iSMART và câu chuyện kiểm định giáo dục quốc tế

Vừa qua, iSMART EDUCATION đã đạt chứng nhận quốc tế Cognia về chất lượng giáo dục. Với chứng nhận này, những ‘công dân toàn cầu’ do iSMART đào tạo có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế và góp phần thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn.

Củng cố khả năng cạnh tranh cho nhân lực Việt Nam:

Báo Thanh Niên ngày 08/12/2021 đưa tin, hàng năm có hơn 400.000 cử nhân ra trường. Tuy nhiên, con số thất nghiệp là gần 200.000 lao động ( theo số liệu của Tổng cục Thống kê).

Nguyên nhân là do trong bối cảnh toàn cầu hóa, sinh viên Việt Nam còn yếu về kỹ năng cạnh tranh. Theo Báo Cáo Năng Lực Cạnh Tranh Toàn Cầu Trong thời kì 4.0 năm 2019 của Diễn đàn kinh tế Thế giới, Việt Nam đứng thứ 97 trên tổng số 141 quốc gia về trụ cột “Kỹ năng” trong nhóm “Năng lực”. Xếp hạng về kỹ năng của các bạn sinh viên Việt Nam hiện còn xếp sau cả Lào và Cam-pu-chia. 

Hiểu được vấn đề này, chương trình tiếng Anh STEM của iSMART hướng tới trau dồi cho các em học sinh xuyên suốt từ bậc tiểu học đến phổ thông 5 nhóm kỹ năng để cạnh tranh toàn cầu:

  • Kỹ năng công nghệ số
  • Kỹ năng sáng tạo
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những kỹ năng này sẽ được xây dựng và phát triển cho các em trong một môi trường học tập tiếng Anh STEM năng động và thú vị, kết hợp công nghệ số tạo nên một trải nghiệm học tập toàn diện cho các em. 

Vừa học, vừa chơi, các em học sinh của iSMART có thể phát triển năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cùng lúc với bộ năm kỹ năng của một công dân toàn cầu. Đó là cốt lõi của phương pháp tiếp cận ‘nhúng’ – ứng dụng tiếng Anh vào giải quyết các bài toán, các vấn đề khoa học cụ thể – giúp các em học ‘3 trong 1’ – Toán, Khoa Học và Tiếng Anh.

Giá trị của hệ sinh thái được chứng nhận quốc tế

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, mạng lưới của iSMART bao gồm hơn 400 đối tác các trường tại địa phương, và có hơn 98,000 học sinh theo học. 

iSMART là ‘cánh tay nối dài’ giúp các trường trong mạng lưới nâng cao hiệu quả triển khai giáo dục STEM. Các dịch vụ trong hệ sinh thái iSMART giúp trường vượt qua khó khăn trong việc chuẩn hóa giáo trình đào tạo tiếng Anh STEM, chuẩn hóa trang bị cơ sở vật chất với thiết kế phòng học iSMART Class, cũng như nâng cao hiệu quả giảng dạy với đội ngũ giáo viên tiếng Anh bản ngữ được iSMART đào tạo theo chuẩn quốc tế.

iSMART còn tiết kiệm thời gian cho thầy cô giáo với thư viện bài giảng số iDiGi và hệ thống hỗ trợ học tập trực tuyến ITO. iDiGi hiện là tài liệu học trực tuyến duy nhất đạt tiêu chuẩn kiểm định của Viện Nghiên cứu Giáo dục trường Đại học Sư phạm TP HCM và Danh hiệu Sao Khuê 2020 cho sản phẩm công nghệ xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Với công cụ này, thầy cô giáo sẽ chủ động hơn trong việc phân bổ nội dung học tập, và còn có thể dạy học từ xa.

Vừa qua, iSMART đã chính thức đạt được chứng nhận Cognia. Với bảng điểm được công nhận toàn cầu, thế hệ i-generation do iSMART đào tạo được tiếp thêm sức bật để thành công trên trường quốc tế.

iSMART và hành trình tham gia kiểm định COGNIA:

Hành trình kiểm định Cognia của iSMART được chính thức bắt đầu vào ngày 23/06/2021, khi iSMART Education tham gia kiểm định quốc tế. Bước đi đầu tiên này mở ra một quá trình đầu tư toàn diện về nhân lực, thời gian và các nguồn lực khác để minh chứng được ghi nhận trong quá trình hoạt động, vận hành để chứng minh khả năng đem lại một môi trường học tập thú vị, không ngừng cải tiến chất lượng, hướng đến hiệu quả giáo dục và những giá trị lâu dài cho phụ huynh và học sinh. 

19/11/2021, iSMART Education chính thức trở thành ứng viên của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia. Điều này đồng nghĩa với việc iSMART đã chứng minh được rằng, đơn vị hoàn toàn có đủ năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn, chính sách và bảo đảm của kiểm định Cognia và sẵn sàng bước vào các giai đoạn tiếp theo của kiểm định. 

Sau khi được công nhận là ứng viên kiểm định của Cognia, Ban Lãnh Đạo iSMART tiến hành hoàn thiện những tài liệu, báo cáo theo yêu cầu và lên kế hoạch tổ chức buổi đánh giá mức độ cam kết.

07/05/2022, iSMART xuất sắc hoàn thành giai đoạn Đánh giá Mức độ Cam kết sau gần 7 tháng trở thành ứng viên kiểm định.

Ngày 25/07/2020, iSMART chính thức đạt kiểm định Cognia trong thời gian ngắn kỷ lục, trở thành một trong những chương trình tiếng Anh STEM tiên phong nhận được chứng nhận quốc tế.

Sự công nhận của Cognia không chỉ là nguồn động lực lớn lao đối với đội ngũ iSMART và các đối tác địa phương, mà quan trọng hơn hết là sự bảo chứng chất lượng cho học sinh và phụ huynh – những người nhận được nhiều lợi ích nhất từ một chương trình giáo dục chuẩn quốc tế.

TIN TỨC KHÁC