tại TP Lào Cai
  • Cùng toàn thể học sinh và phụ huynh khối tiểu học thành phố Lào Cai

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc dạy và học môn tiếng Anh, những năm qua Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai đã từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin cùng các phương pháp giảng dạy sáng tạo vào chương trình học. Trong đó, việc đưa chương trình dạy – Học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học iSMART chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp hiện thực hóa mục tiêu trên.Giải đấu “Biệt đội Khoa học iSMART” là hoạt động được diễn ra thường niên nhằm mục đích tạo sân chơi tiếng Anh bổ ích cho các em học sinh tham gia, giúp các em ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào cuộc thi. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về chương trình học iSMART mà học sinh đang theo học. 

Với sự tham gia của 250 học sinh khối Tiểu học, 50 học sinh mỗi khối, học sinh sử dụng bàn phím đáp án điện tử để trả lời các câu hỏi Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, câu hỏi IQ tư duy, logic. Cuộc thi Biệt đội khoa học đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc với 5 quán quân từ 5 khối: 

Khối 1: Hoàng Cao Long – Tiểu học Nguyễn Du

Khối 2: Nguyễn Thiện Đức – Tiểu học Chu Văn An

Khối 3: Nguyễn Khánh Nam – Tiểu học Lê Văn Tám

Khối 4: Lưu Ngọc Linh – Tiểu học Bắc Cường

Khối 5: Nguyễn Hải Châu – Tiểu học Pom Hán

  • Một sự kiện được mong chờ hơn cả là phần trao giải Cuộc thi Lao Cai English Festival. iSMART Education đã đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai trải qua 4 năm tổ chức. Cuộc thi đã góp phần đánh giá, nâng cao chất lượng dạy – học môn tiếng Anh trong các nhà trường; đồng thời là dịp để các em học sinh có cơ hội trau dồi kiến thức, mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế, tiếp cận các cuộc thi quốc gia, quốc tế có sử dụng tiếng Anh và góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngay từ cấp tiểu học. Ở cuộc thi English Festival lần 4 này, các em học sinh bậc tiểu học TP Lào Cai đã tham gia tranh tài ở hai hạng mục thi cá nhân và đồng đội.Với phần thể hiện xuất sắc theo chủ đề, đã có 442 giải cá nhân, 12 giải đồng đội. Trường Tiểu học Bắc Cường đã xuất sắc vượt qua 11 trường tiểu học và giành Cúp vàng hạng mục thi đồng đội, theo sau đó là trường Tiểu học Nguyễn Du với giải nhì đồng đội. Ngoài ra, hạng mục thi cá nhân gồm có: 5 giải nhất khối 1, 5 giải nhất khối 2, 6 giải nhất khối 3, 5 giải nhất khối 4 và 6 giải nhất khối 5.

    Giải đấu biệt đội khoa học cấp thành phố và Lao Cai English Festival là sân chơi học thuật đầy bổ ích và lý thú, các em học sinh được mở rộng vốn từ Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, học sinh được trải nghiệm những kiến thức, trò chơi và sẽ là một trong những trải nghiệm đáng quý tuổi học trò.

TIN TỨC KHÁC